CafeLand - TP.HCM ưng chuẩn bảng giá đất 2020 - 2024; Mua bán nhà nhị giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy tờ qua công an; Nhà đất giá rẻ tham gia tầm ngắm chủ đầu tư ngoại; Giữ vững xây nhà cao tầng còn thiếu nghiêm ngặt... là những tin tức nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

TP.HCM phê chuẩn bảng giá đất 2020 - 2024

Sáng 15/1, HĐND TP.HCM đã biểu quyết mức giá đất thời kỳ 2020-2024 của TP.HCM bằng giá đất giai đoạn 2016 - 2019. Theo đó, chi phí đất thời kỳ 2020 - 2024 trên khu vực TP.HCM cơ bản vẫn giữ nguyên giá tiền đất quá trình 2016 - 2019 trước đây.

Bảng giá đất mới bổ sung gần 400 tuyến con đường đoạn đường mới tại các quận, quận và cũng đào thải hơn 260 tuyến đường cho phù hợp với tình hình thực tế. Theo bảng giá yêu cầu, khu vực có giá đất cao nhất TP.HCM thuộc tuyến trục đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi với 162 triệu tiền việt/m2.

Nhà ở giá rẻ tham gia tầm ngắm chủ đầu tư ngoại

Theo một thông báo vừa mới đây của Jones Lang LaSalle (JLL), hiện đang có hàng trăm triệu đô la Mỹ chờ được đầu tư vào thị trường địa ốc ở phần nhiều các thị phần. Trong đó, các nhà đầu tư từ Nhật, Hàn Quốc, Singapore, TQuốc bỏ ra sự ân cần đặc biệt cho phân khúc nhà đất giá rẻ tại vn.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, đánh giá bây chừ thu nhập cư dân ở mức làng nhàng thấp chiếm hữu rất nhiều, ngân sách chi trả cho nhà đất sau thời gian tích luỹ vào khoảng 2 tỉ đồng, dưới 20 triệu tiền việt/m2. Tại Hà Nội, nguồn cung nhà đất giá rẻ trong 1-2 năm quay về đây không có sự cải thiện. Trong thời gian đến nếu như có cũng chỉ nằm ở khu vực xa trọng điểm, ngoại ô, với số lượng không đa dạng.

Cận Tết Canh Tý, dân cư 'quây' công trình 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà

Sau phổ biến năm kì vọng, ngày 15/1, rộng rãi khách hàng nhà 8B Lê Trực kéo đến dự án, yêu cầu chủ đầu tư và chính quyền Hà Nội bàn giao nhà cho dân vào thời điểm Tết nguyên đán 2020.

Trước áp lực của số đông, chốt kiểm soát an ninh nhà cửa 8B Lê Trực do UBND thị trấn Điện Biên bố trí buộc phải để người mua nhà tràn vào bên trong tòa tháp. Nhiều khách hàng mua nhà tại dự án này bức xúc đòi nhà đầu tư phải đối thoại để khiến rõ câu giải đáp: Khi nào bàn giao được căn hộ họ đã bỏ tiền tậu 5 năm qua mà chưa được nhận về ở..

Đồng Nai: Chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp

Năm 2020, Sở Tài nguyên – môi trường thức giấc Đồng Nai cương quyết xử lý triệt để tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh giấc Đồng Nai Võ Văn Chánh cho Sở Khoáng sản – môi trường. Theo đó, năm 2020, Sở Tài nguyên – Môi trường kiên quyết giải quyết triệt để tình trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp. Sở cũng tổng phù hợp những gian nan, vướng mắc trong việc chấp hành theo Luật Quy hoạch những quy hoạch lĩnh vực sẽ hết hạn tham gia cuối năm nay như: quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch khoáng sản, quy hoạch khoáng sản nước.

2019 - năm bội thu của các ngân hàng

Năm 2019 được cho là năm thắng lợi đối với lĩnh vực nhà băng khi phổ thông ngân hàng báo lợi nhuận lớn. Nhà băng báo lãi lớn nhất trong năm nay vẫn là “ông lớn” Vietcombank với lợi nhuận phù hợp nhất năm 2019 tăng trưởng 26% so với năm 2018 và vượt gần 13% chiến lược đề ra. Trong năm qua, chín công ty con và liên hiệp của ngân hàng này có tổng lợi nhuận trước thuế gần 540 tỉ đồng, giúp lợi nhuận thích hợp nhất đạt 23.155 tỉ đồng.

Ngân hàng Agribank mặc dầu chưa mách nhỏ cụ thể nhưng chỉ huy ngân hàng này cho nhân thức lợi nhuận năm 2019 vượt ý tưởnrg đặt ra đầu năm (11.000 tỉ đồng).

Mua bán nhà nhì giá: Sẽ phạt nặng, chuyển thủ tục qua công an

Cơ thuế quan đang vận dụng phổ quát giải pháp thẳng cánh nhằm siết trạng thái kê khai hai giá nhằm giảm tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp khi chuyển nhượng BĐS.

Thời gian qua cơ thuế quan đã nhiều lần có văn bạn dạng chỉnh đốn tình trạng kê khai giá giao dịch bất động sản để né thuế nhưng chưa nhiều vụ bị chuyển qua tập đoàn dò xét. Trao đổi với Tuổi Trẻ, thây mặt Chi cục Thuế thị xã 1 cho nhân thức khi phát hiện kê khai giá chuyển nhượng BĐS thấp, cán bộ thuế thường động viên người bán kê khai lại. Toàn bộ những trường hợp sau khi cơ quan thuế khích lệ đều đồng ý hủy thích hợp đồng cũ để kê khai lại với giá cao hơn.

Bộ Xây đắp: Kiểm soát xây nhà cao tầng còn thiếu ngặt nghèo

Theo Bộ Xây dựng, hiện nay, tại một vài khu vực trong các đô thị lớn, việc giữ vững xây đắp nhà cao tầng còn thiếu nghiêm ngặt, chưa tuân thủ quy hoạch phổ biến, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và quy giễu cợt quản lý quy hoạch, kiến trúc. Những hạn chế này đã dẫn tới việc gia tăng dân số, quá chuyển vận về cơ sở vật chất, gây ùn tắc liên lạc, ngày càng tăng ô nhiễm không gian.

Để khắc phục các sống sót trên, Bộ Xây đắp bắt buộc trong thời điểm đến sẽ tập trung hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm quy định về xây dựng trong công tác điều hành, triển khai thực hiện theo quy hoạch.

Hoàng An (TH)

Có thể bạn quan tâm: gia nha dat