Người ta thường nói trao đổi tòa tháp là cơ duyên. Ngẫm lại không phải không có lí khi giữa vô vàn đất đai hay căn nhà đang rao bán, ta lại quyết định chọn lựa sắm một sản phẩm nào đó, tham gia một thời gian thỉnh thoảng không định trước.

Ngay đầu năm Canh Tý - 2020, chuyên gia bất động sản Nguyễn Thị Thanh Hương đã có những chia sẻ quan niệm của bản thân về thị trường bất động sản tới bạn đọc Dân trí cũng như những người nhiệt tình về tình hình nhà đất.

Quyết định mua BĐS (BĐS) được hướng dẫn bởi toàn bộ yếu tố khách quan và chủ quan, tất nhiên trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ bàn sâu hơn về giá trị của niềm tin và uy tín, một trong những vấn đề tiên quyết trong quyết định chọn lựa tậu BĐS.

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Thị Thanh Hương

Niềm tin vào nhãn hiệu

Một dò la cách đây không lâu cho thấy các nguyên do đối tượng mua hàng chọn sắm bất động sản thường khởi hành từ các nhân tố chính sau: Vị trí thích hợp với ý định ở hoặc đầu cơ; Thương hiệu chủ đầu tư uy tín; Quy hoạch dự án và pháp lý trọn vẹn; Thích hợp tài năng chi trả; Tiến độ khai triển công trình được cam đoan; Kỹ năng sinh lời theo kỳ vọng.

Trong đó yếu tố số 2 can hệ đến nhãn hiệu và uy tín Chủ đầu tư chiếm tỉ trọng lên đến gần 30% trong quyết định chọn lựa tậu.

Một thương hiệu mạnh, uy tín sẽ đảm bảo được các chắc chắn về pháp lý, về nguồn lực khai triển dự án, chất lượng sản phẩm và khả năng gia tăng trị giá vật phẩm theo thời gian đem đến lợi nhuận kỳ vọng cho đối tượng mua hàng.

Cũng không ít trường hợp đối tượng mua hàng phải bùi ngùi khi trao lầm niềm tin cho chủ đầu tư.

Phổ thông công trình được giới thiệu rộng rải có khí thế, lung linh nhưng thực tế công trường vẫn im lìm sau một thời điểm dài chào bán và thời điểm khởi công vẫn là một ẩn số bị bỏ ngõ không có câu tư vấn.

Bên cạnh pháp lý dự án không toàn vẹn dẫn đến tranh chấp kiện tụng kéo dài không hồi kết gây tổn thất, mệt mỏi cho các bên. Phương pháp để tránh trao lầm niềm tin đó chính là hãy nhìn vào những gì các nhà đầu tư đã khiến, không phải là những gì họ nói.

Việc phát triển công trình phải hướng tới ý định thực, giá trị thực đem đến cho khách hàng chuẩn y các chắc chắn khai triển dự án như hoàn thiện cơ sở công nghệ, xây dựng và bàn giao nhà đúng tiến độ, hoàn thành các nhà cửa luôn tiện ích dịch vụ yêu cầu an cư của người dân.

Tài năng lấp đầy của một công trình khi có dân cư tham gia ở là minh chứng tốt nhất cho thương hiệu của chủ đầu tư và tăng thêm giá trị vật phẩm. Một nhãn hiệu mạnh thì phải nói được làm cho được, không chỉ khiến cho đúng mà còn khiến tốt hơn cam kết với đối tượng mua hàng.

Niềm tin tham gia hoạt động mua bán

Chúng ta đã chứng kiến phổ thông thăng trầm của thị trường BĐS trong suốt hơn 2 thập niên qua.

Dù rằng thị trường BĐS được đánh giá là đã thực hiện được sự phát hành về cả quy mô lẫn chất lượng, là thị trường khá non trẻ có phần lớn tiềm năng để tạo ra nhưng trên thực tiễn vẫn còn biểu lộ phổ quát điểm yếu và thiếu nhân tố sản xuất bền vững.

Nhân tố thiếu vững bền đầu tiên phải kể tới chính là nhân tố tự phát của hoạt động mua bán, sự tạo ra các công trình manh mún và không đồng bộ.

Thị trường thiếu vai trò nhân tố phối của nhạc trưởng duyệt các dụng cụ vấn đề tiết của nhà nước dẫn tới hoạt động mua bán rơi vào hiện trạng phát triển quá nóng hoặc quá lạnh, khủng hoảng kéo dài.

Giá BĐS ngày càng tăng quá với tốc độ cao và gấp rộng rãi lần so với kĩ năng chi trả bình quân của người dân dẫn tới chất lượng cuộc sống bị giảm bớt do không đủ kĩ năng tậu nhà.

Giá tăng không trên cơ sở giá trị vật phẩm mà nhiều phần bị đẩy lên do yếu tố thị trường dẫn tới hiện trạng rớt giá khi sóng hoạt động mua bán qua đi, đặc biệt đối với phân khúc đất nền và bất động sản nghỉ ngơi.

Không có đa dạng công ty BĐS có thâm niên trên 20 năm mà đa số là đơn vị còn non trẻ trên dưới 10 năm.

Phổ quát thương hiệu bất động sản có mặt trên thị trường và không hoàn thành phát triển nhưng cũng có đa dạng nhãn hiệu chìm vào quên béng theo nhịp sóng thị trường mà hệ lụy của nó khi đơn vị sụp đổ sẽ dẫn tới hàng loạt đối tượng mua hàng bị liên đái, tay trắng.

Vấn đề thuận tiện kiếm được thấy BĐS chẳng hề là sân chơi ngắn hạn mà đòi hỏi một nguồn lực rất lớn được hoạch định trong dài hạn để tồn tại và phát hành vững bền.

BĐS năm Canh Tý 2020: Niềm tin và uy tín quyết định... cuộc chơi

Uy tín và niềm tin

Bất động sản là sản phẩm thiết yếu gắn với cuộc sống của mỗi gia đình thỏa mãn yêu cầu ổn định gia đình và đầu cơ sinh lợi cũng như thu thập của nả trong vĩnh viễn.

Trị giá của BĐS giá trị cao cả một gia tài chính vậy quyết định lựa chọn mua bất động sản cần được cân nhắc trên hầu hết yếu tố một cách thức thận trọng và có hiểu biết. Uy tín của nhà đầu tư chính là yếu tố mấu chốt khẳng định niềm tin mà khách hàng đã tin yêu trao cho mình.

Quyết định chọn tậu bất động sản chịu tác động gần như bởi nhân tố tâm lý và niềm tin của khách hàng vào item và thương hiệu nhà đầu tư. Thương hiệu uy tín luôn có chỗ đứng và là sự chọn hàng đầu của khách hàng.

Năm 2020 được dự báo hiện trạng tiếp diễn lệch pha giữa cung cầu do khủng hoảng pháp lý bất động sản kéo dài. Hoạt động mua bán bất động sản trong thời kỳ yếu tố chỉnh và sàng lọc mạnh dĩ nhiên các sản phẩm phục vụ được nhu cầu nhà đất sẽ vẫn hút khách và phát triển định hình.

Uy tín và niềm tin tham gia sản phẩm bất động sản một khi được tạo lập và khẳng định sẽ luôn là lợi thế mạnh trong quyết định lựa chọn mua BĐS của khách hàng.

Công Quang quẻ (Dân Trí)

Xem thêm: bds