Dù lượng xe xuất xưởng cả năm chưa bằng 1/10 so với hãng Volkswagen, nhưng nhà sản xuất xe điện Tesla của Mỹ đã vượt qua công ti ô tô của Đức để biến thành nhà đóng gói ô tô trị giá nhất quả đât sau hãng Toyota của Nhật.

Cũ rích phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi trong 3 tháng qua, với trị giá vốn hóa đã chọc thủng mức 100 tỷ đô la Mỹ vào thứ Tư gần đây. Đây cũng là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Mỹ vượt lên ngưỡng này.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Trong giai đoạn tăng tốc của bản thân mình, giá trị vốn hóa của công ti liên tiếp vượt lên rộng rãi đối phương sừng sỏ trên thế giới, như Honda, hãng BMW, người đồng hương General Motors và hãng Daimler. Và tới thứ Tư vừa qua, trị giá vốn hóa của Tesla vượt lên Volkswagen (có mức vốn hóa 99,4 tỷ USD).

Toyota hiện vẫn giữ ngôi vị độc tôn với giá trị vốn hóa đạt đến 233 tỷ đô la Mỹ.

Đà tăng bỗng ngột mới đây của Tesla được tiếp sức nhờ mức lợi nhuận đáng ngạc nhiên trong quý 3 cách đây không lâu, việc khai trương nhà máy mới ở TQuốc và lượng xe xuất xưởng cao hơn hy vọng trong quý 4.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Trị giá vốn hóa của Tesla đã bật tăng trong những tháng vừa mới đây và vượt mặt Volkswagen để chiếm giữ vị trí thứ nhì thế giới.

Yếu tố này cho thấy phổ quát chủ đầu tư sáng sủa rằng Tesla có thể liên tiếp đem đến lợi nhuận, dòng tiền định hình và phát triển.

Không chỉ vậy, đà đẩy mạnh của cổ lỗ phiếu Tesla còn cho thấy sự tự tín của phổ biến nhà đầu tư tham gia tương lai của xe điện và việc chuyển chính mình của Tesla từ một hãng xe nhỏ dại biến thành một thần thế trên toàn cầu khi thế giới đang hướng tới những chiếc xe tinh khiết hơn.

Dù thế, nếu nhìn tham gia kết quả kinh doanh của các nhà sản xuất ô tô khác, có thể thấy quãng các con phố đó vẫn còn rất dài. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, hiện doanh số của Tesla trong năm cách đây không lâu đạt khoảng 31 tỷ đô la, một con số còn rất bé dại so với mức 276 tỷ đô la Mỹ của Toyota, 283 tỷ đô la của Volkswagen và 191 tỷ đô la của hãng Daimler.

Xem thêm Reuters

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ


Xem tại: bds