Thủ đô Công ti do bầu Thụy nắm người ấy cũ rích phần sẽ kiếm tìm đối tác làm ăn để làm cho công trình hỗn hợp trên khu đất khách sạn Kim Liên. 

Công ty Du lịch Kim Liên - doanh nghiệp chiếm hữu khách sạn Kim Liên (Đào Duy Anh) vừa công ty Đại hội đồng cổ lỗ đông bất thường để bàn về nhiều nội dung, trong đó có việc đầu tư công trình khách sạn Kim Liên và bổ nhậm nhân sự cấp cao. 

Chi tiết, Đại hội thông qua miễn nhiệm 2 Thành viên HĐQT gồm ông Vũ Hoàng và ông Trịnh Văn Thiệm, bầu bổ sung ông Vũ Ngọc Định và ông Nguyễn Chí Kiên. 

Khách sạn Kim Liên có vị trí đắc địa bậc nhất tại Hà Nội. Ảnh: Công ty Du lịch Kim Liên

Khách sạn Kim Liên có vị trí đắc địa bậc nhất tại Hà Nội. Ảnh: Tổ chức kinh doanh Ngao du Kim Liên

Một trong những nội dung cần thiết của đại hội là bàn việc triển khai đầu cơ dự án trên lô đất hiện là khách sạn Kim Liên. Các cũ kĩ đông hỏi, từ năm 2016 tới nay tổ chức kinh doanh đã làm cho gì, Chủ tịch HĐQT khai triển các biện pháp kiếm tìm công ty đối tác để hợp tác đầu tư, tìm kiếm chủ đầu tư kế hoạch ra sao? 

Trong tờ trình, HĐQT công ti bắt buộc tại lô đất này sẽ triển khai công trình Khu phức tạp Kim Liên với tổng chi phí dự định khoảng 615 triệu đô la, tương đương 14.287 tỷ đồng. Theo HĐQT, mức đầu cơ này là kết quả nghiên cứu thị trường của đơn vị tư vấn. Để chấp hành công trình, HĐQT cũng bắt buộc tăng vốn yếu tố lệ công ty trong khoảng 69,57 tỷ đồng lên 2.786 tỷ đồng.

Nhiều cũ kĩ đông cho rằng nội dung và tổng mức đầu tư công trình theo tổ chức giải đáp là không có cơ sở để biểu quyết. Cùng với đó, họ yêu cầu chỉ huy doanh nghiệp cung ứng tin tức về về dự án Khu phức hợp Kim Liên.  

Ông Vũ Ngọc Định cho nhân thức, dự án được phê ưng chuẩn tiêu chí quy hoạch xây dựng là tổ phù hợp nhà cửa thương nghiệp dịch vụ, nơi nghỉ ngơi, văn phòng và căn hộ cho thuê với 8 block. Công ty đã ký cấu kết đồng với một số công ty đối tác như Tân Hoàng Minh, nhà thầu Delta.

Sau cuối, tờ trình này vẫn được ưng chuẩn với tỷ lệ biểu quyết hơn 82%. Theo đó, cổ lỗ đông Công ti Kim Liên đã phê chuẩn uỷ quyền cho HĐQT kiếm tìm và chọn các chủ đầu tư, đối tác làm ăn chiến lược để triển khai, hợp tác cùng phát hành công trình. Cơ chế là loại phù hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC), cùng xây đắp đơn vị dự án hoặc các cách thức thích hợp tác đầu cơ khác nhằm huy động các vốn đầu tư không giống nhau để triển khai dự án.

Nơi nghỉ ngơi Kim Liên có lịch sử lâu đời ở Hà Nội, địa điểm rất đắc địa khi toạ lạc trên khu đất 3,5 ha trên phường Đào Duy Anh (Đống Đa). Nơi đây hiện có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng. Công ti Ngao du Kim Liên được chuyển đổi thành mô phỏng công ti cổ hủ phần tham gia năm 2009 nhưng mức lãi hằng năm không cao. 

Cuối năm 2015, Chủ toạ Công ty Thaigroup là ông bầu Nguyễn Đức Thụy đã chi khoảng 1.000 tỷ đồng để sở hữu hơn người tình cổ phần Tổ chức kinh doanh Ngao du Kim Liên. Đầu năm 2016, ông Thụy được bầu làm cho Chủ toạ HĐQT doanh nghiệp này. Khi đó, vị này hé lộ, Nơi nghỉ ngơi Kim Liên sẽ được phát hành thành một điểm nhấn của Hà Nội với tổ hợp khách sạn 4 và 5 sao thương hiệu quốc tế.

Cuối năm 2016, Tổng cục Du lịch đã có quyết định thu hồi công nhận hạng cơ sở vật chất tạm trú du lịch 3 sao  với nơi nghỉ ngơi Kim Liên do hạ tầng vật chất bị xuống cấp. Năm 2018, doanh thu của Kim Liên Tourism giảm đến 31% so với 2017, chỉ còn hơn 99 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế tiếp tục giảm, chỉ còn 8,6 tỷ đồng. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất