Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 TP.HCM lại rộn rã và hy vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020.

Công trình tuyến metro số 1 Tp Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Trong năm 2019, Dự án tuyến tuyến đường sắt thị trấn số 1 Tp Hồ Chí Minh (metro 1 Bến Thành – Suối Tiên) gặp gỡ nhiều gian nan và tiếp tục phải lùi thời hạn xong xuôi tới năm 2021 do những vướng bận bịu trong giấy tờ pháp lý. Hiện các rào cản đã được tháo dỡ gỡ, công trình này được hy vọng sẽ có sự bứt tốc trong năm 2020; qua đó kết thúc mục tiêu “về đích” năm 2021.

* Sự cản trở được túa gỡ

Tuyến đường sắt đô thị số 1 Thành phố Hồ Chí Minh dài 19,7 km, trong đó đoạn tuyến đi ngầm dài 2,6 km và đoạn trên cao 17,1 km. Theo ý tưởnrg lúc trước, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ hoàn thành năm 2020, đương nhiên, do những vấn đề về hồ sơ pháp lý vấn đề chỉnh tổng vốn đầu cơ, nhân tố chỉnh kiến tạo công nghệ nên bị lờ lững tiến độ.

Theo ông È Quang đãng Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận vận tải Tp Hồ Chí Minh (Chủ toạ Hội đồng giám định vấn đề chỉnh hai dự án metro 1 và metro 2), tiến độ thi hành các dự án tuyến đường sắt thành phố tới nay chậm chạp hơn so với chiến lược đề ra. Vài cội nguồn dẫn đến trạng thái trên là các công trình trục đường sắt thị trấn có quy mô và tổng mức đầu cơ rất lớn, dùng vốn mượn ODA, tinh vi về kỹ thuật nên trong quá trình khai triển chấp hành chạm mặt phổ quát gian nan, phải nhân tố chỉnh dự án; bồi thường, phóng thích mặt bằng và di dời các nhà cửa cơ sở khoa học gặp đa dạng gian truân.

Trong năm 2019, đô thị đã rất nỗ lực chấp hành được việc thẩm định, phê ưng chuẩn yếu tố chỉnh 2 tuyến tuyến phố sắt thành phố. Ông Trần Quang đãng Lâm cho nhân thức, đây là sự tháo gỡ khó khăn rất quan trọng để tạo yếu tố kiện đẩy nhanh tiến độ 2 dự án trục đường sắt đô thị có thuộc tính mở màn, để sớm tiếp cận với loại hình giao thông tiến bộ, đang được sự hy vọng sẽ cải thiện vận vận tải hành khách công cộng của thành phố.

Sau thời điểm giám định yếu tố chỉnh, ngày 13/11/2019, UBND Tp Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4856/QĐ-UBND về Phê duyệt y yếu tố chỉnh công trình đầu cơ xây dựng tuyến tuyến đường sắt thành phố số 1, tổng mức đầu tư là 43.700 tỷ đồng. Cuối năm 2019, HĐND Đô thị đã phê duyệt Quyết nghị chuẩn y UBND Thị trấn vay lại gần 24.000 tỷ đồng để đầu tư tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và gần 30.000 tỷ đồng để đầu tư tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy Tp Hồ Chí Minh cũng ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về chỉ huy, chỉ huy đẩy mạnh trách nhiệm người đứng đầu, xây đắp cách thức phối phù hợp hiệu quả để đẩy với tốc độ cao tiến độ chấp hành công trình xây dựng tuyến con đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương); trong đó, Thành ủy thị trấn xác định chỉ tiêu xong xuôi xây dựng và đưa vào khai thác vận hành metro số 1 trong quý IV/2021.

Thành ủy thành phố đề xuất UBND Tp Hồ Chí Minh nhanh chóng để ý, phê duyệt y cơ chế vốn đầu tư đặc trưng của Ban Điều hành Đường sắt thành phố Thị trấn thời kỳ 2020 - 2022 và xác định phương hướng tới năm 2030; đồng thời, xây dựng cách thức thú vị nguồn nhân lực chất lượng cao, hình thức đãi ngộ cho các vị trí việc khiến cho yên cầu trình độ cao, chuyên ngành chuyên nghiệp và có thương hiệu trong lĩnh vực trục đường sắt đô thị để áp dụng cho Ban Điều hành Đường sắt thị trấn, Tổ chức kinh doanh TNHH Một thành viên Trục đường sắt thị trấn số 1, đảm bảo chế độ đãi ngộ cao hơn so với mặt bằng tầm thường bây chừ, động viên lôi cuốn nguồn nhân công có trình độ chuyên môn giỏi trong ngành đường sắt thành phố.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ toạ UBND Tp Hồ Chí Minh cho nhân thức, hiện nay yếu tố pháp lý, tài chính và nhân lực của công trình đã ổn định. Thị trấn cam kết đi cùng và khắc phục triệt để các nút thắc để dự án metro 1 đưa vào đúng tiến độ. Ngay như Tổ chức kinh doanh TNHH Một thành viên con đường sắt thành phố số 1 (vận hành metro số 1) cũng được chú tâm và đầu năm 2020, UBND Thành phố đã ký văn bạn dạng cấp vốn vấn đề lệ để công ty chuẩn bị vận hành.

Theo ông Võ Văn Hoan, nhiệm vụ năm 2020 là rất quan trọng bởi thời điểm còn lại rất ngắn, tuyến metro số 1 chỉ còn nhị năm để chấp hành. Vì vậy, phải xem đây là năm phiên bản lề để chấm dứt nhanh hơn tuyến metro số 1. Dự án đã lờ lững trễ, chúng ta phải khẩn trương hơn, làm việc phổ quát hơn để bù lại thời gian đó, bởi giả dụ để chậm rì rì nữa sẽ gian truân.

* Nhanh lẹ xây cất

Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 lại rộn ràng và kỳ vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020. Theo ông Nai lưng Quang Lâm, nhà đầu tư đã có những ý tưởnrg thiết thực hơn để cập nhật tiến độ cụ thể, trên hạ tầng thời điểm chấp hành của Công trình để quản lý, đẩy nhanh tiến độ thi công. Dự kiến trong năm 2020, các nhà cửa hạng mục chính sẽ được xong xuôi, đồng thời sẽ triển khai quy trình thủ tục, khép nối các thời kỳ để sẵn sàng thử nghiệm vận hành.

Nhà ga Rạp hát Thị trấn là một trong nhì ga ngầm của gói thầu CP1b, được thiết kế ngầm dài 190m, rộng 26m, gồm bốn tầng hầm. Nhà ga đã gần xong xuôi phần xây dựng kết cấu và đang mở màn khai triển lập cập kiến thiết hoàn thành cho nhà ga, để kịp xong xuôi đưa nhà cửa vào điều hành phục vụ cư dân Thành phố.

Ghi nhận tại ga Hí trường Thị trấn những ngày giáo Tết Nguyên đán, các người lao động đang dồn vào một chỗ hoàn thành các tầng hầm, trong khi trên mặt đất cũng đang được san lấp để trả lại mặt bằng. Dự định trước 30/4, khu vực này sẽ tái lập mặt bằng cho Đô thị thực hiện các nhà cửa khác.

Đã khiến việc tại công trường 6 năm, chị Dương Thị Thu Hồng (quê Đồng Tháp) cho biết, từ những ngày đầu công trường gói thầu CP1b triển khai xây đắp nên có rộng rãi gắn bó với công trình. Bằng hữu công nhân đang rất nỗ lực, nỗ lực làm cho việc để dự án gói thầu cũng như dự án metro hoàn thành đúng ý tưởnrg đã đề ra.

Gói thầu CP1b thuộc Dự án Xây đắp tuyến Tuyến phố sắt thị trấn số 1 được khởi công tham gia tháng 7/2014. Hiện gói thầu đã đạt trên 80% khối lượng; trong đó, khối lượng kết cấu đã đạt trên 98%, khối lượng hoàn thiện trên 50%, tầng B1 đã hoàn thành đạt trên 70%...

Gần như người lao động đang cố gắng cố gắng kiến thiết đêm ngày để đảm bảo tiến độ. Theo ông Lê Thành Lê, Quản lý xây dựng ga Hí trường Thị trấn, gói thầu CP1b vẫn đang bám theo tiến độ phổ biến cục bộ là cuối năm 2021. Gói thầu can hệ tới đa dạng hạn mục tích hợp và nhà thầu vẫn đang gấp rút đẩy mạnh nhân công để đáp ứng tiến độ phổ biến của toàn dự án tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Tính tới hết năm 2019, gói thầu CP1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Hí viện Đô thị) đạt khoảng 64%; CP1b (đoạn ngầm từ ga Rạp hát Đô thị tới ga Ba Son) đạt khoảng 80%; gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) đạt trên 81%; gói thầu CP3 (buôn bán thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, con đường ray và bảo dưỡng) đạt trên 53%...

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý trục đường sắt thành phố TP.HCM cho biết, hiện tại tiến độ toàn tuyến metro số 1 đã đạt được 70% khối lượng. Ban quản lý, các nhà thầu và tổ chức xây đắp đang khẩn trương, cố gắng thi hành theo chiến lược mới đề ra. Trong năm 2020, các đơn vị sẽ tăng tốc để đạt mục tiêu xong xuôi 85% tổng khối lượng toàn công trình.

Khi những gian nan dỡ gỡ, tòa tháp metro số 1 vẫn rộn rã trong những ngày cận Tết Canh Tý 2020. Chủ đầu tư và các kỹ sư, công nhân trên công trường náo nức sẵn sàng bước vào năm mới, với khí thế mới, phấn đấu tăng tốc để “đoàn tàu metro số 1” kịp về đích năm 2021.

Tiến Lực (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm: dat xanh