Dự đoán trong năm 2020 giá nhà tăng 20%

Tại hội thảo: “Thời cơ đầu cơ bất động sản vùng phụ cận TP.HCM năm 2020”, TS. Võ Trí Thành cho nhân thức, thị trường bất động sản 2019 đã có dấu hiệu “chững lại” so với cùng kỳ năm 2018, dù có tiềm năng lớn.

Một vài thông báo cho thấy, tính trong khoảng đầu năm tới nay, toàn quốc chỉ có 5 triệu m2 sàn xây đắp. Ngoài ra năm 2018 là 14 triệu m2, sụt giảm gần 200%. Ước lượng khoảng 43.000 căn hộ sẽ đạt yêu cầu mở bán, sụt giảm 25% so với năm ngoái.

Trong khi đó, tại TP.HCM chỉ có khoảng 5 công trình được phê duyệt y chủ trương và 32 dự án được cấp phép đủ điều kiện đưa tham gia thị trường. Hình như, không có dự án nhà đất nào đạt yêu cầu được thừa nhận chủ đầu tư.

Trong thời kỳ 2020 - 2020, dự đoán số lượng căn hộ đủ điều kiện công bố sẽ không làm được mức đỉnh như thời kỳ 2017 – 2018. Theo GS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoáng sản và Môi trường cho nhân thức, nguồn cung căn hộ cả nhị hoạt động mua bán Thủ đô và TP.HCM đang khan hãn hữu. Ví như tình trạng này cứ tiếp diễn diễn ra trong thời điểm dài, sẽ khiến tăng giá nhà đất. Cho nên, trong vòng 3 năm tới, cần phải cải thiện trạng thái này, ví như không muốn câu chuyện sốt đất sẽ xảy ra.

mach nuoc 4 chien thuat dau tu bds trong nam 2020

Ông cho biết, ý định nhà đất của người Việt Nam trong năm 2020 có xu hướng ngày càng tăng mạnh. Chẳng những thế, ý định tậu nhà của người nước ngoài tại Thủ đô tăng cao, đặc biệt là khách tới từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Theo số liệu thống kê, hiện tại giá nhà đã tăng gần 10%, đây là thời cơ cho các nhà đầu tư tham gia BĐS thu lãi cao trong năm 2020.

Ngoài ra đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới BĐS Việt Nam nghĩ là, người địa phương sẽ không dễ dàng tiếp xúc mua nhà để ở hơn trong năm 2020. Bởi hoạt động mua bán BĐS đang đối đầu với những thử thách trong chế độ phát triển công trình, hồ sơ và giá đất ở các tỉnh giấc khởi đầu tăng. Chính sách này khiến cho hạn giễu cợt nguồn cung và làm cho tăng giá bất động sản.

Bốn chiến thuật đầu tư tham gia BĐS năm 2020?

Theo nhận định của phổ thông chuyên gia về hoạt động mua bán BĐS năm 2020, các chủ đầu tư tham gia BĐS nhà ở sẽ có cơ hội chiếm được lợi nhuận khủng. Do sắp tới, nhu cầu về nhà ở tăng cao, nên giá nhà có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian sắp đến. Dự đoán cuối năm 2020, hoạt động mua bán có thể sẽ trở lại "phổ biến".

Qua đó, ông Trần Kim Thông thường - Phó Viện trưởng Viện Điều hành Kinh tế Trung ương cũng đưa ra 4 chiến thuật để thắng khi đầu cơ vào BĐS nhà ở trong thời gian đến. Chi tiết như sau:

Thứ nhất chủ đầu tư tiềm năng: Chủ đầu tư, tính pháp lý dự án, giá trị thực và tính dè bỉu tài của cam đoan lợi ích. Pháp lý càng cam đoan càng ít không may. Tùy tham gia phiên bản ngã của nhà đầu tư tiềm năng – thích rủi ro hay ghét không may.

mach nuoc 4 chien thuat dau tu bds trong nam 2020

Thứ nhì, chủ đầu tư phát triển: Trong giai đoạn này là câu chuyện tử sinh. Có vật phẩm rồi bán hay không bán là một kế hoạch tử sinh. Có nhập cuộc tham gia hay không, cảnh huống công đoạn này gian truân hơn, tỷ suất lợi nhuận đạt được cũng gian nan hơn.

Thứ ba, các chủ đầu tư tài chính có phổ biến chọn lựa hơn: Thiết yếu tri thức thông tuệ.

Thứ tư, nhà đầu tư xây đắp: Buộc phải chọn lựa nhà đầu tư sản xuất có năng lực sản xuất trong 1-2 năm đến.

Dường như đó, theo Chuyên gia kinh tế - ông Lê Xuân Nghĩa cho biết, tốc độ tăng giá của bất động sản ven đô sẽ tốc độ hơn ở nội thành. Cho nên, các nhà đầu tư nên dồn vào một chỗ ở khu vực ven đô. Còn các đô thị lớn như TP.HCM và Hà Nội, triển vọng để phát hành BĐS ven đô còn khá mạnh, do có dòng di dân trong khoảng các tỉnh giấc về làm cho nhu cầu nhà đất của người nhập cư cũng ở mức cao. Tất nhiên, yếu tố này có thể không vận dụng với các thức giấc khác.

Dĩ nhiên, theo GS. Đặng Hùng Võ khuyên rằng người dân và chủ đầu tư thứ cấp, bạn nào sử dụng triệt để được tiền trong dân thì sẽ thắng. Hiện nay, phổ biến chủ đầu tư thứ cấp, đặt biệt là những người vay tiền đề đầu tư nhà ở bị thua thiệt, mất tiền tài số đông.

Ông Võ cho biết: “Lời nhắn nhủ tôi đưa ra là dựa vào tham gia 2 kịch phiên bản sửa đổi quy định. Thứ nhất, sửa mà không xong, sửa nhưng không đúng quy luật thị trường. Thứ nhì, sửa tốt, hiệu quả, xúc tiến thị trường. Nếu như sửa luật hiệu quả, nhà đầu tư thứ cấp đầu tư tham gia phân khúc nào cũng có thể làm được ích lợi, chỉ còn một vấn đề là nhà đầu tư dự án là khách hàng nào, độ tin yêu đến đâu, dự án nằm ở vị trí nào”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản