Những ngày qua, nhiều du khách đến thăm quan xã cổ hủ Hội An (thức giấc Quảng Nam) cảm thấy ấm lòng vì sự vồ cập của chính quyền thị trấn cổ hàng trăm năm tuổi này.

Theo ghi nhận của PV, hồ hết các du khách khi tới thăm quan Hội An, đều được phát không lấy phí khẩu trang y tế để phòng chống bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) - dịch bệnh có nguy cơ lây lan từ Vũ Hán (China).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 1.

Du khách đến tham quan xã cũ rích Hội An được phát khẩu trang miễn phí.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trọng tâm Văn hóa – Sport & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, san sẻ: "Sau 3 ngày Tết thành lập cửa không tính tiền, bắt đầu từ mùng 4, chúng tôi mở màn bán vé tham quan trở lại. Cũng trong khoảng thời điểm này, cứ khách vãn lai tới tìm vé thăm quan thì nhân viên của trung tâm sẽ phát free khẩu trang y tế để du khách sử dụng".

Theo đó, tại 11 quầy vé thăm quan phân bổ khắp các trục tuyến phố dẫn cửa ngõ khu thị trấn cũ kĩ, các viên chức ngành nghề ngao du của Hội An, kế bên công việc bán vé thì tất nhiên chấp hành nhiệm vụ phát khẩu trang không tính tiền cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 2.

Phần nhiều du khách đều bịt khẩu trang y tế khi thăm quan phố cổ hủ Hội An (Quảng Nam).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 3.

Một đội ngũ du khách vừa được nhân viên du lịch tại Hội An phát khẩu trang y tế free.

Can hệ tới tình hình phòng chống bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), UBND TP Hội An cho nhân thức, đến thời điểm hiện hiện tại, địa phương này chưa phát hiện ca nhiễm nCoV nào. Tất nhiên, nguy cơ dịch bệnh cũng không nhỏ do lượng khách China đến tham quan và tạm trú khá cao.

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch, Hội An quyết định lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; xây dựng con đường dây hot để kết nạp thông tin và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số máy tính bảng 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Theo Hà Nam

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh