Vn Report vừa báo cáo Top 10 Công ty Vận vận chuyển và Logistics uy tín năm 2019. Theo đó, ở đội ngũ ngành nghề giao nhận kho bãi và chuyển phát, 3 thứ hạng đầu tiên thuộc về Viettel Post, CTCP Gemadept và Vn Post.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 1.

Với hàng ngũ ngành nghề vận chuyên chở hàng hoá, top 10 thuộc về các tổ chức kinh doanh thuộc hàng ngũ dầu khí, trong đó, dẫn đầu là PV Trans.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 2.

Ở danh sách Top 5 Công ti Vận chuyên chở và Logistics uy tín năm 2019 , đội ngũ ngành vận vận chuyển hành khách, Vn Airlines đứng đầu danh sách, kế đó là Vietjet Air và CTCP Phục vụ Cáp treo Bà Nà.

Vietnam Report: Vietnam Post bị Viettel Post vượt mặt trong top 10 công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 - Ảnh 3.

Theo Vietnam Report, vietnam có khoảng trên 4.000 công ti Vận tải và Logistics nội địa cung ứng dịch vụ đa dạng và hoàn toản trong khoảng khâu khiến hồ sơ tải hàng hóa cho tới khâu đóng thuế hay thanh toán…; trong đó 88% là tổ chức trong nước, 10% tổ chức liên doanh và 2% là doanh nghiệp nước ngoài, dồn vào một chỗ chủ yếu ở nhị thị trấn lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Kỹ năng khó khăn của các công ty vận tải và logistics trong nước còn thấp so với đơn vị FDI, số lượng doanh nghiệp ít hơn nhưng chiếm giữ 70% - 80% thị phần.

Phục vụ chủ quản mà các tổ chức buôn bán logistics Việt Nam cung cấp cho khách hàng là các phục vụ cơ bản, hoặc cung cấp từng dịch vụ lẻ loi, cạnh tranh về giá là chủ quản, ít trị giá ngày càng tăng, thường chỉ nhập vai trò là nhà thầu phụ hay đại lý cho các công ty nước ngoài như phục vụ kho bãi, vận tải hàng hóa, giao nhận hàng hóa, bốc xếp, dịch vụ phân loại, đóng chai bao so bì, lưu kho... còn các phục vụ khác trong chuỗi dịch vụ logistics mặc dù có một số đơn vị cung ứng nhưng số lượng không đa dạng và chưa được niềm nở sản xuất.

Theo lên tiếng năm 2018 của Ngân hàng Trái đất (WB), Việt Nam đang xếp ở địa điểm 39/160, tăng 25 bậc so với xếp hạng năm 2016, với điểm số LPI (Logistics performance index - chỉ số năng lực đất nước về logistics) được cải thiện đáng kể ở hồ hết các chỉ số, khác lạ là nhóm năng lực và chất lượng phục vụ, từ 2,88 điểm lên 3,4 điểm. Kết quả này giải quyết được nhờ những cố gắng trong việc đơn giản hóa thủ tục hải quan, Áp dụng công nghiệp thông tin, tăng cấp chuỗi hệ thống cơ sở vật chất.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản