Warren Buffett, tỷ phú giàu thứ ba nhân loại, đã đổi mới lề thói tặng tiền cho người thân tham gia các dịp lễ tết.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú Warren Buffett giàu sang như bây giờ nhờ chi tiêu và đầu cơ tiền bạc của mình một cách thức thận trọng. Ông cũng cực kì tỉnh táo khi mua quà tặng cho mái nhà mỗi dịp lễ Tết.

Theo con dâu cũ của ông, Mary, ông đã thay đổi cách tặng tiền: trong khoảng những hóa đơn có tổng trị giá 10.000 USD cho mỗi người, ông cho 10.000 đô la cổ lỗ phiếu. Mary kết hôn và sống với con trai của tỷ phú từ năm 1980 tới 1993.

Bật mí với ThinkAdvisor hồi bốn tuần 10/2019, bà Mary cho biết có lần bà nhận được phong phân bì kèm thư từ bố chồng. “Thay vì tiền mặt, ông ấy cho chúng tôi 10.000 đô la cổ hủ phiếu trong một tổ chức kinh doanh mà ông vừa tìm”. Trong thư, ông cũng nói người nhận có thể bán đi lấy tiền hoặc giữ lại tùy ý. Bà đã giữ lại.

“Tôi nghĩ là, “ồ, cổ phiếu này có trị giá hơn 10.000 đô la Mỹ phổ biến”, vì thế tôi đã giữ nó và giá của nó càng ngày càng tăng. Các năm sau đó, khi ông tặng cũ kĩ phiếu, tôi sẽ mua thêm vì tôi nhân thức giá sẽ tăng”.

Buffett không phải người độc nhất vô nhị tặng cũ kĩ phiếu. Năm 2017, ngôi sao Kanye West tặng cho hiền thê Kim Kardashian hơn 100.000 đô la cổ hủ phiếu trong các hãng như Apple, Amazon, Disney.

Tỷ phú cũng nổi tiếng vì hay tặng kẹo See’s Candy cho anh em, họ hàng. Thực tại, ông thích hãng này tới mức đã mua lại năm 1972.

Vậy, ông thích tặng quà gì? Theo bà Mary, không có gì cả.

“Năm đầu Peter và tôi kết duyên, tôi nhận ra Warren rất phú quý, cho nên ông ấy chẳng muốn gì. Tôi không nhân thức phải tặng ông gì nên tôi đã gửi kèm kết quả kinh doanh công ty nhạc của chúng tôi cho ông để ông nhân thức rằng chúng tôi đang làm tốt”.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất