Ngày 25/1 (mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý), ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công ti lữ khách quốc tế Hải Vân Cát (trụ sở con đường Ngô Quyền, Đà Nẵng), xác nhận việc doanh nghiệp này đã đưa 52 hành khách trong đoàn khác 218 người trong khoảng Vũ Hán (China) tới Đà Nẵng ngày 22/1 (28 04 tuần Chạp) trở về lại China.

"Tới sáng nay đã có 52 người trong đoàn khách về nước. Chúng tôi đang cùng các đối tác nước ngoài hỗ trợ họ trở lại và dự kiện trong khoảng nay đến ngày 27/1 sẽ xong xuôi", ông Xoang nói.

Tất nhiên, ông Xoang thoái thác trả lời tiếp tin tức việc những người còn lại trong đoàn khách có tiếp diễn hành trình ngao du như dự định hay không. Theo đó, dự kiến trong sạch mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, đoàn khách sẽ rời Đà Nẵng tới Nha Trang (Khánh Hòa).

Phóng viên đã địa chỉ với bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Ngao du Đà Nẵng, để xác thực tin tức trên. Tuy nhiên, bà Hạnh không tư vấn tin nhắn, laptop trong khoảng phóng viên.

 Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra của Đà Nẵng

Giải đáp trên tờ Lao Động sáng 25/1, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng xác thực, số hành khách từ Vũ Hán, TQuốc tới Đà Nẵng trong khoảng ngày 22/1 đã rời khỏi Đà Nẵng từ chiều qua, ngày 24/1.

Lúc trước, tại cuộc họp khẩn các ban, ngành can dự của Đà Nẵng để bàn phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết có 218 hành khách đến trong khoảng Vũ Hán hạ cánh tại phi trường quốc tế Đà Nẵng tham gia ngày 22/1 (28 04 tuần Chạp).

Những người này đang lưu trú ở Đà Nẵng đến hết sáng mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý và sẽ di chuyển tham gia Nha Trang.

"Đây là những vị khách sau cùng tới Đà Nẵng trong khoảng Vũ Hán trước khi có lệnh phong tỏa đô thị của chính phủ TQuốc.

Họ thăm quan Đà Nẵng và 1 số khu vực lân cận. Họ sẽ lưu trú lại Đà Nẵng tới ngầy 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ đi lại tham gia Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có thể hiện gì đáng nghi hoặc bận bịu bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra", bà Hạnh nói.

Tại vietnam, có 2 ca tình nghi nhiễm viêm phổi cấp do virus corona, là 2 thân phụ loài người China. Họ được nhân tố trị tại 1 bệnh viện ở TP.HCM.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Xem tại: gia nha dat