Cuối năm 2016, tỷ lệ nợ đất nước của vietnam là khoảng 63,7%. Nhưng đến năm 2019, Bộ Vốn đầu tư cho hay dư nợ công đã ở dưới 55% GDP. Năm 2020, dự định nợ công giảm còn 54,3% GDP.

Nợ công giảm mạnh

Trong một cuộc nói chuyện với tin báo, Giám đốc Ngân hàng Quả đât tại Việt Nam, ông Ousmane Dione, đã không giấu được sự kinh ngạc khi điểm qua về tình hình nợ công của Việt Nam. “Không có nước nào như vietnam trong vòng 3 năm đã giảm được nợ 10%”, ông Ousmane Dione tỏ ra bất thần.

Lý do là cuối năm 2016, tỷ lệ nợ đất nước của chúng ta khoảng 63,7%. Nhưng tới năm 2019, Bộ Vốn đầu tư cho hay dư nợ công đã ở dưới 55% GDP. Năm 2020, dự kiến nợ công giảm còn 54,3% GDP.

So với mức nai lưng Quốc hội cho phép là 65% GDP, thì nợ công rõ ràng đã giảm sức ép đi rất nhiều.

Đã có lúc, những người nắm tay hòm chìa khóa như Bộ Vốn đầu tư chẳng thể “ăn ngon ngủ im” khi nhìn vào khối nợ công cứ tiến sát è Quốc hội cho phép là 65% GDP. Ngân sách “căng như dây bè cánh”, nguy cơ vượt trằn hiện hữu. Các đơn vị quốc tế như Ngân hàng Trái đất cũng không khỏi thấp thỏm.

3 năm không 'ăn ngon ngủ yên', Việt Nam làm nên điều hiếm có
Việt Nam đã bước qua những sức ép về nợ công.

Ngày 3/10/2017, trong một thông báo của Ngân hàng Thế giới, đơn vị này đã phát đi những cảnh báo nghiêm trọng về nợ công của Việt Nam bởi tốc độ tăng nợ công “vào loại bậc nhất nhân loại”.

Nguyên nhân là, nợ công của vietnam tham gia năm 2015 chiếm hữu 61% GDP, so với mức 51,7% tham gia năm 2010, tức thị tăng tới 10% trong vòng có 5 năm.

WB cảnh báo ví như vận tốc tăng nợ như thế thì chẳng bao lâu vietnam sẽ đối mặt với những gian khổ nguy hiểm nạt dọa sự vững bền của nền tài chính.

ngừng thi côngĐây cũng là lúc bội chi ngân sách của vn vẫn lên đến trên 5% GDP, có tình nghĩa hình “chi phổ biến hơn thu” rất găng tay. Phổ quát dự đoán nghĩ rằng đỉnh nợ công sẽ xấp xỉ ở mức 65% GDP tham gia thời gian 2017-2018, tức mức trần được Quốc hội chuẩn y.

Cảnh huống báo động ấy khiến Chính phủ, Bộ Tài chính không thể trì hoãn những công việc thẳng thừng. Năm 2017, Chính phủ không chấp hành cấp bảo lãnh Chính phủ cho các công trình mới vay vốn nước ngoài. Một vài dự án thực hiện trả nợ gốc trước hạn như dự án Thủy điện Sơn La trả gốc trước hạn hơn 1,7 nghìn tỷ đồng, Vinasat 669,4 tỷ đồng và Xi măng Tam Điệp 116,8 tỷ đồng.

Nhờ vậy, dư nợ cuối năm của các dự án được Chính phủ bảo lãnh thấp hơn so với đầu năm và ở mức trên 247 nghìn tỷ đồng, bằng 4,9phần trămGDP. Dường như đó, năm 2016 dư nợ bảo lãnh của Chính phủ đối với mượn nước ngoài cao hơn đáng kể với trên 255 nghìn tỷ đồng, bằng 5,7% GDP.

Năm 2017 đánh dấu lần đầu tiên dư nợ bảo lãnh Chính phủ giảm so với năm trước. Những dấu hiệu vui tiếp diễn tới trong năm 2018. Công bố của Chính phủ cho thấy: Dư nợ Chính phủ bảo lãnh đến cuối năm 2018 đã giảm khoảng 18.550 tỷ đồng so với năm 2017, góp phần giảm nợ công theo chủ trương của Đảng, Quốc hội.

Đó là cố gắng chẳng thể phủ nhận trong việc kiểm soát nợ công 3 năm vừa qua. Bởi trước đây, nợ Chính phủ bảo lãnh công đoạn 2010-2015 đã tăng cao kinh khủng. Nhiều khoản nợ không được sử dụng hiệu quả, dồn gánh nặng lên nợ công, bắt nạt dọa an toàn tài chính non sông.

Nhưng thú vui chưa trọn

Dù nợ công có thiên hướng giảm, nhưng vẫn chẳng thể chủ quan. Chính phủ cũng như các chuyên gia đều nhận thấy rằng, nợ công giảm thời gian qua cũng có nguyên hiền khô việc giải ngân vốn đầu cơ công chậm chạp, trong đó có vốn ODA.

Lên tiếng Quốc hội, Chính phủ cũng đã cương trực đánh giá: Khuynh hướng giảm nợ công một phần đề đạt tiến độ giải ngân vốn đầu cơ công, khác lạ là nguồn nước ngoài, rất chậm trễ. Việc này một mặt hạn giễu cợt đóng góp cho vững mạnh trong khoảng tín dụng, mặt khác ngân sách vẫn phải chịu chi tiêu cam kết đối với các khoản mượn đã ký kết và chưa giải ngân.

Ông Ousmane Dione, sau phút bất ngờ về nợ công giảm, cũng kiếm được xét luôn rằng mức giảm này có được chính yếu là từ giảm đầu tư công. Vị Giám đốc WB sốt ruột “không có đầu cơ thì sẽ khiến giảm kĩ năng phát hành của giang sơn trong mai sau”.

Mặt khác, áp lực trả nợ đang ngày càng lớn lên. Trách nhiệm trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với thu ngân sách nhà nước năm 2019 ước khoảng 19,5-20,5%, cao hơn khá rộng rãi so với mức 15,9% cuối năm 2018.

Dự kiến bổn phận trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với thu ngân sách nhà nước năm 2020 khoảng 23%, tiến gần ngưỡng 25% được Quốc hội chuẩn y trong giai đoạn 2016-2020. Việc thu xếp nguồn tiền để trả nợ là yếu tố chẳng thể quên mất, nhất là khi nhiều năm nay, chúng ta vẫn phải vay nợ mới để trả nợ cũ.

Trong khi đó, lợi nhuận suất danh mục nợ nước ngoài có xu hướng ngày càng tăng do tỷ trọng các khoản mượn có lãi suất thả nổi tăng (từ mức 8,8% dư nợ nước ngoài của Chính phủ năm 2015 lên mức 11,4% năm 2019). Dự đoán nhân tố kiện hoạt động mua bán vốn quốc tế sẽ thắt chặt hơn trong thời điểm tới, nghĩa vụ trả nợ nước ngoài của Chính phủ kỹ năng cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Tới nay, vietnam đã thành nước thu nhập nhàng nhàng, thoát ra khỏi đói nghèo. Đó là thành quả của 30 năm đổi mới. Nhưng thách thức là Việt Nam cũng không còn được vay ưu đãi với lãi suất thấp, ngược lại sẽ phải mượn thương mại với lợi nhuận suất cao hơn đáng kể. Hầu hết những yếu tố đó khiến cho nợ công của Việt Nam tuy giảm nhưng chưa bền vững. Thú vui sẽ không vừa đủ giả dụ việc nợ công giảm phải tấn công đổi bằng cạn nguồn phát triển trong mai sau, giống như sợ hãi của vị Giám đốc WB tại Việt Nam đã đề cập.

Lương Bằng

Thu không đủ chi, nợ công 3,2 triệu tỷ loay hoay vay mới trả cũ

Thu không đủ chi, nợ công 3,2 triệu tỷ loay hoay mượn mới trả cũ

Nợ công dù giảm vẫn lên tới hơn 3,2 triệu tỷ đồng, sức ép trả nợ đang ngày càng lớn lên. Nhưng tiền làm cho ra vẫn không đủ để trả nợ, cho nên Chính phủ vẫn phải mượn nợ mới để trả nợ cũ.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản