BĐS nghỉ ngơi Việt Nam vẫn được các chuyên gia đánh giá còn phổ quát cơ hội trong năm 2020. Hoạt động mua bán hiện thời chuẩn bị cho các loại hình vật phẩm mới, đi đầu trong việc sáng tạo và cấu kết các thiên hướng mới vào công trình trong tương lai.

Dưới góc độ của chuyên gia, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á TBD cho rằng, lĩnh vực du lịch của Việt Nam đã trải qua thời kỳ tạo ra nổi bật. Hầu hết các khách sạn đều đạt công suất cao trong thời điểm qua, xúc tiến việc xây dựng các công trình mới. Theo chuyên gia của Savills nhận định, nhân tố cần thiết nhất giúp BĐS nghỉ ngơi của Việt Nam có sức khó khăn trong khu vực là giá bán hợp lý và giá trị item tốt.

Còn theo ông Christian Pucher - Giám đốc phát triển cấp cao khu vực châu Á của Công ty quản lý nơi nghỉ ngơi Hilton cho rằng: “Hoạt động mua bán nghỉ dưỡng vietnam năm 2020 vẫn còn nhiều lạc quan và sẽ tiếp tục bỗng phá khi các điểm tới mới hiện ra và khắc ghi dấu ấn trên bản đồ du lịch toàn cầu. Với tổng lượt khách tham quan quốc tế tăng gấp ba lần, từ 5 triệu lượt tham gia năm 2010 đến hơn 15 triệu lượt khách chỉ sau 8 năm là hạ tầng để công ty có ý tưởnrg sẽ ngày càng tăng số lượng công trình điều hành từ 3-12 nơi nghỉ ngơi trong những năm tới”.

Theo ghi nhận của Savills, số lượng dự án 4 và 5 sao mang thương hiệu quốc tế hoặc khu vực tại các điểm tới nghỉ dưỡng chính trong năm 2010 là 33. Con số này đã được tăng lên thành 74 dự án trong năm 2019 và dự định sẽ có khoảng 160 công trình mang nhãn hiệu tại các điểm tới này trong năm 2022.

Có thể nói lĩnh vực du lịch nghỉ ngơi đang có sự thay đổi rất nhanh với phổ thông thời cơ thành lập ra cho các chủ đầu tư, không chỉ phát triển yêu cầu phòng mà còn phát triển các đối tượng đối tượng mua hàng mới. Nắm bắt được yêu cầu của thị trường, ngay từ đầu năm 2020 phổ biến đơn vị BĐS đã tiếp tục bung hàng và lăng xê item đến khách hàng ngay cả quá trình sát tết âm lịch.

Chi tiết, vừa qua nhất TMS Group đã mở bán căn hộ cao cấp Mastery Apartel - version giới hạn tại dự án TMS Hotel Quy Nhon Beach. Các căn hộ được trưng bày cho khách hàng lần này là Căn hộ Mastery Apartel thuộc dòng căn hộ cao cấp, đạt chuẩn 4 sao, được thiết kế đầy đủ nội thất. TMS Group tung chính sách mới chỉ từ 1,65 tỷ đồng (tương đương 55% trị giá căn hộ) là khách hàng có thể chiếm hữu ngay căn hộ. Ưu thế của dòng căn hộ này là có vị trí đắc địa tại thành phố biển Quy Nhơn, trọng tâm đô thị - nơi có tiềm năng du lịch của Quy Nhơn cũng đang sản xuất mạnh, ngày càng bứt phá với vận tốc phát triển khách du lịch hàng năm một cách tuyệt vời. 9 bốn tuần đầu năm 2019 khách vãn lai tới Quy Nhơn tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Ngoài Quy Nhơn, tại phổ biến khu vực khác hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi cũng đang sôi động bung hàng để vợt khách. Có thể kể đến vừa mới đây nhà sản xuất Phú Long cùng chủ đầu tư Sài gòn Sovico Phú Quốc đã công ty lễ giới thiệu L'Alyana Senses World diện tích 200 ha tại Phú Quốc ra thị trường. Tại Đà Nẵng, Công ti Minh Đông cũng đã chính thức trưng bày công trình căn hộ cao cấp Premier Sky Residences trên tuyến đường biển Mỹ Khê ngay thời gian sát tết.

Ngoài ra các dự án BĐS nghỉ ngơi ven biển, hiện thời phổ biến nhà đầu tư cũng đang mở bán các sản phẩm nghỉ ngơi ven đô, thị trường cũng đang chứng kiến sự bùng nổ tại các khu vực vùng ven Hà Nội như Hà Bình, Hòa Lạc, Ba Vì, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh là các khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An...Trong năm 2020, phổ biến dự án bất động sản nghỉ ngơi ven đô dự báo sẽ đón chờ phổ thông công trình quy mô lớn ra hoạt động mua bán.

Bình chọn về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi thời gian cận tết, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Phòng ban Kinh doanh nhà đất Savills Thủ đô vẫn sáng sủa và nghĩ là, BĐS nghỉ dưỡng sẽ là một kênh thú vị nhiều sự thân mật của thị trường. Nguyên nhân được ông Hiển đưa ra là lượng khách nội địa và quốc tế tới đến các điểm đến ngao du của vietnam phát triển mạnh trong ba năm gần đây. Du lịch được coi là ngành nghề kinh tế mũi nhọn và chuỗi hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất các địa phương có tiềm năng ngao du đang được cải thiện, từ đó tạo dựng ra cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. 

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng khuyến cáo chủ đầu tư cần chọn vật phẩm của các nhãn hiệu chủ đầu tư lớn, đã có thương hiệu trong tạo ra và vận hành item nghỉ ngơi để công trình có thể sinh lời ổn định, lâu dài.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds