Ngày 18-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Đông, tại bến tàu Bãi Vòng thuộc xã Hàm Ninh, quận Phú Quốc, hàng ngàn người công phu cùng người nhà mang vác hành lý, quà cáp và phương tiện để về quê ăn Tết cùng gia đình khiến tình trạng kẹt xe ùn ứ trên cầu cảng; rộng rãi khách suýt bị trễ tàu, phải nhờ kiểm soát an ninh mới đi được.

 Người lao động sôi động rời đảo Phú Quốc

Không ít người công trạng phải đặt vé phổ biến ngày liền mới có, có hành khách đặt vé nhưng lên tàu không có chỗ ngồi. Tuy nhiên, các chuyến tàu phà trong khoảng Hà Tiên, Rạch Giá đi Phú Quốc thì lượng khách rất vắng.

 CLIP: Người lao động mang vác hành lý rời Phú Quốc về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Người công lao xếp hàng lên tàu

Theo thây mặt Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, trong thời điểm Tết Nguyên đán năm nay, nhiều hãng tàu, phà đã xin tăng chuyến và tăng giờ hoạt động; trong đó có hãng tàu Phú Quốc Express đã đưa vào hoạt động tàu Trung Nhị có công suất chuyên chở khoảng 600 hành khách, với các khuông giờ linh hoạt.

 CLIP: Người lao động mang vác hành lý rời Phú Quốc về quê ăn Tết - Ảnh 3.
 CLIP: Người lao động mang vác hành lý rời Phú Quốc về quê ăn Tết - Ảnh 4.
 CLIP: Người lao động mang vác hành lý rời Phú Quốc về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Các hãng tàu cao tốc phải tăng chuyến dịch vụ hành khách trong những ngày này

Trong năm 2019, Phú Quốc thu hút khoảng 40.000 người công trạng từ các tỉnh thành về làm cho việc, trong đó đa phần hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và xây đắp.

Theo Hoàng Tuấn

Người công trạng


Đọc thêm: mua dat