Tỷ phú Giorgio Armani nổi tiếng nhờ thương hiệu thời trang xa xỉ lấy tên của ông, với doanh thu năm 2018 đạt gần 2,3 tỷ USD. Hiện ông Armani là giám đốc thông minh của nhãn hàng Emporio và Giorgio Armani, cùng lúc là chủ tịch kiêm CEO của Armani Group.

Ngày 4/12, ngay sau khi ông Armani được vinh danh với giải thưởng "Thành công tuyệt vời" tại Lễ trao giải British Fashion Awards 2019, Guardian đã đăng bài phỏng vấn giữa biên tập viên phong cách Hannah Marriott với vị tỷ phú này. Armani nói với Marriott rằng Forbes xếp ông là người giàu thứ 3 của Italia, nhưng ông không tin tham gia con số của cải ròng 11 tỷ đô la mà Forbes thống kê, cũng như thứ hạng mà trang báo này đưa ra.

"Có vài người vẫn che giấu (của cải)", tỷ phú thời trang Italia nói.

Ước lượng của Bloomberg về tài sản ròng của ông Armani thấp hơn rộng rãi của Forbes, là 6,63 tỷ đô la. Theo Billionaires Index, ông là người giàu thứ 5 của Italia.

Tỷ phú thời trang Giorgio Armani không tin mình là người giàu thứ 3 Italia - Ảnh 1.

Huyền thoại thời trang Giorgio Armani không tin bản thân là người giàu thứ 3 Italia. Ảnh: Getty Images

Armani xuất hiện ở đô thị Piacenza, miền bắc Italia năm 1934. Trước khi trở thành nhà thiết kế, ông từng học ngành y tại Đại học Piacenza trong nhì năm và nhập cuộc nghĩa vụ quân sự vào năm 1957. Rời quân đội, Armani làm công việc bày biện tủ kính tại siêu thị siêu thị La Rinoscente ở Milan. Năm 1965, Armani khởi đầu kiến tạo cho hãng Nino Cerruti. Tại đây, ông gặp gỡ nhà kiến tạo Sergio Galeotti và cả hai bắt tay kiến thiết hãng bắt mắt Armani vào năm 1975 với số vốn đầu cơ khoảng 2,5 triệu bảng.

Từ những năm cuối thập niên 1970 đến nay, Armani là một trong những tổ chức kinh doanh thời trang bậc nhất nhân loại với hơn đa dạng cửa hiệu ở Italia, Mỹ, Nga, TQuốc, Hong Kong, Singapore...

Theo Business Insider

Theo Linh Lam

Người đi cùng


Có thể bạn quan tâm: dat xanh