Chẳng có gì sung sướng bằng việc rủng rỉnh tiền nong trong túi, được dễ chịu la cà buôn bán trong các trung tâm thương mại, siêu thị lớn. Dĩ nhiên, hãy “cảnh giác” bởi ví như không, rất có thể bạn sẽ đi về nhà với một cái túi rỗng...

Những ngày cuối năm, cận Tết là thời gian mà sức tậu của người dân vn tăng cường. Ai cũng có yêu cầu bán buôn cho mình và gia đình trong những ngày Tết đến xuân về. Dĩ nhiên, câu chuyện về việc cân đối chi tiêu để không thâm hụt ngân sách quá phổ thông làm đau đầu các bà nội trợ.

Theo lề thói, để dễ dàng cho việc mua sắm, chị em thiếu phụ sẽ bỏ ra thời gian để đến các trung tâm thương mại, bách hóa. Những người khiến kinh doanh cực kì thấu hiểu tâm lí khách hàng, vì thế để xúc tiến khách hàng phải “móc hà bao” nhiều hơn, họ có toàn bộ “mánh khóe” mà giả dụ không chú ý bạn sẽ không thoát khỏi được “ma trận”.

Dưới đây là những xem xét để bạn nắm bắt hơn, khiến chủ việc buôn bán của bản thân mình một bí quyết dè xẻn, đủ dùng và không “nhẵn túi”

Xáo trộn địa điểm thân thuộc của các mặt hàng trong siêu thị

Bạn có thể đã từng đọc vài mẹo nhỏ xíu khi đi bách hóa, trong đó có “chiêu” lên danh sách những thứ cần mua, giảm thiểu la cà đi rộng rãi gian hàng để rồi sẽ ra về với hàng loạt món đồ mà thuở đầu bạn hoàn toàn không có nhu cầu mua. Đương nhiên, những người chủ của tạp hóa nắm bắt rất rõ điều này và họ cũng đưa ra “chiêu” để đối phó lại.

Cửa hàng sẽ được tráo đổi địa điểm bày bán các mặt hàng quen thuộc để khách phải bỏ ra đa dạng thời gian hơn mới có thể mua ra được món đồ bản thân cần.

Cách thức làm này giúp siêu thị nhỏ lẻ giảm thiểu được việc giảm sức sắm bởi lẽ họ thừa nắm bắt ví như để theo trơ trọi tự cũ, bạn sẽ đi một mạch đến những gian hàng đã định sắn, sắm và ra về một cách nhanh chóng. Vì vậy, cam kết họ sẽ đảo lộn mọi thứ lên để khiến cho thời gian ở lại chợ nhanh của bạn dài hơn.Ngay cả khi bạn vào một siêu thị thân thuộc, tuần nào cũng tới thì trong dịp cận Tết này bạn cam đoan sẽ bị… ngỡ ngàng. Theo kế hoạch, bạn sẽ đi mua những món đồ mà chính mình dự tính nhưng kì khôi thay… chúng hoàn toàn không ở những địa điểm mà bạn vẫn thấy mọi khi. Các gian hàng được đảo lộn và để mua được món đồ bạn cần, bạn sẽ phải đi qua hồ hết khu vực. Trong lúc đó, có thể bạn sẽ bị hấp dẫn và nhặt tham gia giỏ đồ biết bao nhiêu thứ khác mà chính bạn cũng không ngờ.

Không có cửa sổ hay đồng hồ

Ví như tinh ý bạn sẽ phát sinh ra vấn đề cực kì hấp dẫn ở số đông các siêu thị, trung tâm thương nghiệp sẽ giống như trong các khu vực song bài. Bước chân tham gia “trái đất sắm sửa” này, bạn hoàn toàn mất ý niệm về thời gian. Tiệm ko phải có cửa sổ hay đồng hồ. Mục đích của việc này là để bạn không biết được giờ, không cảm thu được trời đang tối dần và cứ thế bị cuốn tham gia việc chọn đồ, sắm sửa.

Cảm giác thảnh thơi., an ninh khi bán buôn

Ở các trọng tâm thương mại lớn, khu vực sảnh, hành lang có thể được thắp điện sáng trưng, âm nhạc lớn để tạo sự thú vị. Dĩ nhiên, khi bạn bước chân tham gia một gian hàng nào đó, mọi thứ sẽ thay đổi. Quán ăn sẽ sử dụng ánh sáng dịu nhẹ, âm nhạc du dương, nữ tính… vấn đề này tạo nên cảm giác thư thái, an ninh để bạn thư thả mua sắm. Bạn sẽ lang thang trong gian hàng đến cả tiếng đồng hồ.

Gương thần “nịnh” khách

Bạn chắc hẳn sẽ cảm thấy thật kì dị là tại sao khi ở siêu thị, mặc thử bộ đồ nào lên người, ngắm bản thân mình trong gương cũng thấy ưng mắt, thấy đẹp quái dị nhưng khi về nhà thì không còn long lanh như vậy nữa. Phần lớn là bởi những chiếc gương “nịnh” đối tượng mua hàng.

Gương ở các khu chợ thời trang nhiều phần sẽ giúp bạn trông cao hơn, làn da trắng hơn để phù hợp với mọi màu sắc của trang phục và khác biệt là trông bạn dong dỏng gọn, nhỏ bé hơn. Dĩ nhiên những chiếc gương này được thiết kế khác biệt hơn. Chúng lại được “hỗ trợ” bởi hệ thống ánh sáng với màu sắc hắt vào người làm cho bạn trở thành đáng yêu hơn. Đây chính là tuyệt chiêu giúp tăng số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán hàng.

Tận dụng hiệu ứng ánh sáng

Rau, củ, quả, thực phẩm là những mặt hàng luôn cần phải tươi, ngon, màu sắc dễ nhìn mới khiến cho khách hàng quyết định chọn tậu. Nhưng dĩ nhiên, quá trình thu hoạch, vận chuyển sẽ làm cho những loại hàng này không giữ được bề ngoài đẹp đẽ nữa. Để khắc phục nhân tố này, văn phòng phẩm sẽ sử dụng hiệu ứng ánh sáng, hắt lên những loại thực phẩm và khiến cho chúng tươi ngon hơn. Chuối trở thành tiến thưởng, cam, cà chua mọng, mọi màu sắc và độ tươi tỉnh đều tăng lên phần lớn. Và nó chắc chắn sẽ làm cho khách hàng ưng ý mặc dầu khi về nhà nhìn chúng không hề đẹp như lúc còn nằm trên kệ.

Hiệu ứng “Đám đông” giả tạo

Theo suy nghĩ phổ biến, khi chọn cửa hàng ăn uống, bạn sẽ kẹ tham gia nhà hàng nào đông người, khi chọn đồ mua sắm, bạn sẽ xem mặt hàng đó bán nhanh hay không. Nắm được lề thói tư duy này của khách, chủ tạp hóa sẽ “bày binh bố trận”, phát hành sự “hút khách giả” để đánh lừa người dùng.

Nhìn vào bức tranh, bạn thấy vấn đề gì? Phải chăng bạn sẽ nghĩ chắc hẳn những chỗ trống kia nghĩ là loại mặt hàng này bán chạy, có toàn bộ người dùng lúc trước. Và nó sẽ làm bạn quyết định lấy thử xem sao. Bằng phương pháp này, bạn bị rơi vào “cái bẫy” của “hiệu ứng đám đông”.

Đặt 2 mặt hàng hiệ tượng hệt nhau nhưng giá khác ở cạnh nhau

Đây cũng là một “cách” của người bán hàng. Trên thực tế là “tiền nào của nấy”. Mặc dù những sản phẩm này có hình thức tương đối giống nhau nhưng chiếc ấm đắt hơn sử dụng tốt hơn, bền hơn. Ấy vậy nhưng nhìn tầm giá, cam đoan chiếc ấm rẻ kia sẽ bán chạy hơn. Tâm lí của đối tượng mua hàng khi bán buôn là chỉ quan tâm đến đàm phán nào rẻ hơn thay vì quan tâm tới giá trị thực của sản phẩm.

Chặn các khu vực trống ở nơi thanh toán

Theo thống kê, hơn 60% đối tượng mua hàng trong lúc chờ thanh toán quyết định sẽ để lại một vài món đồ ở quầy hàng. Để tránh việc đối tượng mua hàng nhân thể tay để lại đồ ngay ở đó, siêu thị nhỏ lẻ sẽ để bí mật đồ ở những quầy đựng ngay cạnh khu vực trả tiền. Bằng cách thức này, dù khách có muốn nhét lại vài mặt hàng cũng không có chỗ để và đành phải trả tiền phần lớn.


Đọc thêm: bds