Thực sự đây là nghi vấn rất không dễ dàng tư vấn bởi theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm riêng. Quan trọng là dựa vào tham gia nguồn vốn, nhu cầu, thị hiếu và sự dễ dàng của mỗi cá nhân, mái nhà.

Đông đảo người cho rằng, đang ở nhà ở chuyển lên tầm thường cư sẽ không bao giờ muốn quay lại ở nhà đất. Trái lại, phổ biến người bán phổ biến cư để sắm nhà đất.

Về giá cả, theo một số doanh nghiệp, ví như có tầm tiền trong khoảng 300 - 700 triệu tiền việt (tiền thu thập thuở đầu) nên chọn lựa mua chung cư giá rẻ hoặc tầm trung với giá từ 1 tỉ tới dưới 2 tỉ đồng. Trả trước khoảng 30% giá trị căn hộ và vay thêm 60-70% trả dần trong vòng 10-15 năm. Đây là phương thức bỏ ra cho những gia đình trẻ chưa có nhà đất, có mức thu nhập trên dưới 30 triệu tiền việt/bốn tuần.

Giả dụ có từ 700 triệu đến 1,5 tỉ đồng trong tay thì người mua nên lựa chọn nhà phổ biến cư với tỉ lệ trả trước cao. Thời cơ để chọn các dự án gần trung tâm hơn, một thể ích tốt hơn, trong đó vẫn vay tậu khoảng 30-50% trị giá căn hộ và trả dần.

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn mua nhà đất hay chung cư? - Ảnh 1.

Còn ví như có trong tay tầm 1.8 tới 3 tỉ đồng thì theo vài chuyên gia, người dùng có thể không quan trọng mượn ngân hàng hoặc có mượn nhưng tỉ lệ ít sẽ có rộng rãi chọn lựa hơn trong việc mua BĐS. Người dùng có thể lựa chọn nhà đất nếu phục vụ được đòi hỏi về an ninh, tiện thể ích bao quanh hoặc chung cư giả dụ nhân tiện ích đầy đủ, ở các khu vực chuyển động gần chỗ làm. Khi này, việc sắm nhà phụ thuộc vào thị hiếu của chủ sở hữu là chính.

Về thị hiếu, ví như chủ nhân thích môi trường xanh, thoáng đạt, có thể tập thể dục ngoài trời và tổ chức tiệc BBQ nướng thì nên tậu nhà ở. Ví như thích không gian rộng trải nghiệm, tầm nhìn trên cao giúp giải tỏa găng thì nên sắm nhà bình thường cư.

“Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, người dùng cần cân nhắc mua loại nhà nào phụ thuộc tầm nguồn vốn và yêu cầu về nhà đất của cá nhân, mái ấm. Dù vậy, yếu tố quan trọng là tìm tầm thường cư hay nhà ở đều nên chú ý kỹ đến yếu tố môi trường và phục vụ bảo đảm cuộc sống sinh hoạt của cá nhân, mái ấm”, một chuyên gia nhà đất cho lời khuyên.

Hiện giờ, cũng khá phổ thông người ngần ngại nên tậu nhà ở hay phổ biến cư thì bình an hơn, khác biệt trước bối cảnh mà hoạt động mua bán đã chứng kiến phổ quát vụ cháy nhà phường, cháy tầm thường cư diễn ra rộng rãi trong suốt thời gian qua.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, rất khó khăn để nói thông thường cư hay nhà phường an ninh về phòng cháy chữa cháy hơn. “Tuy thế, theo quan điểm của tôi, tầm thường cư hay nhà thị trấn ví như được đầu cơ tốt, vận hành tốt sẽ có rủi ro thấp về cháy nổ. Giả dụ sắm nhà xã phải là khu được quy hoạch bài bản, con đường xá đẹp, rộng. Còn nếu như nhà ở trong hẻm nhỏ dại thì khi có yếu tố về cháy nổ rất khó lường (vì xe phòng cháy chữa cháy không tham gia được)”, ông Phúc cho hay.

Còn sắm thông thường cư thì phải được bảo hành bảo dưỡng liên tiếp, quan sát 24/24h, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy tiến bộ, nhận thấy chính xác địa điểm cháy ở đâu qua phòng ban cảm biến nhiệt. Tóm lại nếu như mua phổ biến cư, cần thiết nhất là tầm thường cư đó phải được CĐT đầu cơ chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy đàng hoàng, chất lượng, bảo hành bảo dưỡng và quản lý tốt.

“Người mua phải khác lạ nhiệt tình đến yếu tố này. Người mua phải là người quyết định và tiêu xài lanh lợi”, Giám đốc điều hành Phú Đông Group thể hiện sự quan trọng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat