Nguyên do chuyên gia này đưa ra là năm 2020 đang trong thời kì thu thập sau khoảng thời điểm gian khổ nên chỉ những phân khúc thực thụ cần thiết như kiểu mở mang chế biến, mở rộng văn phòng tại những khu vực đang phát hành kinh tế, thiết thực đối với người dân và doanh nghiệp.

Vị chuyên gia này “mách nước”, khuynh hướng hoạt động mua bán của năm 2020 có lợi cho người có tiền phổ thông hơn là người có sản phẩm BĐS. Chỉ có một vài thị phần BĐS có tính đặc biệt, khan hàng, vị trí tốt, phong thủy tốt mới có cơ hội tăng trưởng khỏe khoắn và tính thanh khoản cao.

“Bởi vậy, 4 phân khúc triển vọng: bất động sản kĩ nghệ, officetel, văn phòng cho thuê và mặt bằng bán lẻ sẽ có ích cho những nhà đầu tư có tiềm lực nguồn vốn tăng trưởng. Các thị phần này chẳng phải là kênh đầu tư hiệu quả cho nhà đầu tư bé xíu lẻ”, chuyên gia Phạm Cương khẳng định.

Chuyên gia phong thủy “mách nước” các kênh đầu tư sinh lợi tốt trong năm Canh Tý - Ảnh 1.

Vị chuyên gia này cũng san sớt rằng, năm 2020 bất động sản chỉ có thể là một kênh có lợi cho những bạn nào muốn giữ tiền để không bị mất giá, một dạng doanh thu tiêu cực. Vì thế, những người mượn nợ ngân hàng… để lướt sóng kiếm lời là rất khó trong cốt truyện mới của hoạt động mua bán năm 2020.

Đồng thời chuyên gia này cũng chỉ ra những con giáp có đa dạng thời cơ kiếm tiền trong năm Canh Tý. Chi tiết, những người tuổi có chữ "Quý", chả hạn: Quý Mùi, Quý Sửu (sinh năm có "số 3" ở sau cùng như: 1973, 1983, 1993,...) là những người có rộng rãi thời cơ kiếm tiền. Vì vậy, những người sinh các năm này sẽ chạm chán rộng rãi dễ dãi trong việc đầu tư kinh doanh và có nhiều thời cơ kiếm tiền ở ngành nghề bất động sản.

Ở chiều ngược lại những người tuổi có chữ "Tân" hoặc "Ất", nghĩa là năm sinh có số đuôi là “số 1” hoặc “số 5” như: 1971, 1975, 1981, 1985, 1991, 1995... sẽ phải chi đa dạng tiền hơn nên ví như có đầu cơ BĐS theo cách thức “đầu tư lướt sóng” thì sẽ rất dễ bị kẹp hàng... còn nếu đầu cơ lâu dài thì có thể chấp nhận được.

“Hoạt động mua bán bất động sản năm 2020 chưa phải là kênh đầu cơ tốt. NĐT không nên đầu tư dàn trải, nên giữ lại bất động sản ở những khu vực trọng điểm hoặc BĐS có địa điểm phong thủy tốt. Vài thị trấn lớn như Thủ đô và Đà Nẵng, hoạt động mua bán sẽ giảm nhiệt phổ biến, thậm chí đa dạng nơi có sự điều chỉnh. Riêng Tp.HCM và khu vực phía Nam, hoạt động mua bán bất động sản vẫn còn rộng rãi dư địa để phát triển tốt hơn”, chuyên gia Phạm Cương thể hiện sự quan trọng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản