Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê phê duyệt chủ trương đầu tư công trình sân golf 36 hố và khu phụ trợ tại thị trấn Tượng Lĩnh, thị xã Kim Bảng, tỉnh giấc Hà Nam.

Theo quyết định được phê chuẩn y, chỉ tiêu của công trình là xây đắp sân golf 36 hố và khu phụ trợ, khu vi la cho thuê trong sân golf. Vốn đầu cơ của công trình là 3.230 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của công trình 50 năm. Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần Tạo ra golf Thiên Trục đường là chủ đầu tư công trình.

Phó thủ tướng giao UBND thức giấc Hà Nam chỉ đạo các tổ chức tác dụng, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc chấp hành công trình theo đúng quy định pháp luật về đầu cơ, xây dựng, đất đai, khoáng sản không gian; kiểm tra, giám sát việc khai thác nguồn khoáng sản nước và xả nước thải vào nguồn nước (nếu có) theo qui định của luật pháp trong quá trình khai triển dự án. 

Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Phát hành golf Thiên Con đường trong quá trình chấp hành dự án phải bảo đảm tuân thủ đúng, trọn vẹn các pháp luật của qui định về đầu tư, xây đắp, đất đai, khoáng sản không gian, khoáng sản nước và các quy định của quy định can hệ khác.

Gần đây nhất, hồi tháng 12/2019, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã ký Quyết định phê phê chuẩn chủ trương đầu tư 2 dự án sân golf Vinpearl Quảng Nam, tỉnh giấc Quảng Nam và sân golf Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Trong đó sân golf Vinpearl Quảng Nam 18 lỗ có diện tích 70,35 ha, có vốn đầu tư 500 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Còn công trình sân golf Lào Cai 18 lỗ, rộng 80 ha, vốn đầu tư hơn 552 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của công trình là 70 năm.

Được nhân thức, theo quy hoạch sân golf Việt Nam đã được phê thông qua, đến năm 2020 cả nước có 89 sân golf.

Sau 10 năm thực hiện, chế độ quy hoạch sân golf khởi đầu biểu lộ những điểm bất cập.

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu cơ đến nay cả nước mới chỉ có gần 30 công trình golf được thực hiện và đưa tham gia khai khác. Trên thực tại, có sân golf hoạt động hiệu quả, có sân thua lỗ, vắng khách, hoặc có địa phương xin rút sân golf khỏi quy hoạch, khi mà có địa phương lại muốn "xin thêm" sân golf.


Đọc thêm: mua dat