Nhà đầu tư second home cần sử dụng triệt để nền tảng công nghiệp kết nối trực tiếp ý định khách hàng, qua đó tiết kiệm chi tiêu, rút ngắn thời gian thương lượng.

Tiềm năng cho thuê second home trên nền tảng số

San sớt tại hội thảo "Đầu cơ và quản lý second home kĩ nghệ 4.0" diễn ra trong phạm vi triển lãm Novaland Expo 2019 (trong khoảng ngày 4-8/12 tại TP HCM), bà Hồng Nguyễn - CEO Công ty Pink House cùng lúc là một chuyên gia tập huấn về BĐS cho thuê phản hồi, các nền móng số đang lên ngôi trên thị trường cho thuê BĐS tại vn. Dựa trên thực tế kinh doanh của bản thân, bà nhận thấy, lợi nhuận cho thuê BĐS trên các Áp dụng hoặc website kĩ nghệ như Airbnb, Booking, Agoda, Luxstay, Oyo, RedDoorz... đang cao hơn 30% so với cho thuê truyền thống.

"Các nền móng công nghệ giúp kết nối trực tiếp yêu cầu giữa người thuê và người có nhà cho thuê qua đó dành dụm chi phí, rút ngắn thời gian thương lượng. Đây là một kênh kiếm tiền tài phổ biến chủ nhà trên quả đât", bà Hồng bình chọn.

Số liệu của AirDNA cho thấy, số lượng phòng cho thuê trên Airbnb tại Việt Nam đã tăng trong khoảng 1.000 phòng năm 2015 lên hơn 40.800 phòng vào năm 2018. Thành lập năm 2016, tới nay Áp dụng đặt phòng "thuần Việt" Luxstay cũng đã sản xuất màng lưới trên 15.000 chỗ ở tại 48 thành thị trên cả nước.

bà Hồng Nguyễn - CEO Công ty Pink House chia sẻ tại hội thảo Đầu tư và quản lý second home công nghệ 4.0. Ảnh: Phương Thanh

Bà Hồng Nguyễn - chuyên gia huấn luyện BĐS cho thuê san sẻ tại hội thảo "Đầu cơ và quản lý second home công nghiệp 4.0". Ảnh: Phương Thanh.

Cũng theo chuyên gia, thiên hướng du lịch "check-in", tức đi để nhân thức về một điểm đến đã dần chuyển sang du lịch thưởng thức. Thay vì bó hẹp trong một căn phòng nơi nghỉ ngơi, du khách thích trải nghiệm nhân tố kiện tự nhiên, văn hóa bạn dạng xứ với những ngôi nhà đầy đủ tác dụng trong khoảng phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp... Đây chính là cơ hội cho các second home.

"Việc ủy thác cho các nhà phát hành dự án rất là tốt, vì không hề nhọc lòng đến việc giao nhận, dọn phòng... dè xẻn rộng rãi thời điểm cho chủ nhà", bà Hồng kiếm được xét.

Các diễn giả thảo luận tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Các trình diễn luận bàn tại hội thảo. Ảnh: Phương Thanh.

Dò xét của Savills vietnam cho thấy, các công trình second home góp phần quan trọng vào việc mở rộng nguồn cung cho thuê trên các nền móng công nghiệp. Trong khi, nguồn cung khách sạn 3-5 sao tại vietnam chỉ tăng khoảng 15% trong công đoạn trong khoảng 2015 tới nay, thì nguồn cung cho thuê trên các vận dụng đã tăng đến 244%. 

"Các nền tảng kĩ nghệ mang đến sự cởi mở và kỹ năng cạnh tranh về giá tốt hơn so với mô phỏng khách sạn truyền thống", ông Neil Macgregor - Giám đốc điều hành Savills vietnam cho biết.

Yếu tố tối ưu hóa công suất cho thuê

Để tăng kĩ năng lấp đầy phòng cho thuê trên các nền móng số, bà Lê Phương Thủy, đại diện Luxstay cho rằng các chủ nhà nên chọn sản phẩm tại các điểm đến hút khách tham quan như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Hạ Long, Ninh Bình... 

Một yếu tố khác, bà Thủy đặc biệt chú ý là chủ đầu tư nên lựa chọn công trình của những công ty uy tín, đã phát hành chuỗi công trình có thương hiệu trải dài trong khoảng Bắc đến Nam. Lợi ích đầu tiên khi hợp tác với những doanh nghiệp này là được kế thừa nhãn hàng của họ, tạo sự lôi cuốn với du khách. Hơn nữa, các nhà tạo ra lớn thường thuê đơn vị điều hành giỏi, giúp tăng thưởng thức cho du khách và bảo trì, bảo dưỡng của cải tốt hơn.

Điển dường như Novaland, doanh nghiệp đang phát triển loạt công trình BĐS nghỉ ngơi theo mô phỏng second home tại nhiều thị thành. Nổi bật là các dự án như NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiết, NovaHill Mũi Né Resort & Villas (Bình Thuận), NovaBeach Cam Rỡ Resort & Villas (Khánh Hòa)... Để vận hành các công trình này, công ty đã phù hợp tác với phổ thông nhà giải đáp, điều hành, điều hành bất động sản nghỉ dưỡng giỏi tiêu chuẩn quốc tế như McKinsey & Company, Minor Hotels, Accor..

"Những doanh nghiệp uy tín như Novaland sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bản thân", bà Thủy thể hiện sự quan trọng.

Phối cảnh tổng thể dự án NovaWorld Phan Thiết với đa dạng dịch vụ, tiện ích.

Phối cảnh toàn bộ công trình NovaWorld Phan Thiết với nhiều chủng loại phục vụ, tiện ích.

Bà Hồng Nguyễn cũng cùng quan điểm, khi cho nhân thức trong các công trình mà bà đã đầu tư, dự án có nhà đầu tư hoặc công ty phát triển uy tín sẽ mang đến nhiều ích lợi hơn. Ngoài ra đó, bà nghĩ là địa điểm cũng là chìa khóa xác định thành công của việc cho thuê nhà trên các nền móng số. Khi chọn một second home, nhà đầu tư cần xem xét địa điểm có được thiên nhiên ưu đãi, điểm gì lôi cuốn đối tượng mua hàng, thuận lợi gắn kết với sân bay và khu vực trọng điểm hay không... Tại Việt Nam bây giờ, các BĐS gắn với biển thu hút hơn với cả người dùng và khách thuê. 

Các bất động sản nghỉ dưỡng thường tạo ra ở xa đô thị - nơi khách hàng có thể hòa vào tự nhiên bao quanh. Đương nhiên, họ vẫn có yêu cầu sử dụng những một thể ích hiện đại như bể bơi, phòng tập thể thao, khu vực chợ trẻ em.. Những nơi thỏa mãn nhiều chủng loại tiện ích sẽ có giá cao hơn.

Ngoài ra, khi cho thuê trên các nền móng số, các chuyên gia cũng khuyến cáo chủ nhà nên chú tâm việc thiết kế phía bên trong, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, chân thực, sinh động và chính sách giá hợp lý.

Ánh Thúy

Hội thảo "Đầu tư và quản lý second home kĩ nghệ 4.0" là sự kiện diễn ra trong phạm vi trưng bày vật phẩm Novaland Expo 2019 do nhà phát triển BĐS Novaland doanh nghiệp. Triển lãm nhằm trưng bày hệ sinh thái bất động sản của Novaland cùng với sự đồng hành của hơn 50 công ty đối tác ý tưởnrg thu hút đông khách tham dự. Trưng bày vật phẩm diễn ra trong 5 ngày (trong khoảng 4-8/12) tại khu nhà mẫu của Novaland (26 Mai Chí Thọ, xã Bình Khánh, huyện 2, TP HCM), với phổ thông giảm giá cho các vật phẩm second home.


Xem thêm: mua nha