Trên mạng hiện thời đang truyền tay nhau "tâm thư" của Giám đốc CTCP Workway, cho phép viên chức ở xa được nghỉ về quê luôn trong khoảng 23 bốn tuần Chạp (các công ti khác làm cho việc tới hết 28 bốn tuần Chạp). Nội dung bức thư như sau:

"Các bạn thân mến,

Chúng tôi thấu nắm bắt rằng, khi lăng xê về tết tràn ngập trên truyền thông, khi hình ảnh người bán hàng chở "Tết" trên xe bằng những bó mùi già thơm ngạt ngào, và thấp thoáng đâu đó những cành đào xuống xã sớm cùng sự nở rộ trang hoàng đầy sắc màu của xã phố thì cũng là phút chốc mà sự mong nóng được đi về sum họp, được đoàn tụ cùng những người nhà trong mái ấm lại dâng trào mạnh bạo trong mỗi cư dân Việt Nam chúng ta, khác lạ là những bạn nhân viên đang trợ thời thời xa quê hương, làm việc tại các doanh nghiệp ở Đô thị.

Chúng tôi cũng thấu hiểu rằng, những ngày cận Tết là thời điểm mà ý thức khiến cho việc ở mức thấp nhất, đó là thời điểm "sự nói láo" được đẩy lên cao trào khi các bạn thường "trốn" công ti tranh thủ đi lượn lờ buôn bán tết ở các nơi bằng một nguyên do vô cùng có lí "đi gặp gỡ khách hàng". Xét ở khía cahj nào đó, thì đấy cũng là một việc chung khi bạn đã có một năm cống hiến hết bản thân cho tổ chức và cũng làm được những công trình khôn xiết kiêu hãnh.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 1.

Ở 1Office, chúng tôi không muốn khách hàng là "những viên chức dối trá", chúng tôi muốn người dùng hãy "tuyến phố hoàng đi tìm tết", và dành phổ quát thời gian nhất cho mái ấm khác biệt là cùng mái ấm cúng 23 (ông Công ông Táo), điều mà có lẽ lâu rồi quý khách chưa thi hành.

Vì thế, thay mặt cho ban chỉ huy công ty, Giám đốc quyết định:

Đồng ý cho những CBNV không ở Thủ đô, Sài Gòn được phép về quê nghỉ Tết từ ngày 17/1/2020 (tức ngày 23 bốn tuần 12 âm lịch) để tránh việc kẹt tàu xe, có phổ thông thời điểm hơn dành cho mái nhà và tử tế đi tậu Tết.

Những CBNV khác không có nhu cầu về quê sớm hoặc mái nhà sinh sống tại Thủ đô vẫn có thể tới công ti để chơi bida, games online, chém gió hoặc tự do đi mua tết đến hết ngày 22/1/2020. Sau ngày đó tổ chức kinh doanh sẽ tiến hành niêm phong cửa ra tham gia để chính thức nghỉ Tết.

Phòng kế toán có bổn phận hạch toán thưởng tết và chuyển khoản cho CBVN trước ngày 17/1/2020 để CBNV có tiền mua tết và mua vé xe về quê.

Cấm tuyệt đối mọi hình thức tặng tiến thưởng, biếu xén cấp trên dịp Tết. Người nào vi phạm sẽ bị kỷ luật ở mức cap nhất. Hãy dành những đồng bạc thưởng xứng đáng đó để biếu cha mẹ bản thân, những người mặc cả năm vừa rồi thậm chí ta chưa một lần về thăm vì bận công tác.

Kết thư, vị Giám đốc Lê Việt Thắng của tổ chức kinh doanh Workway còn nhắn nhủ nhân viên" Cuộc sống êm ấm là khi chúng ta "có một công việc để làm – một người để yêu – và một nơi để trở về".

Chân dung ông chủ "có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ"

Ông Lê Việt Thắng (sinh năm 1983), cựu sinh viên Khoa Toán - Tin K47, lớp Toán ứng dụng (Đại học Bách Khoa Thủ đô) "thai nghén" phần mềm 1Office trong khoảng năm 2011. Thắng mê say toán Áp dụng và muốn khẳng định phiên bản thân với giấc mơ đưa ra một biện pháp quản trị toàn thể cho các tổ chức bé và vừa.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 2.

Bình thường, các tổ chức phải trả phí rất cao để được dùng các ứng dụng quản trị. Lê Việt Thắng cung cấp cho công ty bé và vừa một nền tảng làm cho truyền thông nội bộ, quản lý nhân lực, khách hàng, chuỗi hệ thống phân chia bán lẻ, phần nhiều trong một, chỉ với 50.000 đồng/nhân viên/bốn tuần. Với một đơn vị có 20 - 50 nhân lực, thì chi phí khoảng 1 - 2,5 triệu đồng/04 tuần", Thắng san sớt. Mách nhỏ với báo giới, ông Thắng kỳ vọng doanh thu năm năm 2019 có thể đạt 1 triệu USD, nâng số người mua lên 100.000 người.

Trong số khách hàng của 1Office, có khoảng 10% là tổ chức FDI, còn lại là công ty trong nước với nhiều "tiếng tăm lớn" như Thép Hòa Phát, Bia Đại Việt, MB, Canifa, Wefit, Vatgia, Cộng Cà phê, Media Mart…

Các doanh nghiệp sử dụng 1Office có thể tiết kiệm 30% thời điểm khiến cho việc của phòng ban hành chính nhân sự, giảm chuyển vận chi tiêu in ấn, thời gian hội họp, thời điểm trình ký số liệu. Cụ thể, 1Office sẽ số hóa tổng thể thủ tục, hồ sơ cho công ty, đơn trong khoảng, các tin tức can hệ đến tiến độ công trình; cùng lúc, chuỗi hệ thống, cung ứng số liệu thống kê rõ ràng, cung cấp người dùng đưa ra những quyết định liên quan tới tài chính.

Ngoài ra, phần mềm này cung ứng những tính năng can dự khác như lên lịch họp, gửi danh bạ, gửi tin nhắn SMS, báo cáo sự kiện mới, chat hàng ngũ, chuyện trò...

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds