Trên quả đât không thiếu những người yếu ớt - họ thích sự bình yên và sợ phải làm cho những vấn đề gian truân. Họ cho rằng chính mình hoàn toàn có thể thăng tiến trong công tác và trở thành giàu có mà ko phải đối mặt với gian truân. Đây là một tư duy không chỉ ngu ngốc mà còn vô cùng sai lạc. Thế nhưng, có hàng triệu người ngoài kia lại đang "nghiện" cảm giác bình yên này.

Trên thực tiễn, nghịch cảnh mới là một liều thuốc tốt nhất cho bạn.

Thoải mái chẳng hề là vấn đề tốt như vẫn nghĩ

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao bạn xứng đáng được cảm thấy dễ chịu?

Do vì bạn là người tốt? Người nào mà chẳng nghĩ bản thân mình là người tốt. Do vì cảm thấy dễ chịu là nhân tố chính xác? Một thay đổi đã giúp tôi trong phổ biến năm qua đó là suy nghĩ: thoải mái không hề là cảm xúc lành mạnh nhất.

Nhiều khi, bạn phải rời khỏi vòng bình yên, để đối mặt với gian khổ, để trở thành tức tối, để thấy khó chịu, để thưởng thức được sự hoan hỉ sau khi vượt lên phần lớn những vấn đề đó.

Phần đông các nhân tố trong thị trấn hội đều bắt nguồn từ sự thiếu hụt trở lực, từ cảm giác bình yên. Lối sống ít chuyển động gần "thịt chết" bạn theo đúng nghĩa đen, bởi vì bạn chẳng làm cho gì cả. Không dám đương đầu với gian khổ, chúng ta khiến cho tinh thần của bản thân trở thành yếu ớt, chẳng đủ sức để chiến đấu với nghịch cảnh. Muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn cấp thiết một tinh thần khỏe mạnh.

Cuộc sống hiện nay đầy rẫy những người chỉ biết ngồi một chỗ than vãn về đủ thứ chuyện mà không chịu di chuyển cơ thể. Chúng ta không dám thử thách ý thức bản thân. Chúng ta tự giam cầm mình trong một chiếc lồng được xây trong khoảng chính cảm giác bình an.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 1.

An toàn là chiếc lồng giam: Hãy thử khiến cho những vấn đề gian truân

Tôi có theo dõi một người đàn ông đứng tuổi trên Twitter. Mỗi ngày, ông ta đều đăng đoạn ghi hình quay lại cảnh phiên bản thân đang chấp hành một nhiệm vụ nặng nhọc - thao diễn võ thuật, tập tạ điên cuồng, chạy bộ… - đương nhiên dòng ghi chú "Bình an là chiếc lồng giam: Hãy thử làm những điều gian khổ".

Ở độ tuổi của ông ta, gần như dân chúng còn chẳng muốn rời khỏi ghế chứ chưa nói đến việc làm cho những yếu tố trên. Theo thời điểm, chúng ta quen với sự dễ chịu tới mức tin rằng bản thân mình đã chạm ngưỡng giới hạn của bản thân, dù vấn đề này là không đúng. Tôi đã thấy những người có thể nâng tạ… ở tuổi 70. Chính vì thế, chẳng có gì là quá muộn. Hơn nữa, bước ra khỏi vùng giới hạn còn giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ.

Vậy khiến cho thế nào để thử thách bản thân mình liên tục? Hãy bắt đầu trong khoảng những công trình khiến thêm, việc buôn bán ngoài hay bất kỳ kỹ năng nào mới. Bạn sẽ thấy mình phải đối mặt với liên tục các gian khổ, vượt qua chúng, để rồi lại tậu thấy những chướng ngại mới.

Tôi đã bỏ ra cả năm qua để viết sách mới, nhằm đẩy bạn dạng thân vượt qua những giới hạn ý thức. Tôi đã chỉnh sửa nó hơn 15 lần, tới mức còn chẳng muốn động tham gia nó lần nữa. Chỉnh sửa viên cho cuốn sách này cũng gây không ít không dễ dàng dễ cho tôi, về chuyện văn phong và ý tứ. Đương nhiên, nhờ thế mà khi cầm cuốn sách hoàn chỉnh trên tay, tôi sẽ nắm bắt vì sao chính mình lại chọn lựa làm việc này.

Chẳng có gì cảm động bằng nhận ra tác phẩm của bản thân mình sau khi vượt lên hàng ngàn thử thách và trở lực. Đương nhiên, cảm giác này cũng sẽ không kéo vĩnh viễn. Bạn sẽ lại tiếp tục trở lại cảm giác âu sầu trên con đường thực hiện những thử thách khác. chậm tiến độ chính là điều giúp bạn tỉnh táo và tránh xa chiếc lồng an toàn để khiến cho nên những điều bất thần. Đừng bao giờ chịu trở thành một loài sinh vật bị thuần hóa.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 2.

Thách thức bản thân bằng những thói quen đơn giản

Để khiến cho cuộc sống thêm thử thách và thú vị hơn, bạn có thể trải nghiệm một số lề thói giúp bản thân mạnh mẽ, bền bỉ hơn.

Gần đây, tôi đã tập tắm nước lã. Tôi dự kiến sẽ thói quen này trong vòng 30 ngày vì nó có công dụng tăng cường hệ miễn nhiễm. Những việc tắm nước lạnh, nâng tạ, leo núi, đọc sách khó… có thể khiến cho bạn mệt mỏi, khó tính lúc lúc đầu, nhưng nó sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi gấp rút. Ví như chỉ ngồi một chỗ và không dám khiến gì, bạn sẽ dần trở nên hờ hững và yếu đuối.

Cứ mãi sống trong lớp vỏ bong bóng cả thế cục, bạn sẽ chết ngay tức thời khi bước chân ra bên ngoài, bởi bạn không thể tự phát hành hệ miễn dịch cho bản thân.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi cuộc thế chính mình, bằng phương pháp điểm tô thêm cho cuộc sống một tí gian khổ và bao tay để thân thể học bí quyết thích ứng. Vì sao không thử tắm nước lạnh, dậy sớm, tập chống đẩy, đi bộ thay vì tài xế, hạn chế xa mạng phường hội và TV trong 1 tháng, nhịn ăn, tập sửa xe, đi chơi mà không cần bộ định vị trong 24h, chơi bộ ghép hình 1.000 mảnh, chạy nửa quãng tuyến phố marathon? Hãy thử khiến cho bất cứ thứ gì ngoài vòng bình yên của bạn.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 3.

***

Chúng ta không nhìn thấy rằng, chính mình trở thành yếu đuối vì được hưởng quá phổ thông đặc quyền trong cuộc sống. Ngoài ra đó, ở ngoài kia có nhân thức bao nhiêu người đang sống chật vật mỗi ngày.

Vì vậy, hãy bước ra khỏi vùng an ninh và thử thách chính phiên bản thân bản thân. Chỉ khi vượt qua được giới hạn của phiên bản thân, bạn mới có thời cơ đặt chân tham gia top 5% của xã hội.

Bài chia sớt của Ayodeji Awosika - tác giả cuốn sách "Real Help: An Honest Guide to Self Improvement".

Theo Medium

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất