CafeLand - Mặc dầu đã có sự chững lại trong năm 2019, bất động sản nghỉ ngơi vẫn được các chuyên gia nghĩ rằng thị phần này sẽ là điểm sáng thị trường với rộng rãi thời cơ tạo dựng ra cho các nhà đầu tư trong năm 2020.

Ảnh minh hoạ

Tiềm năng vẫn dồi dào

Ngành ngao du vn những năm qua đã chứng kiến bước chuyển chính mình hăng hái, với tốc độ phát triển ổn định cả về lượt khách trong nước và khách quốc tế. Đây là một trong những tiền đề cơ bản giúp đảm bảo thu nhập cho các chủ đầu tư vào BĐS nghỉ ngơi, xúc tiến thị phần này tạo ra.

Số liệu thống kê của Tổng cục Ngao du cho thấy, Việt Nam đã đón khoảng 15,5 triệu lượt khách quốc tế, dịch vụ 80 triệu lượt khách trong nước năm 2018. Trong 10 bốn tuần của năm 2019, lượng khách tham quan quốc tế đến Việt Nam đạt gần 14,5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Trong số đó, khách Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm hữu gần 56% lượng khách quốc tế tới vietnam.

Theo đánh giá của Tổng cục Ngao du, đây là mức tăng trưởng tuyệt hảo, cao hơn đáng kể mức bình quân tầm thường của nhân loại cũng như khu vực.

Tổ chức này dự đoán tới năm 2020, Việt Nam sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế, và tới 2025 con số này sẽ tăng lên 32 triệu lượt. Theo đó, đến năm 2020, dự đoán cả nước cần 650.000-700.000 phòng tạm trú; tới năm 2025 cần có từ 950.000-1.050.000 phòng tạm trú.

Trước cơ hội lớn tới từ nguồn khách du lịch dồi dào, các tổ chức bất động sản đã gấp rút hiểu, phát hành các khu nghỉ dưỡng nhằm phục vụ yêu cầu tạm trú cho du khách, nhất là là tại các vùng hữu dụng thế về du lịch biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

CBRE vietnam nghĩ là, cùng với cú hích trong khoảng chuỗi hệ thống cơ sở cơ sở, nguồn khách tham quan tăng thêm khỏe khoắn hằng năm sẽ là đòn bẩy kích thích sự phát triển vững bền cho phân khúc bất động sản ngao du nghỉ dưỡng.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, trong trung và dài hạn, thị phần BĐS ngao du, nghỉ ngơi, nhất là khu vực ven biển sẽ vẫn là điểm sáng của thị trường. Dù rằng có dư địa tạo ra lớn, miếng bánh trên hoạt động mua bán bất động sản du lịch “rất ngon”, nhưng chẳng hề bạn nào cũng ăn được.

Ông Nam nghĩ rằng, ngành ngao du trong nước và quốc tế đang có sự đổi mới rất nhanh, với phổ quát thời cơ thành lập ra cho các chủ đầu tư, không chỉ tăng trưởng nhu cầu phòng mà còn lớn mạnh các đối tượng khách hàng mới.

Thành ra, ví như thuần tuý chỉ sản xuất một dự án theo kiểu truyền thống sẽ không đảm bảo tính cạnh tranh cũng như thích hợp với yêu cầu của đối tượng mua hàng trong trung và dài hạn.

Cũng theo vị này, làn sóng đầu cơ tham gia các thị trường mới đang lan rộng với sự hướng dẫn của các nhà sản xuất ngao du, các đơn vị quy mô lớn. Thay vì lướt sóng, phổ biến nhà đầu tư đã kiếm tìm thời cơ dài hạn tại những tổ thích hợp bất động sản ngao du lớn có hệ sinh thái nhân thể ích hoàn thành, có lợi thế phát triển kinh tế vùng theo hướng vững bền, nhằm bảo đảm cho khoản đầu tư ngày càng tăng trị giá trong tương lai.

"Nhận diện được cơ hội đó, vài chủ đầu tư đã đi đầu nhập cuộc và sẵn sàng kiến tạo các loại hình sản phẩm mới, liên minh các xu hướng mới vào dự án trong tương lai, hướng tới đa hưởng thụ cho khách hàng và sản xuất dấu ấn riêng cho dự án", ông Nam khẳng định.

Lối đi mới cho nhà đầu tư

GS. Đặng Hùng Võ nghĩ là, để phát hành một công trình bất động sản du lịch, mô phỏng hay vật phẩm phẩm mới, nhà đầu tư phải phát triển được sự đặc biệt để có thể khó khăn, thu hút du khách, giữ chân được du khách.

Theo ông, nhà đầu tư phải có dự án thoả mãn một số yếu tố như điểm khác biệt với các tổ quốc trên nhân loại, có kiến trúc phong cách, khu vực chợ giải trí mới lạ, thỏa mãn không chỉ sự tiện dụng, dễ dãi, dễ chơi mà còn bao gồm cả yếu tố nhân bản.

“Có thể nói, khách tham quan chính là nhân tố quyết định sự thành công của một dự án bất động sản du lịch nghỉ ngơi. Công ty phải nắm bắt được mấu chốt điều này mới có thể thắng lợi khi phát triển công trình”, ông Võ nhận định.

Ông cho biết, hiện chúng ta mới chỉ phục vụ được các khách tham quan ngắn ngày từ Hàn Quốc, China sang, nhưng những khách này chỉ mang tính tham quan. Còn một nguồn khách tiềm năng hơn trong khoảng Âu Mỹ với xu hướng trải nghiệm về đời sống cư dân phiên bản địa, hưởng thụ giả mạo hiểm, chữa bệnh nhưng chưa được khai thác.

Trước sự dịch chuyển khuynh hướng du lịch nói trên, theo ông Võ, tổ chức sản xuất BĐS hay các chủ đầu tư sẽ yêu cầu thay đổi ý tưởnrg mới, sản xuất các sản phẩm bất động sản ngao du không chỉ dừng lại căn hộ đơn lẻ mà phải có tính năng tạo ra sự trải nghiệm. ngừng thi côngĐây là các tổ thích hợp ngao du thưởng thức quy mô lớn, đa tính năng, có công viên cho trẻ em, cho người lớn, khu casino...

“Nếu như đi được theo hướng đó với khuông pháp lý văn minh, chúng ta có thể có thời cơ để phát triển một thị trường du lịch mạnh”, ông Võ thể hiện sự quan trọng.

Ông È cổ Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, nghĩ là để thú vị được khách tham quan và tạo ra loại hình BĐS du lịch cần những “con sếu đầu đàn” về khiến cho tổ. Những tổ chức này phải là những người định hình chân dung ngao du ở các địa phương và xuyên suốt cho cả ngành.

Chuyên gia kinh tế, TS. Vũ Đình Ánh cho rằng để phát hành ngao du, trước tiên cần hướng đến các đội ngũ đối tượng mua hàng ngao du dân dã. Trong khi đó, hoạt động mua bán vẫn cần những khu nghỉ dưỡng, nơi nghỉ ngơi 5 sao, các hạ tầng cơ sở, một thể ích để hướng tới phân khúc khách vãn lai cấp cao.


Đọc thêm: dat xanh