UBND TP Uông Bí, thức giấc Quảng Ninh vừa có tin tức chính thức về vụ việc chùa Ba Vàng công ty buổi thuyết giảng hóa giải dịch virus corona đêm 26/1.

Theo đó, tham gia lúc 19h-20h ngày 26/1 (mùng 2 Tết), tại chùa Ba Tiến thưởng doanh nghiệp khóa lễ sám hối thông thường nội bộ chùa.

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ cách hóa giải dịch virus corona
.

Đây là khóa lễ sám ăn năn thường ngày nội bộ của nhà chùa cầu quốc thái dân an, dĩ nhiên cuối khóa lễ có lồng ghép nội dung cầu hóa giải nạn dịch virus corona. Thời gian này trùng với thời điểm Tết nguyên đán nên có khoảng 300 cư dân và du khách cùng tham gia.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Uông Bí đã khiến việc trực tiếp với nhà chùa và yêu cầu thi hành nghiêm túc đúng lên tiếng danh mục hoạt động tôn giáo của nhà chùa, không được công ty các hoạt động ngoài danh mục đã lên tiếng với tổ chức có thẩm quyền.

Khi đăng tin, bài lên các trang thông tin do nhà chùa điều hành, cần cân nhắc dùng câu trong khoảng phù hợp tránh gây nắm bắt lầm về công tác phật sự. song song, đòi hỏi nhà chùa thực hiện nghiêm luật Tín ngưỡng, tín ngưỡng.

Sở TT&TT Quảng Ninh cho biết cục bộ clip và tin tức trên bị xoá khỏi các trang mạng thị trấn hội cũng như trang web của chùa Ba Tiến thưởng, website cá nhân của sư trụ trì. Lãnh đạo Sở cũng đã có buổi mua bán trực tiếp với TP Uông Bí, nhắc nhở, chấn chỉnh việc điều hành thông tin lên mạng xã hội phải đảm bảo đúng luật pháp pháp luật.

Trước đó, chùa Ba Quà đã có văn bạn dạng xin cấp phép hoạt động cho website của chùa, nhưng tham gia thời điểm đó, thủ tục trong khoảng nhà chùa cung ứng chưa toàn diện nên Sở đã từ chối cấp phép, và tới hiện nay vẫn chưa thấy nhà chùa gửi lại giấy má hoàn thành thủ tục. 

Buổi thuyết giảng của sư Thích Trúc Thái Minh cũng được phát trực tiếp trên facebook, thu hút hàng nghìn người theo dõi. Nhiều dân cư mạng đã tham gia bình luận với những quan điểm trái chiều.

Hà Nội chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Hà Nội chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Trong khoảng phi trường, các tuyến xã trung tâm cho đến đền chùa, đâu đâu cũng thấy hình ảnh du khách và người địa phương bịt khẩu trang do run sợ dịch virus corona.

T.Nam


Xem nhiều hơn: mua dat