Căn hộ hạng sang tại TP HCM và Hà Nội đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh và sẽ tiếp tục leo thang trong thập niên tới.

CBRE vn vừa công bố công bố chuyên đề về hoạt động mua bán căn hộ hạng sang và dự báo giá của nả thị phần này sẽ còn đa dạng bất định và vững mạnh theo chiều hướng hạng sang có tức là không có giới hạn.

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE vietnam phản hồi, trong 10 năm tới giá nhà hạng sang tại thị trường vn có thể tăng phi mã và đạt mức 35.000 đô la Mỹ mỗi m2. Đây là thị phần nhà đất đặc biệt chỉ dịch vụ vài ít lực lượng đối tượng khách hàng siêu giàu.

Chuyên gia này cho biết thêm, theo bảng phân hạng nhà đất căn cứ trên giá bán, giá khởi điểm của phân khúc hạng sang là 4.000 đô la mỗi m2, trên thực tại giá bình quân bây chừ vượt ngưỡng 6.000 USD mỗi m2 và vùng giá cao nhất ở phân khúc này từng xuất hiện căn hộ hạng sang tiệm cận 10.000-15.000 đô la Mỹ mỗi m2.

Các bất động sản cao cấp và hạng sang ở khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Các bất động sản cao cấp và hạng sang ở khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Trong khoảng năm 2017 tới đầu quý IV/2019, tức trong vòng 3 năm gần đây, căn hộ hạng sang tại khu trọng tâm TP HCM tăng giá tới 40%. Trong biểu đồ phát hành của chu kỳ bất động sản hạng sang khu vực Đông Nam Á, TP HCM và Thủ đô đều đang nằm ở chu kỳ tăng giá với tốc độ cao.

Với phần lớn bộ tiêu chuẩn nổi trội so với phần còn lại của thị trường trong khoảng địa điểm quà, tiện thể ích dịch vụ 5 sao, thương hiệu uy tín, bảo mật rộng rãi lớp cho đến chất lượng xây dựng cao cấp, thiết kế thông minh, hồ hết những yếu tố này giải mã khái niệm hạng sang có tức là không giới hạn.

Các item này hướng tới có thang máy riêng, có hệ thống lọc không khí trong sạch, đảm bảo tính riêng tư, phục vụ như khách sạn 5 sao, nhãn hàng mạnh, lối sống thân thiết với môi trường, có gu thẩm mỹ kiến tạo, kiến trúc lạ mắt, sáng tạo.

Bà Dung đánh giá, giới siêu giàu vn tăng cường sẽ góp phần mở rộng nguồn cầu ở thị phần nhà đất luxury này. Ở đội ngũ nhà đầu tư ngoại, những khách hàng tiềm năng của thị phần BĐS hạng sang là những tỷ phú gốc Á, trong đó các tỷ phú Hàn Quốc có hạn độ vồ cập cực lớn tới tài sản sang trọng. Nhân tố này củng cố thêm vị thế của vietnam là một trong những hoạt động mua bán mới nổi và đầy tiềm năng ở phân khúc BĐS hạng sang.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dat xanh