Theo ông Xiao Jiu, chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Đại học Chiết Giang (TQuốc), bây chừ phổ biến trẻ thơ và thanh thiếu niên tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe tổng quát đã nhận thấy bận rộn chứng tăng axit uric trong máu. Khác lạ là ở sinh viên THPT, mức axit uric luôn dao động ở mức 400umol/l.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 1.

Hiện trạng tiểu tuyến đường ở trẻ thơ càng ngày càng tăng cao bởi thói quen uống quá phổ biến đồ uống có tuyến đường.

Giải đáp trên tờ Aboluowang, ông Xiao thật sự rất sốc và đặt ra câu hỏi vì sao trẻ em ở độ tuổi dưới 15 thôi cơ mà bận bịu căn bệnh của người lớn được. Chưa kể đến việc tăng axit uric trong máu sẽ làm cho tăng đáng kể nguy cơ cao áp huyết, tiểu trục đường loại 2 và bệnh thận mạn tính.

Để giải đáp cho câu hỏi này, ông Xiao cũng cho nhân thức nguyên cớ chính bởi việc con trẻ và thanh thiếu niên bây chừ đã uống quá phổ thông đồ uống có con đường. Thế nên, nếu như nhà chị em nào có trẻ con nhiều lần uống 4 loại đồ uống bị bác bỏ sĩ nhi khoa liệt tham gia danh sách đen này thì phải bỏ ngay:

1. Đồ uống có gas

Phải khẳng định một vấn đề rằng, không có một đứa trẻ nào là không thích đồ uống có gas cả. Chúng thật sự rất thơm ngon và gây kích thích vị giác khi ăn tầm thường với đồ ăn vặt, nhất là liên kết với gà cừu hay thực phẩm cừu khác.

Đương nhiên, loại đồ uống này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe chút nào. Uống đồ có gas dễ khiến cho mòn xương dẫn đến loãng xương, gây ra các vấn đề về thận và tác động đến việc tạo ra chiều cao sau này. Bởi vậy, giả dụ chị em muốn con bản thân mình lớn lên cao to mạnh bạo thì phải hạn nhạo báng cho chúng uống ngay từ giờ.

2. Nước ép hàng điểm tâm chế biến

Phổ thông người thường hiểu lầm nước ép hàng điểm tâm rất khả quan cho sức khỏe. Nhưng chỉ hoàn toàn đúng ví như như bạn ép từ thức uống tươi và uống ngay tại chỗ, còn đồ sản xuất thì không.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 2.

Tốt nhất phụ vương mẹ hãy tìm bánh kẹo tươi về rồi tự ép cho con em uống chứ đừng mua đồ hộp nhé.

Nước ép ăn uống ví như để quá lâu không uống sẽ làm chất dinh dưỡng bị giảm đi hồ hết, các cellulose trong giải khát tất cả mất đi hoàn toàn. Hình như, lượng tuyến phố trong nước ép trái cây sản xuất thường vượt ngưỡng cần thiết hàng ngày. Việc uống quá nhiều như một cách thức gián tiếp đẩy con bạn đến gần hơn với bệnh tiểu tuyến đường đấy.

3. Các loại sữa nhiều hương vị

Khi nghĩ tới việc bổ sung dinh dưỡng cho mái nhà, các bà nội trợ thường sẽ chọn các loại sữa hỗn thích hợp rộng rãi hương vị thích hợp với trẻ em. Tất nhiên, các nhà khoa học cho nhân thức các loại đồ uống này thường chứa khá đa dạng hương liệu và phụ gia, hoàn toàn gây hại cho sức khỏe của trẻ. Hơn nữa, giá trị dinh dưỡng của chúng lại quá ít và chẳng thể sánh bằng sữa nguyên chất.

4. Đồ uống chức năng

Kết quả tìm hiểu mới nhất đã cho thấy, các loại đồ uống chức năng như nước tăng lực khiến cho tăng nguy cơ đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim, bệnh tim, động kinh và có thể gây tử chiến nếu như cơ thể trẻ quá yếu. Gian nguy hơn, tỷ lệ này lại càng tăng nếu trẻ có sức đề kháng thấp nhiều lần uống phải.

4 loại đồ uống gây bệnh mãn tính trẻ em nào cũng thích, nguy hiểm đến nỗi bác sĩ nhi khoa phải liệt vào danh sách đen - Ảnh 3.

Trước tình hình này, các chuyên gia trong khoảng Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, Học viện Nha khoa Hoa Kỳ, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã cùng ban hành một chỉ dẫn vừa đủ cho đồ uống ở trẻ thơ, với kì vọng sẽ giúp phụ thân mẹ đưa ra lựa chọn tốt hơn:

- Từ 0 ~ 6 bốn tuần tuổi: Dồn vào một chỗ hoàn toàn vào sữa mẹ. Nếu như không đủ, các mẹ bỉm sữa có thể chọn lựa các loại sữa bột phù hợp.

- Từ 6 ~ 12 tháng tuổi: Ngoài sữa mẹ và sữa bột, phụ thân mẹ có thể cho trẻ em ăn quà bánh đặc kèm với một ngụm nước tí hon để dễ nuốt hơn.

- Trong khoảng 12 ~ 24 bốn tuần tuổi: Phụ huynh có thể cho con em uống thêm sữa nguyên chất và ăn một vài lát thức uống nhỏ xíu để bổ sung dinh dưỡng.

- Trong khoảng 2 ~ 5 tuổi: Nên chọn sữa ít béo hoặc các loại nước quà bánh tự vắt.

- Dưới 5 tuổi: Tuyệt đối hạn chế các loại sữa nhiều hương vị, đồ uống chứa caffeine, và đồ uống ngọt bởi chúng không cung cấp dinh dưỡng gì cho con bạn, trái lại còn gây hại đến sức khỏe.

Theo Aboluowang

Theo Minh Võ

Helino


Xem nhiều hơn: mua dat