Ích lợi của hạt hướng dương với sức khỏe

- Hạt hướng dương chứa phổ quát magie, chất khoáng giúp khiến khỏe cấu trúc xương, cho thân thể có một khuông xương chắc khỏe. Cùng với canxi, magie cũng là một chất khoáng quan trọng để cho hệ xương của cơ thể.

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 1.

Hạt hướng dương chứa đa dạng magie, chất khoáng giúp làm cho khỏe cấu trúc xương, cho thân thể có một khuông xương chắc khỏe.

- Trong loại hạt này còn chứa vitamin E và beta carotene rất có lợi trong việc ngăn ngừa lão hóa da . Ăn hạt hướng dương có thể làm cho dịu những triệu chứng của viêm khớp, hen suyễn và viêm khớp dạng thấp.

- Các acid béo trong hạt sản xuất collagen và elastin, có tính năng kháng khuẩn, giúp da luôn mịn màng, và tươi sáng.

- Phytosterols và các chất béo múp trong hạt giúp khiến cho giảm cholesterol xấu trong thân thể. Dường như đó, phytosterols và lognans có hoạt tính ức nhạo báng sự phát hành các tế bào ung thư trong cơ thể, làm cho giảm nguy cơ bận rộn một vài bệnh ung thư.

Vì sao ăn hạt hướng dương sẽ gây hại cho gan?

Khởi thủy được cho là hạt hướng dương thường xuyên có sự hình thành của aflatoxin, độc tố được sản sinh bởi các loại nấm Aspergillus, là một trong những chất tiềm ẩn gây ung thư gan, độc tố này thường bị nhiễm vào các loại hạt, trong đó có hạt hướng dương. Trong khi, tác hại của hạt hướng dương còn dựa vào tham gia cách sử dụng của quần chúng. Chuyên gia dinh dưỡng không khuyên bạn ăn hướng dương theo 2 bí quyết này.

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 2.

Tác hại của hạt hướng dương còn dựa vào tham gia cách dùng của mọi người.

Chuyên gia dinh dưỡng Vương Tư Lộ, Giám đốc Hiệp hội Dinh dưỡng và Sức khỏe Hà Nội Bắc Kinh, khuyên bạn không nên ăn hướng dương theo 2 cách này:

1. Không ăn quá đa dạng hạt hướng dương

Có những người rất khác lạ đó là thích ăn hạt hướng dương sống. Cơ chế này, hạt hướng dương chưa qua các cách thức đóng chai, sẽ không làm mất đi một vài chất dinh dưỡng.

Trong đó các yếu tố như axit béo không bão hõa, chất xơ, protein, vitamin E, canxi, sắt, kẽm, đối với thân thể có tác dụng chống oxy hóa, trì hoãn lão hóa, phòng đề phòng các bệnh tim mạch và huyết mạch não.

Đương nhiên không kiến nghị quần chúng ăn với số lượng lớn, bất luận là ăn hạt hướng dương sống hay hướng dương đã qua đóng hộp.

Hàm lượng chất béo/100 gram hạt hướng dương có thể đạt khoảng 52g và số lượng calo là hơn 600 Kcal. Những người mỗi ngày ăn 100g hạt hướng dương, vậy mỗi ngày cơ thể tiếp nhận lượng calo lớn, đa số là ăn tương đương với 6 bát cơm.

Mặc dù nói "ăn hạt hướng dương tương đương với việc ăn dầu" có phần cường điệu hóa, nhưng ý nghĩa của nó nhắc nhở công chúng nên ăn ít hướng dương.

Lượng quả hạch mà 1 người trưởng thành mạnh mẽ có thể ăn là từ 25-35g, khi ăn cần phải để ý, tránh ăn quá phổ thông. Một khi ăn hướng dương quá phổ quát, không chỉ khiến thân thể dễ béo, lượng calo lớn và thành phẩn chất béo được chuyển hóa ở gan, cũng gây ăn hại cho sức khỏe của gan.

Trong thời kỳ sinh trưởng, hạt hướng dương tiếp thu trong khoảng đất số đông các nhân tố vi lượng có trong đó, trong số này có yếu tố cadmi vô ích cho sức khoẻ với hàm lượng cao. Nếu như nhấm nháp hạt hướng dương đã trở thành một thói quen thì có thể dẫn tới sự phá huỷ hoạt động của hệ tâm thần và thận mà thủ phạm chính là yếu tố cadmi".

2. Không nên ăn hạt hướng dương được tẩm ướp gia vị

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo không ăn hạt hướng dương theo 2 cách này vì có thể gây hại cho sức khỏe - Ảnh 3.

Để cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, đa dạng nhà đóng gói đã thêm phèn vào.

Trên thị trường hiện thời bán phổ thông các loại hạt hướng dương có vị mặn, hạt hướng dương rang bơ, những loại hạt này ăn rộng rãi sẽ nguy hại hơn đầy đủ so với hạt hướng dương nguyên thủy.

Đây là vì trong công đoạn chế biến, một lượng lớn muối, con đường và các yếu tố khác được thêm vào, không dễ chơi khiến tăng lượng calo, còn dễ làm cho cơ thể một ngày tiếp thu phổ thông muối, tuyến đường, gây ra phổ thông loại bệnh tật.

Ăn các loại hướng dương tẩm ướp các loại gia vị đa dạng sẽ thường thấy hiện tượng chướng bụng đầy hơi, lâu ngày sẽ gây ra các bệnh liên quan tới các con phố tiêu hóa.

Dường như, để cho hạt hướng dương giòn và giữ được vị thơm ngon lâu hơn, nhiều nhà sản xuất đã thêm phèn vào.

Phèn này có chứa nhôm mà khi tham gia cơ thể sẽ rất không dễ dàng bị sa thải ra ngoài, tác động đến tế bào não, tế bào tâm thần, dẫn tới suy giảm trí tưởng, nguy hiểm hơn sẽ khiến teo não, đãng trí, ung thư. Bên cạnh, nó còn ảnh hưởng tới các tập đoàn như gan, phổi, hệ xương, đặc biệt là ở đàn bà có mang.

Theo Hà Vũ

Helino


Xem nhiều hơn: gia dat saigon