Là người thành lập công ty để khởi nghiệp thành công với lĩnh vực thực phẩm khô, thức ăn sấy… từ những năm 1988, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch HĐQT, CEO Tổ chức kinh doanh Vinanamit đúc rút được phổ thông trải nghiệm xương máu trên hành trình đi đến thắng lợi của chính mình. Chia sớt với Trí thức trẻ, ông chủ của thương hiệu gắn liền với trái mít đã đưa ra 5 lời khuyên thực tế cho các startup giữa bão khởi nghiệp đang bùng nổ ở vn.

Muốn thành lập công ty để khởi nghiệp thì phải thích khiến cho chuyện khó khăn

Theo ông Viên, ví như một thanh niên muốn khởi nghiệp thành công thì trước tiên phải nhân thức làm chuyện không dễ dàng, thích làm chuyện khó khăn. Giả dụ tài năng làm cho chuyện khó chưa có thì phải có tư duy rõ ràng, tập khiến chuyện khó đa dạng năm liền.

"Thực tiễn, nhiều người rất ngại làm cho công tác không dễ dàng, cứ thấy việc khó khăn là né, đùn đẩy cho người khác. Ví như không thích làm cho chuyện khó khăn thì làm sao có khả năng giải quyết vấn đề khi khởi nghiệp?. Làm chuyện khó khăn là khiến cho cả những việc trong gia đình, ngoài phường hội, ở công ty… bản thân bản thân mình phải là người thích làm chuyện khó thì Sếp mới giao những việc mới, việc khó khăn hơn. Khi khiến cho việc không dễ dàng mới phát hành được tư duy, mở rộng kiến thức.

Khi làm cho chuyện gì chính mình phải toàn tâm, học được phổ quát thì bản thân sẽ nhuần nhuyễn rồi mới hiện đại. Còn ý tưởng hay thì người nào chả có, 1 đống ý tưởng nhưng làm được hay không đó mới là nhân tố", ông Viên nói.

Hãy tập làm công trước khi khiến cho chủ

Theo ông Viên, yếu tố thứ 2 mà một startup cần có đó là phải săn mua cơ hội mới. Mỗi người phải tự len lách vào thị trấn hội. Săn ý tưởng từ trong nhà, ngoài đường, tìm kiếm các dự án công, dự án tư, sau đó làm cho gia công, thầu lại các công trình cho họ.

Khi kiếm được làm thuê, mỗi người đều phải có bổn phận làm tới nơi đến chốn. Nếu như làm cho ẩu sẽ bị trừ tiền, bị bồi hoàn, bị mắng chửi phổ biến thì sẽ dần khôn lên và thu thập được vô vàn trải nghiệm quý báu.

Khi thời gian làm thuê đủ dày thì người đó mới có thể làm cho chủ chứ không để đùng cái mà nhảy lên khiến cho ông chủ được. Do vậy, muốn làm startup thì mỗi người phải tự len lỏi để săn tậu thời cơ mới cho mình.

Tư duy đề phòng với rủi ro

Hành trang thứ ba của một startup là phải biết dự phòng với không may. Theo ông Viên, có rộng rãi cách để startup đầu cơ phòng hạn chế rủi ro như sắm một cây vàng cũng là đầu tư, tậu một căn nhà, sắm đất… để phòng khi thất bại thì còn có cái cứu mình.

"Đầu cơ sinh lãi để cứu chính mình khi thất bại là vấn đề nên làm cho. Không nên có bao nhiêu vốn liếng thì đổ hết cho khởi nghiệp. Đầy đủ doanh nghiệp Việt nếu không dính đến đất thì sụp từ lâu rồi. Buôn bán là có thất bại, lãi lờ là chuyện tầm thường nên phải tính trước.

Còn có nhiều người mới thành công chút xíu đã vội tậu nhà, tậu xe sang, tậu đồ chơi, nhậu nhẹt… thì đó ko phải là tư duy của người buôn bán thật sự", ông Viên chia sớt.

Muốn khiến cho chủ thì trước tiên phải học khiến cho CEO

Tư duy thứ 4 trong khởi nghiệp là phải chăm chỉ học cho thành 1 CEO thực thụ. Người khiến CEO mà nguồn vốn không nhân thức, kế toán không nhân thức, kế hoạch không nhân thức, Marketting cũng không nhân thức, R&B không biết, đóng hộp cũng phải ủy quyền người khác toàn cục… thì khó có thể làm cho chủ.

Anh chưa làm CEO được thì sẽ không làm chủ được. Bởi nếu như anh không biết khiến cho CEO thì khi làm cho chủ sẽ CEO qua mặt.

Phải có kịch phiên bản khởi nghiệp

Ông Viên nghĩ là một startup nếu không biết kịch bạn dạng của công ty bản thân sẽ đi về đâu thì rất nguy. "Startup phải xác định được bản thân mình khiến cho doanh nghiệp này ra để khiến cho gì? Để kiếm tiền, để bán hay làm cho vì mê mẩn, để lên sàn IPO… hay gì đi chăng nữa thì cũng phải có kịch bạn dạng đàng hoàng.

Đằng này đa dạng bạn cứ đùng đùng đi khiến cho chứ không có kịch phiên bản, cũng không nhân thức bản thân đang khiến cái gì. Rộng rãi người nghĩ là khởi nghiệp chỉ cần 1 ý nghĩ đó hay là được nhưng khi khiến ra rồi thì gặp gỡ ngay 1 cái cây đẩy đà chắn ngay trước ngõ. Khi đó bạn mới nhìn thấy toàn bộ những gì chính mình mường tưởng người ta đã khiến cho hết rồi và thế là nản chí, rời khỏi cuộc chơi.

Do vậy, người làm khởi nghiệp phải biết nhìn xa trông rộng. Ý tưởng thì rộng rãi nhưng khi nào ý tưởng của bản thân mình bán đi có người dùng thì đó mới là ý tưởng hay, còn không bạn nào tậu thì chưa chắc đã có gì hay ho.

Tôi lấy ví dụ, có một bạn teen hồi mới ra trường đã nhờ tôi trả lời về một ý nghĩ đó khởi nghiệp với trà chế biến. Bạn đó nói rằng sẽ nhập kĩ nghệ nước ngoài về đóng gói thật đẹp, vật phẩm rực rỡ chưa ai có ở hoạt động mua bán vietnam và tơ tưởng về một ngày chiến thắng đặc sắc. Tôi hỏi vốn ở đâu thì bạn nói đi mượn. Tôi khuyên bạn nên dừng lại nếu không sẽ có ngày trầm cảm. Sau cuối bạn không nghe và rồi thất bại, mất sạch sẽ…

Câu chuyện đó cho thấy vẫn còn phổ quát giới trẻ chưa nắm bắt đúng thực chất của thành lập công ty để khởi nghiệp. Muốn làm cái gì đó thì phải phân tích, tò mò nó cho đàng hoàng chứ chẳng thể cứ đùng đùng đi làm cho, mượn vay khắp nơi, thế chấp cả nhà của bác mẹ rồi vỡ vạc ra thì khách hàng nào gánh chịu?", chủ toạ Vinamit phân tích.

Theo ông Viên, đó là 5 nhân tố nền móng của một startup mà người khởi nghiệp tuyệt đối không được bỏ qua.

"Startup mà không có những tư duy trên thì tôi bảo đảm không đi quá 5 năm chứ đừng nói là 20 năm. Một đơn vị thành công phải đứng vững trên thương trường khoảng 20 thì tôi mới tin là thắng lợi. Còn gọi vốn phổ thông không bình chọn được họ có thắng lợi hay không mà còn phải qua cả hành trình dài. Với những người đã có thưởng thức đủ dày, đủ lớn với 5 yếu tố trên thì tôi tin là họ sẽ thành công, dù là ý tưởng mới hay thậm chí là chuyển di đoạn đường mà người khác đã đi…", ông Viên kết lại.

Tường Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds