CafeLand - Cục Giám định nhà nước về chất lượng tòa tháp xây đắp - Bộ Xây đắp vừa có văn bạn dạng chỉ đạo liên quan đến sự cố nứt tường tại công trình Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) gần đây.

Phổ biến cư Golden Palm vướng nhiều lùm xùm chỉ sau hơn một năm bàn giao.

Theo đó, Cục này yêu cầu Công ty TNHH Cơ quan Xây dựng DELTA (DELTA) - nhà thầu chính công trình, kiểm tra toàn bộ hồ sơ kiến tạo, đóng gói, xây dựng lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án Golden Psalm và xác định khởi thủy tách khe giữa các tấm tường để xử lý triệt để hiện tượng nêu trên.

Bên cạnh, DELTA phải kiểm tra, công bố chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA xây đắp xây đắp tại các tòa tháp khác. Nếu nhận thấy sinh tồn về chất lượng tấm tường Nucewall trong các khâu thiết kế, đóng chai, xây cất lắp đặt, nghiệm thu tại các công trình có dùng các tấm tường này thì phải trợ thì dừng sử dụng cho tới khi xác định rõ nguyên nhân và có các giải pháp giải quyết bảo đảm chất lượng, mỹ quan, tuổi thọ của công trình. Cục Đánh giá nhà nước về chất lượng công trình xây đắp cũng yêu cầu DELTA lên tiếng về cơ quan này trước ngày 22/01/2020.

Trước đây, theo thông tin báo chí phản ánh, Dự án Tổ phù hợp phục vụ thương nghiệp và nhà đất The Golden Palm do Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Phát hành đầu cơ Hà Nội - Sunrise làm chủ đầu tư, nằm ở địa điểm đắc địa với giá từ 35- 40 triệu đồng/m2.

Mặc dầu chỉ mới bàn ủy quyền người địa phương được hơn một năm (trong khoảng 04 tuần 6/2018) nhưng đến nay đã sinh ra hàng trăm vết nứt lớn nhỏ tuổi.

Tại thời điểm rà soát, Cục Đánh giá nhà nước về chất lượng nhà cửa xây dựng, Bộ Xây đắp cũng đã nhận thấy "đoàn kết giữa các tấm tường Nucewall không nung hiện ra khe hở nhỏ nhắn...".

Lý giải về nguyên nhân của các vết nứt, thây mặt nhà thầu DELTA trước đây cho hay, theo xu hướng phát triển vững bền trong ngành xây đắp, công trình đã dùng vật phẩm tấm tường là nguyên liệu thân thương với môi trường. Việc vận dụng tấm tường lắp ghép chế tác sẵn có thể sinh ra một số vết nứt tại địa điểm ghép mối nối của các tấm tường ngăn chủ công do 2 căn do, một là trong công đoạn trước tiên đưa tham gia dùng, nhà cửa chưa định hình.

Ngoài ra là do một vài lượng các căn hộ bàn giao thô cho các hộ dân tự cải tạo và hoàn thiện, việc làm mới đục phá tấm tường sẽ ít phổ quát gây chấn động tác động đến mối nối các tấm tường căn hộ và hành lang.


Xem nhiều hơn: dat xanh