CafeLand - Ước lượng mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng cao hơn Jakarta, theo Jones Lang Lasalle (JLL) vietnam.

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân

Báo cáo của JLL ghi nhận, tổng nguồn cung căn hộ đã hoàn thành tại TP.HCM và Thủ đô tính tới quý 4 năm 2019 đạt lần lượt 201.707 căn và 224.179 căn ở đầy đủ các phân khúc, tương đương với tỷ lệ 17 căn hộ/1.000 người.

“Tỷ trọng này tương đối thấp và chúng ta nên tập trung vào thị trường nhà đất mọi người, vì đây là thị phần có ý định nhà ở thực sự", ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc của JLL vn cho nhân thức.

Tất nhiên, nguồn cung tại thị phần căn hộ cao cấp và sang trọng hiện đang khá cao, khác lạ là sau khi các công trình đang xây dựng được hoàn thành. Tổ chức này ước tính mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng vẫn cao hơn Jakarta.

Tầm thường, các chủ đầu tư dự án nhà ở trung và cao cấp sẽ đạt lợi nhuận theo EBITDA (lãi trước lợi nhuận vay, thuế và khấu hao) ở mức 25-30% trên mỗi công trình. “Trong khi đó, các dự án nhà ở dân dã và trung cấp có vận tốc bán tốt hơn do có chi phí thấp. Hơn thế nữa, nguồn cung tại những thị phần này có mức vững mạnh đủng đỉnh hơn so với các công trình cao cấp, do đó sự canh tranh về đối tượng mua hàng sẽ ít quyết liệt hơn,” ông Stephen chia sớt.

Khái niệm cho nhà dân dã theo công ty này phải dựa vào diện tích sử dụng, chi tiêu, hạ tầng hạ tầng. Các yếu tố chính của nhà đất bình dân tại Việt Nam bao gồm diện tích công trình, các dễ ợt cơ bản và vị trí của dự án. Khác biệt, giá bán phải thấp hơn 1.200 đô la, tương đương 27 triệu tiền việt/m2.

Doanh nghiệp này cũng nhấn trong vòng 2 thập kỷ đến, vn sẽ bước vào công đoạn dân số quà. Tỷ trọng công huân trong ngành nghề phục vụ và đóng chai gia tăng, 25% dân số nằm trong độ tuổi trong khoảng 10 – 24, độ tuổi trung bình là khoảng 30 tuổi. Thế hệ millennial được hy vọng sẽ là phân khúc xúc tiến cho thị phần nhà đất dân gian trong những năm tiếp theo, khác biệt là tại những khu cư dân nằm gần các khu công nghiệp có gắn kết dễ dàng tới các trục đường chính.

Đội ngũ nhân khẩu học này sẵn sàng chi trả thêm để nâng cấp lên phân khúc trung cấp, có được kết nối tốt hơn với khu vực trọng điểm và các cơ sở nhân tiện ích như trạm xe buyt, bệnh viện và bến xe.

Theo quan sát của JLL, hiện đang có hàng trăm triệu USD đang chờ được đầu cơ tham gia thị trường ở tất cả các thị phần bất động sản. Hồ hết sự đon đả về nhà đất giá rẻ tại vn trong khoảng các nước như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, với sự gia tăng đáng kể của các hàng ngũ đầu cơ trong khoảng China.

Dù có rộng rãi sự thân mật, nhưng không đa dạng nhà đầu tư có tài năng đáp ứng những thử thách ban đầu để phát triển buôn bán tại một thị trường mới nổi. Dường như đó, hoạt động mua bán BĐS Việt Nam vẫn còn bị giữ vững ngặt nghèo, các công trình có tiềm năng sản xuất tốt khá khan hi hữu. Khả năng tiếp xúc nguồn dự án tiềm năng cũng cho nên mà hạn chế nhạo.

Thanh Hưng thịnh

Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon