Một số năm quay về đây, làn sóng “tiến công bắt xa bờ” của doanh nghiệp địa ốc phía Nam đã được biểu hiện một phương pháp rõ rệt ở phổ biến đô thị ven TP.HCM, trong đó phải kể tới tỉnh giấc Bình Phước, một thị trường non trẻ nhưng có đa dạng tiềm năng tạo ra như chiếm hữu quỹ đất rộng, diện tích dân số cao, công nghiệp phát hành nên có đa dạng "ông lớn" trong ngành BĐS như Becamex IDC, Cát Tường, Đại Nam…. đã "dịch chuyển" về đây xây dựng phổ thông dự án lớn, góp phần khiến cho đổi mới bộ mặt thành phố Bình Phước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thức giấc Bình Phước vốn chiếm giữ lợi thế là địa phương chiếm hữu phổ quát khu kĩ nghệ lớn đang hoạt động hiệu quả. Hiện toàn thức giấc có 8 khu công nghiệp lớn đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động như khu công nghệ Minh Hưng - Hàn Quốc, khu công nghệ Đồng Xoài, khu kĩ nghệ Bắc Đồng Phú…

Theo quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu công nghiệp và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Cho nên, mỗi năm Bình Phước cần ít ra trong khoảng 30.000 - 40.000 lao động đáp ứng ý định việc khiến hiện nay. Điều này kéo theo sự chuyển dịch của các chuyên gia, công huân tới sinh sống và khiến cho việc tại Bình Phước càng ngày càng gia tăng, đó là động lực quan trọng trong việc tạo ra thị trường bất động sản.

Dự báo về khu vực sẽ trở thành điểm sáng cho hoạt động mua bán BĐS Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tấn sĩ Đinh Thế Hiển cho nhân thức: BĐS Bình Phước có rộng rãi tiềm năng, bởi vì khu vực này giá đất còn rẻ, khi mà là cửa ngỏ trước tiên đi tham gia Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của thức giấc Bình Dương nối qua, các khu công nghệ cũng thông suốt của Bình Dương, vì thế khu Chơn Thành có tiềm năng đầu tiên, do cơ sở vật chất tốt và các khu kĩ nghệ đã có”.

Cũng theo Tấn sĩ Đinh Thế Hiển, ngoài khu vực Chơn Thành thì Đồng Xoài và 2 quận Bình Long, Lộc Ninh là những điểm sáng cho hoạt động mua bán BĐS năm 2020 vì cơ sơ cơ sở vật chất đã hoàn thành và quỹ đất còn phổ biến.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Bình Phước đã lôi cuốn đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 dự án với số vốn chứng nhận 121 triệu đô la. Lũy kế tới bốn tuần 6/2019, trên khu vực tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn hoàn thành thủ tục 2.075 triệu đô la. Việc thu hút tài chính FDI là một trong những yếu tố cần thiết xúc tiến thị trường bất động sản địa phương thanh khoản tốt. chậm triển khai cũng là nguyên do dòng tiền từ các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh giấc lân cận đổ về Bình Phước.

Tỉnh Bình Phước còn bổ ích thế là nguồn nhân lực trong độ tuổi công huân dồi dào, chi tiêu nhân công, quản lý rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất bỏ ra cho kĩ nghệ lớn. Cùng với đó, trong khoảng cuối năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức lên thành phố đã thúc đẩy giai đoạn đô thị hóa diễn ra lập cập, kéo theo đó là tiềm năng phát triển BĐS. Theo đó, hiện tại, giá đất khu vực trung tâm thị trấn tăng trong khoảng 40 - 50% so với năm 2018 và hiện có chi phí ngả nghiêng trong khoảng 35 - 45 triệu đồng/m2.

Thị trường Bình Phước còn gây để ý cho giới đầu tư khi số lượng dự án hình thành tại đây khá phổ thông, nhiều chủng loại cả về quy mô lẫn chất lượng như công trình Khu đô thị The Gold City Bình Phước, với quy mô hơn 10 ha và Khu đô thị tinh vi - cảnh quan Cát Tường Cu lí Hưng có diện tích hơn 92 ha tại TP. Đồng Xoài. Hay công trình Khu dân cư Đại Nam, với diện tích gần 100 ha tại thị xã Chơn Thành. Các dự án này đa số nằm ở thị phần trung cấp, hướng đến những khách hàng có mức thu nhập làng nhàng.

Cụ thể, đối với dự án phân lô tại TP. Đồng Xoài, thị xã Đồng Phú, thị xã Chơn Thành, giá thương lượng tham gia khoảng 6 - 17 triệu tiền việt/m2. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến tuyến đường mạch máu như QL13, QL14, tỉnh lộ 741, 753 có tầm giá trong khoảng 400-800 triệu tiền việt/nền.

Ngoài ra, một lợi thế nữa làm hoạt động mua bán bất động sản Bình Phước được đa dạng đại gia “dòm ngó” là hàng loạt tòa tháp hiện đại được xây dựng, hệ thống giao thông gắn kết Bình Phước với các tỉnh công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trọng tâm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM ngày càng trở thành dễ dàng với những tuyến con đường huyết mạch như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… Khác biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến trục đường sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư được hình thành trong tương lai, sẽ là cú huých xúc tiến sự phát triển kinh tế cho địa phương này. Tuy nhiên, theo Chuyên gia đầu cơ bất động sản -Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, nhà đầu trong khoảng cần có chiến lược và kế hoạch đầu cơ dài hạn tại đây để đảm bảo tốt tài năng sinh lời trong tương lai.

Với những tiềm năng nổi trội trên, thị trường BĐS Bình Phước đang là một điểm đến lôi cuốn của giới đầu tư trong năm 2020. Tuy nhiên, thời cơ nhiều nhưng không may cũng không kém. Phổ thông 04 tuần qua trên địa bàn thức giấc Bình Phước, đặc biệc là tại quận Chơn Thành, Đồng Phú và TP. Đồng Xoài, tình trạng phân lô bán nền bất hợp pháp trên đất nông nghiệp đang diễn ra khôn xiết phức tạp làm khách hàng có nguy cơ chạm mặt rủi ro, đồng thời làm cho việc đầu cơ hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật trong các khu cư dân tự phát không đồng bộ, gây phá vỡ vạc các quy hoạch đô thị của thức giấc.

Thành ra, trước khi xuống tiền, nhà đầu tư chỉ nên chọn lựa tậu đất đã hoàn chỉnh pháp lý, chi tiết những khu đất, dự án đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch và đã có giấy phép xây dựng. Đồng thời nên lựa chọn các item trong khoảng các chủ đầu tư uy tín để hạn dè bỉu mức thấp nhất những rủi ro trong mai sau.

Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Đọc thêm: gia dat saigon