Trong thông báo này, Hiệp hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng có đề cập tới hoạt động mua bán bất động sản các tỉnh giấc lân cận không tính Thủ đô và TP.HCM. Trong năm 2019 cách đây không lâu, tại khu vực Đông Bắc, item tung ra hoạt động mua bán chủ yếu là đất nền, tất nhiên lượng cung giảm và thương lượng rất chậm. Thị phần căn hộ cũng có sự suy giảm do ý định dùng của đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư nhỏ bé lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu cơ tạo ra hạ tầng, liên lạc và thành phố được Để ý do hình thành phổ biến thị trường mới. Tuy nhiên, do chịu sự giữ vững nghiêm ngặt của ban điều hành nhà nước, nên dù có bùng nổ nhiều công trình mới đi chăng nữa hoạt động mua bán vẫn ổn định, bền vững.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, hoạt động mua bán bất động sản tại đây diễn ra nở rộ nhất cả nước năm 2019. Chi tiết, các công trình đấu giá đất nền có tỉ lệ tiếp thu cao, trên 70%. Tuy nhiên, tham gia quý IV có sự thay đổi bỗng biến với giá tăng giá mạnh, khiến cho giảm nhịp thị trường.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà đất bình ổn, với giá cả có lí. Dĩ nhiên, các vật phẩm mới vẫn còn hạn chế nhạo nên đàm phán đủng đỉnh, tỉ lệ tiếp thu khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng để ý hơn, các sản phẩm tung ra thị trường hầu hết là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là nhì khu vực đang được đầu cơ tạo ra cơ sở vật chất hạ tầng mạnh nên thu hút được hàng nghìn nhà đầu tư trên cả nước. Tuy nhiên, việc điều hành còn từ từ khiến cơn sốt bùng nổ giá đất ảo tăng thêm cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã ổn định, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các chủ đầu tư vẫn đang đợi mong những động thái tích cực hơn trong khoảng phía các tổ chức quản lý nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các điều về nguồn hỗ trợ, thanh tra, kiểm tra việc cấp phép sản xuất công trình nên lượng cung và giao dịch cũng bị tác động, tỉ lệ kết nạp cũng thấp. Đặc biệt, dạo gần đây hàng loạt những sai phép trong công đoạn cấp phép đầu tư sản xuất dự án cũng làm cho ảnh hưởng tới tâm lý khách hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cảnh báo, giá đất tại một số địa phương tăng quá cao, mau lẹ hơn vận tốc phát hành kinh tế của nước và cơ sở vật chất thành phố. Tình trạng giá đất ảo dẫn đến hệ luỵ là công ty Nhà nước vấn đề chỉnh thuế đất. Không những thế, cư dân còn đòi tăng tiền bồi thường phóng thích mặt bằng, dẫn đến sụt giảm hoạt động đầu tư sản xuất thành phố. Nhiều nhà đầu tư vỡ nợ, hoặc rời không buôn bán nữa làm cho nền kinh tế và hoạt động mua bán BĐS địa phương suy giảm với tốc độ cao.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat