Với hy vọng nâng cao giá trị nông nghiệp, thời gian qua, anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh – chủ vườn dưa lưới Song Vinh (xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh giấc Đồng Tháp) - đã chuyển đổi cục bộ quy mô đóng chai lúa sang trồng dưa lưới theo hướng an ninh.

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 1.

Dưa lưới khắc chữ được anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh thiết kế độc đáo lôi cuốn khách hàng xa gần

Được sự cung cấp của mái nhà, anh Vinh mạnh bạo đầu cơ nhà màng khép bí hiểm trồng hơn 3.000 gốc dưa lưới trên diện tích 2.800m2. Trong nhà màng có chuỗi hệ thống phun tưới bé dại giọt theo kĩ nghệ Israel. Mô hình cũng có thêm chuỗi hệ thống nhà ươm cây giống, chứa vật tư, thay giá thể... với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỉ đồng.

Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 2.
Dưa lưới sạch khắc chữ thư pháp không đủ hàng cung ứng dịp Tết - Ảnh 3.

Những trái dưa lưới khắc chữ thư pháp lạ mắt

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, item dưa lưới được anh Vinh trồng theo hướng nông nghiệp sạch được khắc chữ đang không đủ hàng bán. Anh Vinh chia sớt: "Từ lâu, tôi đã có ý nghĩ đó khắc chữ lên dưa lưới với ước muốn chăm sóc vật phẩm quà bánh bác bỏ Tết. Tới khi thực hiện, tôi quyết định chọn lựa chữ thư pháp để khắc trên dưa lưới theo cách thức tay chân. Điều này đem đến nét rất dị cho sản phẩm bác bỏ Tết. Hiện, tổng thể sản phẩm dưa khắc chữ đã được khách đặt hàng".

Theo anh Vinh, để làm cho ra những trái dưa lưới đẹp phải đòi hỏi sự tận tường, kiên cường. Vì không dễ dàng nhất đối với mặt hàng bác bỏ Tết này là dưa dễ bị nứt, nét khắc không đều tay dễ bị hư hình hoặc kém đẹp. Vì vậy, qua phổ thông lần rút kinh nghiệm, sản phẩm đạt tới độ đẹp, sắc nét, màu sắc bắt mắt.

Để đa dạng vật phẩm, ngoài dưa lưới xanh, anh Vinh còn khắc trên dưa lưới màu vàng. Vân lưới trên quả dưa còn có thêm loại lưới nổi tạo nét khắc chữ khá tuyệt vời trên dưa. Trong thời điểm Tết Nguyên đán 2020, anh Vinh cung ứng ra hoạt động mua bán hơn 300 cặp dưa khắc chữ thư pháp. Nội dung chữ được khắc chính yếu theo đòi hỏi đối tượng mua hàng như: Tài - Phúc - Lộc - Thọ... Giá sàn dưa lưới khắc chữ khoảng 500.000 đồng đồng/cặp. Với loại dưa lưới khắc chữ theo đòi hỏi thì giá 400.000 đồng/trái.

Theo Tâm Minh

Người công trạng


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản