Để thuyết phục được tầng lớp thượng lưu, các công ty BĐS đã phải liên tục đưa ra những vật phẩm có tính khó khăn trên hoạt động mua bán.

Vi la vẫn được thị trường đón chờ hăng hái

Thông báo hoạt động mua bán do CBRE vietnam chấp hành cho thấy, đối với phân khúc bất động sản gắn liền với đất, năm 2019 ghi nhận tổng cộng 4.200 căn công bố mới, đạt mức tăng tuyệt hảo 82% theo năm. Doanh thu bán hàng khả quan tiếp diễn cho thấy các vật phẩm vi la, nhà xã được thị trường sắp có hăng hái, với 3.853 căn bán được trong năm 2019, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về hoạt động thị trường, trong quý IV/2019, giá biệt thự làng nhàng trên hoạt động mua bán thứ cấp đạt 4.248 đô la Mỹ/m2 (bao gồm giá đất và chi phí xây đắp). Giá bán ghi nhận mức tăng 2,2% so với quý trước và 11,3% so với cùng kỳ năm rồi.

Theo CBRE, hướng đến năm 2020, thị trường dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa tới các thị xã ngoại thành khi mà sức hấp thu của hoạt động mua bán vẫn duy trì hăng hái do khách hàng đang lưu ý nhiều hơn đến các khu vực này. Thủ đô dự kiến sẽ chào đón lượng nguồn cung mai sau dồi dào, cùng với đó là sự xuất hiện các cụm cư dân mới ra xa hơn tới trong khoảng cả các nhà đầu tư nội địa và nước ngoài.

"Vượt ra khỏi ranh con giới của đô thị, chúng tôi đang quan sát sự biến đổi của thị trường BĐS tại các vùng bao quanh, với cơ sở vật chất cơ sở liên tỉnh được cải thiện, bao gồm việc xong xuôi các con đường quốc lộ và cao tốc, cũng như việc kiến tạo các trung tâm kĩ nghệ lớn. Các chủ đầu tư đang từng bước xây đắp và tiếp thị các dự án khu thành phố được đầu cơ tiện thể ích và tiện dung toàn vẹn, cùng với đó là các vật phẩm nhà đất chuyển từ đất nền sang bàn giao hoàn thành", CBRE đánh giá.

Đâu là lợi thế khó khăn?

Bối cảnh hoạt động mua bán bất động sản hạng sang như vi la, nhà phố đang có những dấu hiệu khởi sắc nhưng cũng cần xem xét một thực tại rằng, sự tăng thêm của phân khúc giàu và siêu giàu kéo theo những yên cầu, tiêu chuẩn khắt khe hơn về phong cách và môi trường sống. Bởi vậy, để thuyết phục được phân khúc thượng lưu, các đơn vị bất động sản đã phải liên tiếp đưa ra những vật phẩm có tính

Một trong những nhân tố được phổ biến nhà đầu tư ứng dụng hiện giờ là đưa tự nhiên vào gần với không gian sống. Với những công trình có quỹ đất lớn chủ đầu tư chi rất thẳng tay cho cảnh quan để tạo ra những sản phẩm nhà đất mang phong cách nghỉ dưỡng (home resort) đang được giới thượng lưu trái đất cực kì chuộng.

Khác lạ với vi la đảo Ecopark Grand - The Island, tổ chức Ecopark đã tái tạo lại một thiên đường đảo cọ Dubai ngay trong khu đô thị, nơi những căn biệt thự được xây đắp trên những nhánh đảo vươn ra giữa mặt hồ. Ecopark đã đặt hàng các tổ chức kiến tạo quốc tế xây dựng một hệ thống mặt nước lưu thông, tuần hoàn lớn lao trải rộng trên một diện tích 72ha, được lọc sạch bằng công nghệ thủy sinh có vốn đầu tư rất lớn.

Thiết kế căn biệt thự cũng là yếu tố cạnh tranh. Mỗi dự án sẽ lựa chọn cho bản thân 1 hoặc đa dạng đẳng cấp đúng chuẩn nhà giàu để hấp dẫn đối tượng mua hàng. Ecopark Grand – The Island có tới 5 mẫu biệt thự do các cơ quan kiến trúc quốc tế thiết kế, chỉ được bàn giao hoàn thành mặt ngoài cho cảnh quan toàn khu được nhất quán, còn toàn cục thiết kế bên trong gia chủ đều có thể tùy chỉnh theo thị hiếu tư nhân.

Bên cạnh giả dụ gia chủ có yêu cầu, Ecopark cũng sẽ giúp kết nốt với những nhãn hàng phía bên trong danh tiếng như Versace, Roberto Cavalli… để đặt hàng kiến tạo phía bên trong "hàng hiệu" đồng bộ cho ngôi nhà.

Dường như, với xu hướng "bán cả một môi trường sống" đang rất được chuộng hiện thời, các một thể ích liền kề phong cách cũng là một trong những yếu tố nâng cao trị giá ngôi nhà như trung tâm thương nghiệp, bệnh viện quốc tế, hệ thống khu vực chợ quốc tế, sân golf ….

Theo đó, ngoài đầu tư mạnh về nhân thể ích, những ông lớn BĐS cũng đã quan tâm hiều đến những dịch vụ đi kèm item của bản thân mình. Chẳng hạn như khi sắm vi la đảo Ecopark, gia chủ sẽ được hưởng phục vụ tại sân golf liền kề, đón đưa bằng du thuyền, xe Maybach và bác ái viên concierge phục vụ riêng.

Có thể nói, thị trường bất động sản trong thời điểm tới sẽ còn tiếp tục đón nhận những sản phẩm siêu cao cấp với phổ thông điểm thu hút đẳng cấp, khác biệt khi số lượng người giàu đang tăng mạnh tại vn. Tất nhiên, cả chủ đầu tư lẫn khách hàng đều cần có sự phân tích kỹ lưỡng để có được những item phù hợp nhất.


Xem tại: dịch vụ nhà đất