Bãi rác hôi thối dưới chân cầu Ông Cậy tồn tại mười mấy năm cho đến khi cư dân gửi phản ảnh online thì được dọn sạch.

Những ngày tháng 1, đoạn ở cầu Ông Cậy, đường Cây Bàng, thị trấn Thủ Thiêm, Huyện 2, TP.HCM trở nên tinh khiết hơn. Lọ chai nhựa, túi nilon, hàng điểm tâm thừa được gom lại mang đi đổ đúng nơi luật pháp. Những lá cây khô, giấy vụn, các nguyên liệu dễ tiêu hủy thì được gom lại, đốt tại chỗ. Mấy chiếc hòm xốp, xe đẩy của những người bán hàng rong xếp gọn một góc, che bằng chiếc bạt màu xanh.

Ông Kiệt, 67 tuổi, san sẻ: ‘Hiện thời, chỗ tôi ở tinh khiết lắm, đường lúc nào cũng tinh khiết, rác thải, mùi hôi không còn nữa’.

Nhà ông Kiệt ở gần cầu Ông Cậy. Ông cho biết, đêm hôm, ngồi dưới chân cây cầu này nhìn qua trung tâm thị xã 1 - nơi có những tòa nhà cao chọc trời, ánh đèn xanh đỏ… rọi xuống sông Sài Gòn, phong cảnh rất rất nên thơ.

Từ khi cây cầu Thủ Thiêm và trục đường hầm Thủ Thiêm đưa vào dùng, cầu Ông Cậy biến thành nơi hóng mát hoàn hảo của bạn teen, các cặp đôi yêu nhau. Họ tới, mang theo đồ ăn, nước uống, trải bạt, chiếu ngồi hóng mát, mắt hướng sang bên kia sông ngắm trung tâm đô thị về đêm. Rồi những người bán nước uống, đồ ăn dạo đến đứng bán, vì thế, lâu dần, nơi đây biến thành… bãi rác.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Trước đây, khu vực này đầy rác thải, mùi hôi thối đã làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Sau khi hấp thu đề đạt của người dân, UBND xã Thủ Thiêm đã xử lý, trả lại môi trường thoáng mát cho người dân.

‘Họ vứt rác mà không chịu dọn nên rác càng ngày càng chất chồng, gặp gỡ mưa nắng lâu ngày mùi hôi hám. Trước đó, chúng tôi phản ảnh, họ chỉ dọn sơ lược. Mười mấy năm liền, chúng tôi chỉ nhân thức sống tầm thường với rác’, ông Kiệt nói.

Ông cho nhân thức, sau khi cài được app ‘Huyện 2 trực tuyến’ trong laptop di động, một cư dân phản ảnh: ‘Khu vực cầu Ông Cậy, xã Thủ Thiêm bị xả rác vừa bãi gây ô nhiễm nặng, mong chính quyền giải quyết’.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Khu vực này ở tầm thường cư Bộ Công An, thị trấn An Phú trước đây ngập rác, mùi hôi thối, tác động tới cuộc sống của cư dân. Còn bây giờ, rác thải đã dọn sách, mùi hôi thối đã không còn nữa.

9 giờ sáng ngày 2/7/2019, UBND Huyện 2 thu được phản ánh thì đến chiều, bãi rác đã được dọn sạch sẽ. Ông Kiệt cho biết, hơn 5 tháng qua, việc mua sắm, hóng mát dưới chân cầu Ông Cậy vẫn còn, nhưng rác thải thì không còn nữa. ‘Thứ sáu tuần nào, ủy ban xã cũng cho người xuống thu dọn. Rác thải nhựa họ mang đi tiêu hủy. Giấy, lá cây khô thì họ đốt’, ông Kiệt thông tin.

Từ ngày app ‘Quận 2 trực tuyến’ được trình bày phổ thông đến người dân, bãi rác ở môi trường chung block B, chung cư Bộ Công An, thị trấn An Phú cũng đã được dọn sạch, trả lại môi trường thoáng mát cho dân cư. Những cư dân ở tòa nhà này kể, lúc trước, ở ngay khoảng không gian tầm thường cạnh căn B0302 có một bãi rác, mưa xuống thối rữa, mất vệ sinh. Tất cả lần người địa phương phản ánh với ban điều hành nhưng không hiệu quả.

Khi được ủy ban phố chỉ dẫn bí quyết cài app và phản ảnh online, chị T - một dân cư trong bình thường cư đã đã thây mặt gửi đi những phản ứng. ‘Chị ấy gửi đi buổi sáng thì buổi chiều bãi rác đã được dọn, những mảng tường, nền thâm đen vì rác lâu ngày cũng được lau rửa, mùi hôi cũng đã được khử hết’, một cư dân nói.

Chị T cho biết, việc đưa tin tức lên app đã giúp chị dè xẻn được thời gian chuyển di, mà còn cho chị cảm giác bản thân mình được chính quyền quan tâm, lắng tai những bức xúc của chị để giải quyết. ‘Trước đây, giận dữ gì, tôi phải bỏ thời gian chạy lên thị trấn trình bày, nhưng có khi quan niệm của bản thân không được niềm nở. Còn hiện thời, tôi chỉ cần ngồi nhà, bật máy tính bảng lên và viết nội dụng cần kiến nghị. Cái app này không chỉ tiện lợi mà còn giúp người dân không phải lộ diện khi có giận dữ’, một người địa phương ở phổ biến cư Bộ công an đãi đằng.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Con đường ở thị trấn Bình Trưng Tây trước và sau khi được giải quyết.

Ông Võ Trung Hiếu, Quyền chủ toạ UBND phố Bình Trưng Tây, quận 2 cho biết, từ khi áp ‘Huyện 2 trực tuyến’ bình thường, địa phương đã chiếm được 4 trường hợp đề đạt của người địa phương trong khoảng huyện gửi xuống. Các phản chiếu căn bản là việc vứt rác rườm rũ, tuyến đường không thoát được nước nên bị ngập, mất vệ sinh.

‘Đông đảo các phản ánh của người quần chúng tôi đều giải quyết ngay trong ngày. Sau khi khắc phục kết thúc, chúng tôi báo lại: 'Đã chấp hành xong xuôi' cho người phản ảnh biết’, ông Hiếu nói.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
App 'Huyện 2 online' trên điện thoại dế yêu.

Ông Hiếu cũng cho biết, hiện ở thị trấn có con đường Lê Hữu Kiều không có đèn đường nên ban đêm thường có tai nạn và các tệ nạn phường hội khác xảy ra. Khi nhận được phán ánh của cư dân, địa phương đang kiêu gọi ủng hộ và trích quỹ để lắp đèn các con phố.

'App ‘Huyện 2 online’ rất hữu ích. Nó không chỉ giúp người địa phương tiện lợi tỏ bày bức xúc của chính mình, mà còn giúp chúng tôi được lắng nghe, dễ tiếp cận với người địa phương hơn. Tới đây, tôi mong cư dân ở phường hãy cứ dạn dĩ gửi phản ứng, chúng tôi sẽ tiếp nhận để đưa đời sống đô thị của địa phương văn minh hơn’, duyệt báo VietNamNet, ông Hiếu nhắn đến người địa phương phường Bình Trưng Tây.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Ông Kiệt cho biết, rất bằng lòng với phương pháp khắc phục những giận dữ của người địa phương từ chính quyền địa phương thông qua vận dụng điện thoại.

Sau thời điểm thí điểm, app ‘Quận 2 online’ chính thức mở bán vào ngày 28/10/2019. Đây là hệ thống vận dụng thiết bị cầm tay trong việc giải quyết các đề đạt của người dân về vi phạm trơ thổ địa tự đô thị và lĩnh vực khác trên địa bàn huyện.

Gần như các phản chiếu của người địa phương sẽ được chuyển lên ủy ban thị xã. Sau đó, thị xã sẽ chuyển đến ủy ban xã theo liên hệ người phán ánh đang ở.

Sau khi kết nạp phản ảnh, trong 8 giờ khiến việc, các tổ chức công dụng và UBND phố liên quan sẽ tiến hành các bước giải quyết. Các trường thích hợp phức tạp và có pháp luật lớp lang, giấy tờ thì được giải quyết theo luật pháp pháp luật. Giả dụ kết quả khắc phục chưa đủ điều kiện, người địa phương tiếp diễn có ý kiến tại nội dung phản chiếu để các tổ chức rà soát, giải quyết kết thúc điểm.

Chị Phương, ở tuyến đường số 3, xã An Phú, làm kinh doanh tự do. Hàng ngày phải hối hả với công tác, tòa tháp con trẻ trong nhà, vì vậy, đôi khi có phản ứng với việc hàng xóm vứt rác qua nhà bản thân hay hàng xóm hát karaoke gây mất chơ vơ tự nhưng lại không thể lên phường giới thiệu. ‘Có cái app này giúp người địa phương như tôi có thể phân trần phản ứng mà không tốn thời gian, lại không lo bị lộ thân phận và có thể tránh những tranh chấp không đáng với láng giềng’, chị Phương nói.

Còn ông Kiệt thì cho rằng, có vài người dân chưa cài app 'Quận 2 trực tuyến' vào laptop, vì họ chưa nhân thức hoặc chưa được chung. Ông mong, chính quyền địa phương hãy chỉ dẫn thêm cho người dân biết, để họ có thể nói lên những băn khoăn, bức xúc của bản thân mình.

'Người mọi người tôi có rất nhiều việc muốn trưng bày với ủy ban phường lắm, nhưng lại sợ bị dị nghị và mếch lòng. Được ngồi ở nhà gửi phản ánh lên xã rất luôn tiện cho chúng tôi hơn. Ứng dụng này rất có lợi. Nó giúp người địa phương và cán bộ gần nhau hơn', ông Kiệt tỏ bày.

Người Sài Gòn dậy từ mờ sáng, đi chục km để ăn món đặc biệt

Người Sài Gòn dậy từ mờ sáng, đi chục km để ăn món khác biệt

 Mới hơn 6h sáng, quán bán món huyết bác bỏ đã hết hàng. Khách đến chậm rãi nhận niềm vui của chủ hàng kèm lời mời ngọt như mật: 'Mời anh mai quay về nhé'.  

Tú Anh


Xem tại: dịch vụ nhà đất