Tùy theo đó ta cũng sẽ bài trí những vật trang hoàng trước cửa nhà để được cát tường như ý cũng như xua đuổi những tà khí không mong muốn. 

Nhằm giúp gia chủ chủ động hơn trong việc xử sự thích hợp cho ngôi nhà của mình, dưới đây là những ảnh hưởng cụ thể và lời khuyên để "đón lành hạn chế dữ" cho từng hướng nhà trong năm mới Canh Tý.

Dưới đây là cụ thể dòng năng lượng của từng hướng nhà được chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương chỉ ra, cũng như bí quyết bài trí các sản phẩm phong thuỷ để tăng cường năng lượng cho từng căn nhà:

Nhà hướng Đông Bắc: Trong năm Canh Tý sẽ kiếm được dòng năng lượng số 1, tức sao Nhất Bạch trong phong thủy cổ truyền.

Năng lượng mang số 1 là dòng năng lượng tốt, lợi về công danh, khoa trường, học thức, những chuyện phấn kích, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, chiến thắng trong công việc… Nên treo những xâu tiền hoặc chuông gió trước nhà hoặc một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra vào để tăng mạnh năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Nam:  Theo phong thủy cổ đại, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Nhị Hắc mang dòng năng lượng số 2.

Năng lượng mang số 2 là một trong những dòng năng lượng rất xấu, tác động trực tiếp đến sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, hao tán tiền tài tham gia những việc không đáng có. Để khắc chế nhạo lại những điểm xấu này, trong những ngày đầu năm mới, gia chủ nên treo một chuông gió bằng đồng trước cửa chính của căn nhà. Dùng những đồ trang hoàng bằng kim loại phát ra tiếng động làm cho những năng lượng xấu này tiêu tán đi, không gây ảnh hưởng bị động đến cuộc sống của mái nhà trong cả một năm sắp đến.

Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 3 hay theo khoa Phong thủy cổ xưa là sao Tam Bích.

Năng lượng mang số 3 là dòng năng lượng mang thiên hướng xấu dễ mang tới những chếch mếch, kiện tụng, lợi cho nguời nam chủ sở hữu, mang bất lợi tới cho người nữ… Nên trải thảm đỏ trước cửa nhà hoặc treo đèn lồng đỏ hoặc dán chữ Phúc trên nền giấy đỏ sẽ hóa giải ăn hại và tăng nhanh năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Tây Nam: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 4, tức sao Tứ Lục trong phong thủy cổ xưa. 

Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tốt, chủ về văn học, thi cử, học thức, tiếng tăm … Trong năm Canh Tý, nên sử dụng những trang bị trang trí chứa nước bé xíu hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để tăng mạnh thêm những nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của bản thân.

Nhà hướng Đông:Đón năng lượng số 5 hay theo khoa Phong thủy cổ điển là sao Ngũ Hoàng. 

Năng lượng mang số 5 là dòng năng lượng xấu nhất trong năm, chủ về bệnh tật, tai nạn, vừa khiến cho hao tán tiền của lại đem tới đa dạng nhân tố kém hên trong công tác khiến ăn. Bởi vậy, đối với công trình hướng Đông Bắc trong năm Canh Tý nên giữ cho yên ổn tĩnh, giảm thiểu đập phá, sửa chữa, động thổ, chặt cây lớn… 

Năm Canh Tý này, Ngũ Hoàng rơi vào hướng Đông kiếm được thêm sự ủng hộ từ hướng này làm cho tác hại của dòng năng lượng này càng ghê gớm hơn, bởi vậy trước cửa nhà chúng ta nên treo chuông gió 6 ống rỗng, khiến bằng kim khí hoặc đặt cặp Kỳ lân đồng, Khỉ, Cóc bằng đồng trước cửa hay treo xâu tiền kim khí cổ hủ nhằm hóa giải những dòng năng lượng xấu này và thúc đẩy những năng lượng tốt sẵn có.

Nhà hướng Đông Nam: Theo phong thủy cổ xưa, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Lục Bạch mang dòng năng lượng số 6.

Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về danh chức, oai quyền, có khuynh hướng dễ dàng trong luật pháp, chính quyền, mang lại rộng rãi cơ hội cho thăng tiến danh chức trong năm Canh Tý. Trong năm 2020 nên dành đầu tiên dùng những thiết bị màu vàng trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể dùng đôi Kỳ lân, Tỳ hưu, Thiềm thừ đồng hoặc bằng đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành này mang đến trong cả năm.

Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 8 hay theo khoa Phong thủy cổ đại là sao Bát Bạch.

Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Canh Tý, vừa là dòng năng lượng chủ đem đến mọi sự dễ dãi, hên trong cho tài lộc và khác lạ về điền trạch… Để giúp những dòng năng lượng này dễ dàng tiến vào ngôi gia của bản thân mình hơn, gia chủ nên treo đèn lồng đỏ hay sử dụng đôi câu đối trước cửa nhà, trang trí ngày tết với những quả cầu pha lê, trang bị khiến cho bằng gốm sứ, đặt bể cá cảnh hoặc ang nước nhỏ nhắn trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này…

Nhà hướng Tây: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 9, tức sao Cửu Tử trong phong thủy cổ truyền.

Năng lượng mang số 9 là dòng năng lượng tốt chủ về văn học, danh tiếng. Để giúp những dòng năng lượng này dễ ợt tiến tham gia ngôi gia của chính mình hơn, chúng ta nên sử dụng triệt để tối đa những môi trường trước cửa nhà để phân thành những không gian cây cỏ, hoặc treo đèn lồng đỏ truớc nhà vừa tạo cảm giác thoải mái lại kích thích, tăng mạnh nguồn năng lượng tốt lành này.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: dat xanh