Công bố định kỳ của các doanh nghiệp nghiên cứu tất cả ghi nhận sự vững mạnh liên tục của thị trường cho thuê văn phòng tại vn, đi cùng sự cạnh tranh ác liệt của những tiếng tăm lớn với thị phần hạng A, B… không chỉ phục vụ khách bản địa mà còn hướng tới đối tượng người nước ngoài đang gia tăng.

Trong cuộc chơi khốc liệt ấy, vẫn còn một ngách hồ hết bị lãng quên bởi những ông lớn: Văn phòng nhỏ nhắn, nơi đáp ứng yêu cầu của nhóm các đơn vị bé, startup trong làn sóng thành lập công ty để khởi nghiệp đang trỗi dậy.

Văn phòng siêu bé dại cho startup – nơi các ông lớn quên mất

Đi sau và tấn công ngỏng, Win Home – công ty chỉ vừa kiến tạo tham gia năm 2014 – đang khai thác và tăng trưởng mạnh bạo trong sân chơi quên lãng ấy. Không quá mạnh về vốn, nhân sự khá trẻ thuộc thế hệ 8X-9X, Win Home thời ban sơ tiến hành ‘gom’ những tay chơi văn phòng cho thuê nhưng chưa thắng lợi. Sau đó liên kết cung cấp phục vụ và buôn bán văn phòng cỡ bé (chỉ trong khoảng 15-25 m2) dưới hình thức "thuê và cho thuê lại".

Từ 5-7 tầng cho các công ty vừa và bé bỏng, thậm chí là siêu tí hon, chọn thị phần hạng C để thành lập công ty để khởi nghiệp, sau 5 năm Win Home hiện quản trị chuỗi hệ thống 45 tòa, cung ứng 50.000 m2 diện tích văn phòng cho thuê tại khắp 12 huyện thành Tp.HCM, tỷ trọng lấp đầy hơn 90%.

Chỉ số kinh doanh cũng phát triển ấn tượng với khoảng 40% thu nhập/năm, trong khoảng mức 50 tỷ (năm 2017) hướng tới 117 tỷ đồng cuối năm 2019; lượng đối tượng mua hàng vượt mốc 1.000 doanh nghiệp (so với con số 400-500 công ty năm qua).

Lên đường trong khoảng yêu cầu văn phòng của các startup khi pháp luật mới không chuẩn y nơi ở, chung cư được chứng nhận làm cho vị trí buôn bán… vừa thiếu vốn vừa thiếu cơ sở vật chất hạ tầng, người trẻ khởi nghiệp thực tại rất khó khăn để có thể đi thuê văn phòng ở các tòa nhà lớn, với giá thuê cao. Hình như hàng triệu dự án startup được kiến tạo mới hàng năm, yêu cầu về một văn phòng ốm, giá cả phải chăng càng ngày càng cao, Win Home theo đó hướng đến lực lượng đối tượng mua hàng vừa và nhỏ nhắn với tỷ trọng đang choán tới 80% doanh số.

Tổ chức kinh doanh hiện hoạt động tại 3 phân khúc chính: Trong khoảng 5-10 triệu/văn phòng diện tích vào khoảng 15-25 m2 (doanh nghiệp dươi 10 nhân sự); giá tiền tầm trung từ 15-30 triệu và đơn vị vừa có hoạt động ổn định với giá tiền trên 30 triệu đồng.

Bên canh đó, Win Home còn cung ứng trọn gói phục vụ hoạt động (vệ sinh, kế toán…)  – cái mà startup chưa tự hoàn thành được nhưng lại đương đầu với không may về kín đáo kinh doanh khi thuê ngoài. Đơn vị cũng mở mang sang lĩnh vực co-working space, văn phòng ảo…

"Chính những phục vụ tăng thêm này đang mang lại biên lãi ròng khá cao, đạt hai chữ số cho Win Home", bà Nguyễn Nhất Ly, Phó Chủ toạ Công ti bật mí.

"Trong ngành nghề cho thuê, giá trị lớn nhất chính là thời gian"

Ý tưởnrg dài hơi tới năm 2021, Win Home sẽ dồn vào một chỗ phát triển 100 tòa nhà văn phòng và mở rộng ra Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, dồn vào một chỗ tham gia các phân khúc văn phòng vừa và bé xíu.

Bước sang công đoạn 2021 – 2025, Win Home có kế hoạch mở rộng sang thị phần hạng B, hạng A, đặt chỉ tiêu điều hành và điều hành trên  500  tòa nhà văn phòng trên toàn quốc.

Để thi hành, năm 2020 Tổ chức kinh doanh cho nhân thức sẽ mở mang và điều hành thêm phổ quát các toà nhà văn phòng; Đồng thời xây dựng màng lưới và đồng đội khách hàng doanh nghiệp SMEs – Hướng tới xây dựng các phục vụ cũng như cấu kết các bên thứ ba khác nhằm đem lại phổ thông item, trị giá khác cho đối tượng mua hàng.

Trong ý tưởnrg gắn kết khách hàng trên một hệ sinh thái, Win Home đã và đang đầu cơ tham gia công nghệ phê chuẩn việc sáp nhập Tổ chức kinh doanh SH Solution Singapore do Lean Tech điều hành. Công ti cũng đang xây dựng app kết nối khách hàng chuẩn y công nghệ 4.0: Win-Win, mục tiêu tiếp xúc đối tượng mua hàng tốc độ hơn song song khai thác thêm nhu cầu dựa trên nền móng dữ liệu tích lũy được.

"Trong ngành nghề cho thuê, trị giá lớn nhất chính là thời gian. Tòa nhà lấy về, cần phải tung ra nhanh nhất có thể, từ trước đến giờ, chúng tôi thường bán full rồi mới đơn vị lễ khai trương.

Với người dùng cũng thế, thời điểm chính là tiền bạc của đối tượng mua hàng. Đã buôn bán, phải xác định khi mình trao đi trị giá cho người khác thì người đó cũng sẽ trao lại một trị giá nào đó cho bản thân. Yếu tố đó mang ý nghĩa Win-Win, nhì bên cùng thắng chứ không phải chỉ giành phần thắng về bên chính mình", người cầm cương cho hay.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha