CafeLand - Đầy đủ các điểm đến du lịch ở Việt Nam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để phát hành trong thời gian tới, theo ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Năm 2019 đã khép lại, ông nhận định thế nào về thị trường BĐS nghỉ ngơi năm cách đây không lâu?

Năm 2019, kết quả của thị trường BĐS nghỉ dưỡng không đồng đều khi một số đô thị có hoạt động rất tích cực, vài khu vực ghi nhận sự sụt giảm về điều hành.

Nhìn phổ biến, nguồn cầu vẫn lớn mạnh tốt với tỷ lệ lớn mạnh lượt du khách quốc tế đạt mức 15,4% trong 11 bốn tuần đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Hình như đó, các điểm đến nghỉ dưỡng lân cận như Thái Lan ghi kiếm được mức vững mạnh lượt khách tham quan quốc tế chỉ đạt 3,5% trong 9 bốn tuần đầu năm 2019.

Tính đến hết 04 tuần 11 năm 2019, khách châu Á tới trong khoảng đa số các hoạt động mua bán chính đều tăng, trong đó lượt khách trong khoảng hoạt động mua bán Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc có sự gia tăng đáng kể với mức tăng lần lượt là 47,1%, 30,2% và 22,3% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường Hà Nội thực hiện được kết quả nổi trội so với các thành thị khác trong cả nước với mức công suất phòng làng nhàng đạt gần 80%, giá phòng làng nhàng ngày (ADR) cũng tăng trưởng ở mức gần 4%. Hoạt động mua bán TP.HCM sẽ đạt mức công suất phòng thấp hơn so với năm trước, nhưng vẫn duy trì mức vững mạnh giá phòng nhàng nhàng ngày (ADR) khá tốt. Bên cạnh đó, thị trường Đà Nẵng ghi nhận sự sụt giảm về cả giá phòng và công suất phòng do sự tăng thêm số lượng khách sạn mới đi tham gia hoạt động trong năm nay.

Việc các tổ chức ồ ạt đi thức giấc phát triển BĐS nghỉ dưỡng có hẳn là do các hoạt động mua bán lớn như Hà Nội và TP.HCM khan thảng hoặc quỹ đất hay không? Mặt tích cực và bị động của hiện tượng này?

Chi phí đất đắt đỏ tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM chắc hẳn sẽ ảnh hưởng đến động lực đầu cơ và tạo ra các công trình nơi nghỉ ngơi, vì các dự án này thường có thời gian hoàn vốn lâu hơn so với các dự án khu cư dân.

Đương nhiên, chúng tôi cũng dự đoán rằng nhì thị trấn này sẽ có phổ thông công trình nơi nghỉ ngơi hơn do nguồn cầu tiếp diễn gia tăng. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch mới cũng không chấm dứt phát hành, trong khi chính quyền địa phương đưa ra những chính sách khuyến mãi, động viên và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sản xuất công trình như ưu đãi về chi phí thuê đất, thuế doanh thu doanh nghiệp với tiêu chí mang đến những sản phẩm chất lượng và tạo ra sức hút cho các điểm tới này.

Ông bình chọn về triển vọng hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi năm 2020 như thế nào?

Chúng tôi có niềm tin tham gia tiềm năng phát triển của ngành du lịch nghỉ dưỡng ở vn. Ngành du lịch nghỉ ngơi có thể cung ứng nguồn thu nhập lớn và cơ hội nghề nghiệp cho người địa phương địa phương. vn cũng sẽ tận dụng và khai thác tiềm năng này như cách mà các nước nhà trong khu vực đã thi hành (Thái Lan). Đồng thời lưu tâm tham gia hệ thống cơ sở cơ sở vật chất bao gồm sân bay quốc tế nhằm bảo đảm việc tiếp cận dễ ợt cho các du khách.

Chúng tôi kì vọng sẽ thấy nhiều vật phẩm chất lượng, có thị phần định vị và mô hình item rõ ràng, chú trọng vào nhân tố văn hóa, không gian, thưởng thức cho du khách thay vì các item với diện tích phòng và mật độ xây dựng quá lớn, vốn không thật sự hấp dẫn với các đối tượng du khách mong muốn trải nghiệm văn hóa và ngao du địa phương.

Vậy theo ông, những khu vực nào bất động sản nghỉ dưỡng nào có thể phát hành trong giai đoạn tới?

Với trải nghiệm giải đáp tại hoạt động mua bán vn trong rộng rãi năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng hồ hết các điểm đến ngao du ở vn, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để tạo ra trong thời gian đến. Yếu tố cần thiết là nhà đầu tư cần hoạch định đúng mực vật phẩm cho từng hoạt động mua bán, cân nhắc kỹ các thiên hướng phát triển cũng như ngân sách và ý tưởnrg đầu tư để bảo đảm nhân tố chiến thắng và phát hành vững bền.

Theo ông, hoạt động mua bán BĐS năm 2020 sẽ đứng trước những gian truân và rủi ro gì? Trong bối cảnh đó, các chủ đầu tư cá nhân cần khiến gì?

Về mặt khó khăn của hoạt động mua bán trong năm tới, có thể kể tới các yếu tố về nguồn cung gia tăng tại một vài điểm tới dẫn tới việc cạnh tranh về giá. Dĩ nhiên một số khu vực như Hà Nội dự kiến vẫn sẽ thực hiện được điểm cộng về khai thác điều hành, đặc biệt là trong quá trình doanh nghiệp giải đua xe F1. Các nhân tố khác có thể ảnh hưởng đến thị trường đó là niềm tin của chủ đầu tư, tình hình kinh tế trái đất sẽ phần nào ảnh hưởng và tác động đến thị trường vn.

Đương nhiên, chúng tôi vẫn có niềm tin tham gia tiềm năng của hoạt động mua bán nghỉ dưỡng vn. Nhà đầu tư tư nhân nên cẩn trọng trong các quyết định đầu tư và thương lượng trao đổi. Việc tò mò kỹ về nhà đầu tư, công trình, cơ cấu điều hành và sản phẩm là rất quan trọng để giảm thiểu các rủi ro trong mai sau.

Đầy đủ các điểm tới ngao du ở vietnam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để phát triển trong thời điểm đến. Yếu tố quan trọng là chủ đầu tư cần hoạch định chính xác sản phẩm cho từng thị trường, cân nhắc kỹ các khuynh hướng tạo ra cũng như ngân sách và chiến lược đầu cơ để bảo đảm yếu tố chiến thắng và phát hành vững bền. 

 Cảm ơn ông!

Thanh Hưng vượng

Tham khảo thêm: gia dat saigon