Giovanni Ferrero là người giàu nhất nước Ý và là tỷ phú bí mật xếp sau Cơ quan Ferrero. Ferrero đã nhận 9,63 tỷ đô la tham gia năm 2019, đưa giá trị tài sản ròng hiện tại của ông lên 32 tỷ đô la.

Giovanni Ferrero là anh hùng quyền lực đứng sau đế nhạo báng quà bánh lớn thứ hai nhân loại - Ferrero Group và cũng là người giàu nhất tại Ý với của nả 32 tỷ đô la, theo Bloomberg Billionaire Index.

Dù là một trong những công ty lớn nhất thế giới, cả Giovanni Ferrero và Ferrero Group đều cực kì kì dị tiếng. Thậm chí, những giải pháp bảo vệ bình yên của tổ chức kinh doanh này được ví với hệ thống bình yên của NASA.

Giovanni Ferrero là đại trượng phu út của tỷ phú Michele Ferrero, nhà sáng lập Ferrero Group. Ông sinh năm 1964 tại Ý và từng theo học một trường tư ở Bỉ. Ông cũng từng theo học marketing tại trường Lebanon Valley College ở Annville, Pennsylvania (Mỹ), theo Tổ chức Giang sơn Mỹ Ý (NIAF).

Công tác đầu tiên của Ferrero tại tổ chức kinh doanh mái ấm là đảm nhận nhãn hàng Tic Tac ở Bỉ, theo Forbes. Công ty Ferrero bắt nguồn khi ông nội của Ferrero, ông Pietro Ferrero, tạo dựng một cửa hàng sô cô la ở Alba, Ý, tham gia năm 1946.

Hơn 70 năm sau, Cơ quan Ferrero là tổ chức kinh doanh bánh kẹo lớn thứ nhị trái đất. Tổ chức kinh doanh đã bán 11,9 tỷ đô la đồ ngọt trong năm 2018, Bloomberg đưa tin. Giovanni và anh trai Pietro Ferrero trở thành đồng CEO của Ferrero Group tham gia năm 1997.

Pietro đảm trách điều hành hoạt động giao vận và phát triển sản phẩm, còn Giovanni tập trung tham gia mảng thông minh. Tất nhiên, sự phân phối này xong xuôi khi Pietro qua đời vì truỵ tim trong một tai nạn xe đạp ở Nam Phi vào năm 2011. Giovanni sau đó trở thành CEO duy nhất của tổ chức, còn phụ vương họ - Michele - vẫn giữ vai trò chủ tịch công ti.

Ferrero sau đó đã phụ trách vai trò chủ tịch quản lý tham gia năm 2015, Forbes đưa tin. Ferrero giữ cả nhị chức danh CEO và chủ tịch điều hành trong nhì năm cho tới khi ông thuê Lapo Civiletti để tiếp quản vị trí CEO của công ty tham gia năm 2017.

Giovanni không chiếm hữu tính cách thường thấy ở các doanh gia. Theo tờ Wall Street Journal, ông có khuynh hướng “hướng nội” hơn so với các bạn bè trong nhà Ferrero. Sau một cuộc phỏng vấn với ông vào tháng 6/2018, biên tập viên Noah Kirsch của Forbes diễn tả ông là "nhỏ nhắn gò, ăn mặc bảnh bao và hay cười khúc khích", và trông ông phù hợp "để hoạt động trong ngành nghề tiêu khiển hơn là một ông chủ nhà máy".

Kể từ khi tiếp quản địa điểm chủ tịch điều hành, Ferrero đã thi hành các vụ mua bán tậu lại trước tiên trong lịch sử của lĩnh vực công nghiệp đóng hộp sô cô la và là chủ toạ trước tiên thuê một CEO chẳng phải là thành viên mái nhà, Forbes đưa tin.

Những đổi mới của Giovanni đã đem đến thành quả. Trong năm 2019, của nả của ông gia tăng 9,63 tỷ đô la lên 32 tỷ đô la Mỹ. Hiện ông là người giàu thứ 27 quả đât, giàu hơn Elon Musk và Michael Dell, theo Bloomberg Billionaires Index. Ông và gia đình Ferrero là chủ sở hữu duy nhất của Ferrero Group. Chỉ riêng cũ kĩ phần của Giovanni tại công ty này trị giá hơn 23 tỷ USD.

Theo Forbes, mái ấm tỷ phú giàu nhất nước Ý hiện sống tại Bỉ, nhưng ông điều hành công ty từ Luxembourg. Theo tờ Washington Post, thân phụ của ông từng sống ở Monte Carlo (Monaco) và làm cho việc ở Ý, qua lại giữa hai nơi này bằng trực thăng riêng, bởi vậy có tài năng ông cũng khiến yếu tố gần giống.


Có thể bạn quan tâm: bat dong san