- HLV Park Hang Seo thừa nhận U23 vn có một giải đấu không chiến thắng và đây là một bài học lớn để phần đông phải làm cho tốt hơn nữa trong tương lai.

Xuất hiện với khuôn mặt rất bi thương sau trận U23 vn thua Triều Tiên, qua đó chính thức bị loại tại VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo bộc bạch: “Tôi sử dụng Bảo Toàn vì tôi muốn chuyển sang lược đồ 4 hậu vệ và tôi muốn đội bóng có thêm sự lựa chọn khi tấn công. Tiếc rằng vấn đề đó đã không phát huy hiệu quả. 

HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”
HLV Park Hang Seo kiếm được trách nhiệm về bản thân sau khi U23 vn bị loại sớm U23 châu Á 2020

Toàn bộ các cầu thủ đều đã nỗ lực thi đấu hết bản thân mình và giờ có nhẽ ko phải là lúc thích hợp để nói về bất kỳ tư nhân cầu thủ nào”.

U23 vn đã thi đấu với sức ép phải thắng và trông đợi hên ở trận đấu còn lại, tất nhiên HLV Park Hang Seo chắc chắn ông và các học sinh chỉ dồn vào một chỗ vào trận chạm mặt Triều Tiên: “Khi trận đấu diễn ra, chúng tôi chỉ tập trung tham gia trận chiến mà không quá niềm nở đến kết quả của cuộc đấu UAE với Jordan. Thật tiếc vì U23 vn đã không làm được kết quả như trông mong”.

Dù trở thành cựu Á quân, chia tay giải trong khoảng vòng bảng, nhưng HLV Park Hang Seo nhấn mạnh thất bại này là bài học, và cũng là động lực để bóng đá Việt Nam phát triển trong tương lai, đặc biệt là ĐTQG.

HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”
Thầy Park không trách Tiến Dũng...

Năm nay, chúng ta không còn các giải đấu cho màn chơi U23 nữa. Bởi vậy, chúng ta sẽ dồn vào một chỗ tối đa cho ĐTQG với các cuộc chiến quan trọng ở vòng loại World Cup 2022”, thầy Park chia sớt.

HLV Park Hang Seo đã không trách thủ thành Bùi Tiến Dũng, dù đã mắc sai lầm nghiêm trọng dẫn tới trận thua của U23 vn trước Triều Tiên: “Tôi dĩ nhiên không thể vui với kết quả này và những sai trái như của Tiến Dũng trong cuộc đấu.

Dĩ nhiên, tôi biết rằng bản thân Tiến Dũng còn là người bi quan hơn tôi. Dù sao cậu ấy cũng là cầu thủ tốt và cần phải vượt lên những gian nan để trưởng thành hơn trong mai sau”.

Nghĩa vụ cao nhất trong mỗi giải đấu luôn thuộc về HLV trưởng. Tôi sẽ xem lại toàn bộ hành trình của đội ở giải đấu năm nay để nhìn nhận rõ lại thất bại này. Tôi sẽ xem đây là bài học để có thể khiến cho tốt hơn nữa trong các giải đấu ở mai sau”, HLV Park Hang Seo chốt lại.

Song Ngư


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất