Việc cung ứng đủ và kịp thời nguồn nguyên liệu gồm đất, cát đắp nền các con phố và đá các loại sẽ giúp việc thành lập tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông kết thúc đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và giá bán hợp lý.

Cần hàng chục triêu m3 đất, cát, đá đủ tiêu chuẩn để xây đắp con đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các thức giấc: Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long đề xuất cung cấp cung ứng nguyên liệu phục vụ xây dựng Dự án đầu cơ xây đắp vài con đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc - Nam phía Đông thời kỳ 2017-2020.

Đây là các thức giấc, thị trấn có 11 công trình thành phần thuộc Dự án xây đắp tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông khai triển trên khu vực.

Cụ thể, Bộ GTVT buộc phải các tỉnh này quan tâm, ưu tiên tạo mọi điều kiện dễ dãi trong việc cấp phép khảo sát, khai thác mỏ nguyên liệu cho các chủ đầu tư, các nhà thầu xây cất Dự án đầu cơ xây đắp một vài đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc- Nam phía Đông; phân tích rút ngắn thứ tự và thời gian chấp hành các hồ sơ cấp phép dò hỏi, khai thác mỏ nguyên liệu dịch vụ xây cất các công trình này.

Đối với các mỏ nguyên liệu do các chủ mỏ khác đang khai thác, dự kiến sẽ cung cấp vật liệu cho Dự án, Bộ GTVT kiến nghị UBND các tỉnh giấc lãnh đạo Liên Sở Xây dựng - Tài chính địa phương có biện pháp kiểm soát giá cho phù hợp.

Với ý định lên đến hàng chục triệu m3 đất đắp, cát, đá, việc cung ứng đủ và kịp thời các nguồn nguyên liệu (chủ đạo là đất, cát đắp nền đường và đá các loại) là một khâu hết sức quan trọng, quyết định đến việc kết thúc đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và giá bán tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Việc cung ứng đủ và kịp thời các nguồn nguyên liệu (chủ yếu là đất, cát đắp nền các con phố và đá các loại) là một khâu hết sức cần thiết, quyết định đến việc chấm dứt đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và chi phí nhà cửa hợp lý.

Lúc trước, tham gia ngày 21/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc thực hiện công việc GPMB  Công trình đầu cơ xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, trong đó Thủ tướng Chính phủ giao Chủ toạ UBND các tỉnh giấc nơi có dự án đi qua chỉ đạo các ban ngành chức năng của địa phương phối thích hợp với Bộ GTVT, các Ban quản lý công trình, trả lời để thống nhất địa điểm mỏ nguyên liệu đảm bảo đủ trữ lượng, chất lượng. song song, dành đầu tiên tạo mọi vấn đề kiện dễ ợt để đẩy nhanh giấy má cấp hoặc gia hạn giấy phép khai thác mỏ vật liệu cho các nhà đầu tư, các nhà thầu xây dừng công trình".

Anh Minh (Báo Đầu cơ)

Xem thêm: mua nha