Ngoài việc sẵn sàng các món ăn truyền thống ngày Tết, người Việt luôn có lề thói dọn dẹp, trang trí trang trí công trình để đón một năm mới an lành, cực thịnh, phúc lộc dồi dào. Hình như đó, việc trang trí cửa chính rất quan trọng. Theo quan điểm của dân dã xưa, cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà, mang nguồn sức sống dồi dào, giúp các thành viên trong gia đình gặp gỡ phổ thông hên, mối quan hệ tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Chính vì vậy, dù bộn bề công việc đến đâu, cũng đừng bỏ lỡ các công đoạn này nhé!

Thu dọn, trang hoàng cửa chính và lối vào nhà

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Cửa chính là nơi lưu thông những luồng không khí trong và ngoài nhà. Nên mọi việc trong nhà có khô giòn thông, dễ ợt hay không còn phụ thuộc khu vực này. Giả dụ bạn trang hoàng cửa chính tiêm tất, đẹp mắt thì nguồn năng lượng tiếp nhận được cũng sẽ dồi dào hơn. Việc thu dọn cửa chính không mất quá đa dạng thời điểm, chỉ cần bạn quét sạch bụi, mảng bám, dây tơ nhện xung quanh, và sử dụng khăn sạch sẽ lau cửa, kính….Sau đó, bạn có thể trang hoàng cửa chính tuỳ theo thị hiếu và phong cách của bản thân.

Treo chuông gió ngoài cửa

Trong phong thuỷ, trang hoàng cửa chính với chuông gió sẽ giúp điều hoà sức sống, thu hút được đa dạng năng lượng tích cực hơn. Tiếng chuông gió ngân vang mỗi khi có gió lùa nhẹ qua, sẽ thú vị sự để ý, mời gọi những vấn đề hên, an lành đến với gia đình bạn.

Trưng bày các loại cây trồng phong thuỷ trước cửa chính

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Mùa xuân về báo hiệu Tết đến gần, đa dạng loài hoa đẹp đua nhau khoe sắc, đây là thời điểm để bạn thoả sức trang trí cửa chính ngôi nhà bản thân mình. Hãy bày trí vài chậu hoa thật đẹp với ý nghĩa chào đón mùa xuân hay những loại cây phong thủy với ý nghĩa mang tới cho gia chủ một năm mới gặp mặt phổ thông dễ dàng, may mắn. Những loại cây bạn có thể trang trí cửa chính để có thêm nguồn sinh khí trong năm mới như: kim tiền, hoa đồng bạc, bạch mã hoàng tử, trầu bà, hoa cúc, hoa lay ơn, thược dược…

Treo chữ Phúc ngược

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Tham gia thời điểm Tết, người ta thường trang hoàng cửa chính với chữ Phúc ngược với hy vọng đem lại nhiều may mắn và tốt lành trong năm mới. Cửa chính nhà bạn cũng sẽ mang đậm sắc màu đỏ truyền thống của ngày lễ. Tại sao phải treo chữ Phúc ngược? Bởi chữ Phúc ngược trong phong thủy Trung Hoa như lời gọi mời những vấn đề dễ dãi, vừa đủ tới tốc độ hơn tham gia năm mới.

Thành lập cửa chính vào buổi sáng

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Nếu bạn tạo dựng cửa chính vào buổi sáng đầu năm mới sẽ giúp đón nguồn sức sống tham gia nhà, làm cho mọi thành viên trong nhà chạm chán đa dạng may mắn, chiều chuộng, công chúng mạnh mẽ, vui vẻ hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc trang trí cửa chính, bạn cũng đừng quên dọn vệ sinh xung quanh khu vực cửa ngõ nhà như lau biển số nhà, bảng tên hay quét sạch sẽ đoạn đường vào nhà… Lối vào cửa chính tinh khiết thì tài lộc sẽ rộng mở hơn, may mắn sẽ "thuận buồm xuôi gió" tham gia nhà hơn trong năm mới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds