Honda China vừa ra tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy chế biến xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho tới ngày 9/2. Theo dự kiến ban sơ, việc đóng cửa sẽ diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán trong khoảng ngày 25/1 tới hết ngày 30/1, đương nhiên do sự bùng phát của virus corona, Chính phủ Trung Quốc đã đòi hỏi phổ biến doanh nghiệp đóng cửa ít nhất cho đến ngày 8/2.

Hai nhà máy đóng hộp xe máy Honda bị ảnh hưởng được quản lý bởi Sundiro Honda Motorcycle Company, một công ty con của Honda Trung Quốc có hội sở tại Thượng Hải.

Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona - Ảnh 1.

Đa dạng nhà máy chế biến của Honda phải ngừng hoạt động vì sợ hãi virus corona.

Nhà máy Honda Thiên Tân có công suất sản xuất hàng năm là 350.000 xe máy khi mà nhà máy Taicang có thể chế biến 500.000 chiếc. Nhì nhà máy này chế biến khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại Trung Quốc. Ba nhà máy khác đóng gói ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đang trong trạng thái đóng cửa, kết thúc đóng hộp hoàn toàn, các hạ tầng này chưa có thông báo ngày nào sẽ hoạt động trở lại.

Trong một cuộc họp báo mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Giang sơn China Ma Xiaowei chú ý rằng sự bùng phát virus corona là rất tinh vi vì nó có thể lây nhiễm ngay cả trong thời gian ủ bệnh. Nhân tố này khác với các loại dịch khác bao gồm SARS và MERS vì chúng không lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh.

Theo Ngọc Khánh

VTC News


Xem nhiều hơn: dat xanh