Vụ hỏa thiến xảy ra rạng sáng ngày 27 Tết tại căn nhà trong hẻm ở huyện 9 (TP.HCM) làm cho người mẹ, 3 người con và nàng dâu thiệt mạng. 

Tới 8h sáng nay, lực lượng tính năng quận 9 cùng các doanh nghiệp nghiệp vụ thuộc Công an TP.HCM vẫn đang bao vây ngặt nghèo hiện trường vụ cháy căn nhà hẻm 567 đường Đỗ Xuân Phù hợp (khu phố 6, phường Phước Long) để khiến rõ căn nguyên vụ hỏa hoán vị khiến 5 người chết thương tâm.

Cháy nhà trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn, 5 người một nhà tử vong
Con hẻm nhỏ dại nơi xảy ra vụ cháy 5 người một nhà tử chiến

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra tham gia khoảng 4h sáng nay, cư dân sống tại hẻm trên hốt hoảng nhận thấy lửa bốc lên từ căn nhà của bà Lê Thị Huệ (SN 1950) nên hô hoán.

Lúc này, mọi khách hàng mọi cách thức để dập lửa nhưng bất thành. Chỉ trong khoảnh khắc, ngọn lửa bao trùm cả căn nhà.

Cháy nhà trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn, 5 người một nhà tử vong
Phía trước căn nhà xảy ra hỏa thiến  

Kiếm được tin báo, lực lượng PCCC quận 9 xuất hiện tại hiện trường, tiến hành dập lửa. 5 người trong mái ấm gồm người mẹ, 3 người con và nàng dâu bị mắc kẹt bên trong chẳng thể thoát ra ngoài dẫn đến tử trận. 

Một cán bộ Công an quận 9 xác thực, danh tính nạn nhân tử trận gồm: bà Lê Thị Huệ (SN 1950) và các con Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Lê Hoàng Tâm (SN 1983), È cổ Mỹ Tuyền (SN 1990).

Theo quan sát, hiện trường vụ cháy là căn nhà cấp 4, rộng 36m2, không có cửa thoát hiểm.  

Cháy nhà trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn, 5 người một nhà tử vong
Đại tá Trang Viết Thanh tư vấn phóng viên tại hiện trường 

Đại tá Trang Viết Thanh - Trưởng Công an quận 9, TP.HCM thông tin vụ việc: nơi xảy ra cháy là hẻm gầy, hàng ngũ PCCC phải đưa các trang bị chữa cháy tham gia sâu 400m mới tiếp xúc được hiện trường.

Sau khoảng 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường ghi nhận, có 4 xe máy để trước cửa ra tham gia của ngôi nhà bị thiêu rụi.

Ông Thanh nhận xét, việc 4 xe máy để chắn ngang cửa ra tham gia và bị cháy, khiến cho lửa lập cập bao trùm và làm sập gác gỗ của căn nhà dẫn tới hậu quả đáng nuối tiếc là 5 người tử trận.

Cháy nhà trong hẻm nhỏ ở Sài Gòn, 5 người một nhà tử vong
Xe cứu thương đưa các tử thi rời khỏi hiện trường

Một người địa phương cho nhân thức, trước thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có nghe 2 tiếng xe máy rú ga lao với vận tốc cao từ hiện trường vụ cháy ra ngoài đường Đỗ Xuân Thích hợp.

Cũng theo nhân chứng này, trước đây khoảng nửa bốn tuần, căn nhà này đã từng bị các đối tượng ‘khủng bố’ bằng sơn do có nợ nần.

5 người chết cháy ở TP.HCM: Nghi án phóng hỏa vì tư thù

5 người chết cháy ở TP.HCM: Nghi án phóng hỏa vì tư thù

Cơ quan tính năng cho nhân thức khả năng vụ hỏa hoạn 5 người chết là một vụ phóng hỏa thịt người có chủ đích.

Như Sỹ


Đọc thêm: gia nha dat