Bảng giá đất ở cao nhất tại các thị xã của Cần Thơ là 10-78 triệu tiền việt/m2, tại các quận 3,3-5,5 triệu tiền việt/m2.

UBND TP Cần Thơ cách đây không lâu đã ban hành Quyết định số 19 pháp luật bảng giá đất định kỳ năm năm (2020-2024) trên khu vực TP Cần Thơ.

Tuyến phố Hoà Bình có giá đất cao nhất toàn Cần Thơ. Ảnh: Nhẫn Nam

Theo đó, Phụ lục I là bảng giá đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản. Phụ lục II là bảng giá đất trồng cây lâu năm. Phụ lục III.1-III.9 là bảng giá đất ở tại thành phố và nông thôn. Phụ lục IV.1-IV.9 là bảng giá đất thương mại, phục vụ tại đô thị và tại nông thôn. Phụ lục V.1-V.9 là bảng giá đất đóng hộp, buôn bán phi nông nghiệp không phải là đất thương nghiệp, dịch vụ tại đô thị và tại vùng quê.

giá khởi điểm các loại đất pháp luật tại quyết định này được vận dụng để làm căn cứ tính tiền dùng đất khi Nhà nước công nhận quyền dùng đất ở của hộ gia đình, tư nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; chuẩn y chuyển mục đích dùng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chẳng phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ mái ấm, tư nhân.

Đồng thời, tầm giá sử dụng để tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề đất đai; tính tiền đền bù cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý sử và dùng đất đai; tính trị giá quyền dùng đất để trả cho người tình nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với  trường phù hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, thừa nhận quyền dùng đất, đất thuê trẻ tiền thuê đất một lần cho cả thời điểm thuê.

Theo quyết định, đối với đất ở tại đô thị, mỗi tuyến con đường phường đô thị được tạo thành nhiều đoạn có kỹ năng sinh lợi và kết cấu cơ sở không giống nhau. Tùy theo mức sinh lợi và kết cấu cơ sở từng con đường của tuyến trục đường đó để xác định giá đất từ thấp tới cao. Mỗi tuyến tuyến đường chia ra làm bốn vị trí…

Giá đất ở cao nhất tại huyện Ninh Kiều là các con phố Hòa Bình với 78 triệu tiền việt/m2. Tiếp đến là trục đường Nguyễn Trãi có giá 50 triệu đồng/m2. Mức giá cao thứ ba là 48 triệu tiền việt/m2 bao gồm các tuyến trục đường Châu Văn Liêm, Nhì Bà Trưng (đoạn từ nhà hàng Ninh Kiều tới đường Nguyễn An Ninh), Lý Tự Trọng (đoạn trong khoảng È cổ Hưng Đạo đến Trường ĐH Cần Thơ, khu III), Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thái Học và Võ Văn Tần.

Giá đất ở cao nhất tại huyện Bình Thủy là tuyến đường Phương pháp Mạng Bốn tuần Tám với giá 13,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Cái Răng là 10 triệu tiền việt/m2, bao gồm các trục đường như Duy Tân, Đinh Tiên Hoàng, Hàm Nghi, Lê Thái Tổ, Lý Thường Kiệt (đoạn từ Ngô Quyền đến cầu Cái Răng), Ngô Quyền.

Giá đất ở cao nhất tại quận Ô Môn là các con phố 26 tháng 3 với giá 15,4 triệu tiền việt/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Thốt Nốt là 13,2 triệu đồng/m2 bao gồm các tuyến phố như Bạch Đằng, tuyến phố bờ kè, Hòa Bình, Lê Lợi (đoạn trong khoảng quốc lộ 91 đến bến đò Tân Lộc), Lê Thị Tạo (đoạn từ Lê Lợi đến Phan Đình Giót), Nguyễn Thái Học, quốc lộ 91 (đoạn từ cầu Thốt Nốt tới Sư Vạn Hạnh), Thoại Ngọc Hầu, Tự Do.

Giá đất ở cao nhất tại nhì huyện Phong Điền và Thới Lai là 5,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại huyện Vĩnh Thạnh là 3,3 triệu đồng/m2, còn tại thị xã Cờ Đỏ là 3,85 triệu tiền việt/m2. 


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất