CafeLand - Tổng Công ty Phát hành Đô Thị Kinh Bắc đã thông việc nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của Công ti TNHH Thương nghiệp phục vụ khách sạn Tân Hoàng Minh tại Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen.

Siêu công trình Diamond Rice Flower từng được xem là dự án khách sạn cao nhất tại Việt Nam.

Theo đó, giá trị chuyển nhượng của phần vốn góp này là gần 1.855 tỷ đồng, tương ứng 100% vốn yếu tố lệ của tổ chức kinh doanh Nơi nghỉ ngơi Hoa Sen.

Sau khi hoàn tất chuyển nhượng, Kinh Bắc biến thành chủ sở hữu của công ti Hoa Sen. Người đại diện phần vốn góp của Kinh Bắc tại Hoa Sen là ông Lê Huy Vũ.

Lúc trước tham gia năm 2017 Kinh Bắc đã nhượng toàn thể vốn vấn đề lệ của Nơi nghỉ ngơi Hoa Sen cho cho Công ty cổ lỗ phần Đầu cơ Mặt Trời Mọc.

Công ty Hoa Sen được Kinh Bắc thi công bốn tuần 6/2016 với mục đích lúc đầu là xây dựng siêu công trình Diamond Rice Flower.

Dự án có diện tích hơn 4,2ha, nằm gần Trung tâm Hội nghị Tổ quốc trên mặt tuyến phố Phạm Hùng, Hà Nội. Tổ hợp này gồm một tòa nơi nghỉ ngơi 100 tầng cao 400 m, một tòa 80 tầng cao 320 m và một tòa nhà 15 tầng, từng được xem là công trình khách sạn cao nhất tại Việt Nam.

Tương tự, gần 3 năm sau khi chuyển nhượng, khu đất quà giữa lòng Hà Nội lại bất ngờ về tay chủ cũ.

Diệu Trang

Tham khảo thêm: bat dong san