Ngoài việc sẵn sàng các món ăn truyền thống ngày Tết, người Việt luôn có thói quen quét dọn, trang trí trang hoàng tòa tháp để đón một năm mới an lành, phồn thịnh, phúc lộc dồi dào. Trong khi đó, việc trang trí cửa chính rất quan trọng. Theo ý kiến của bình dân xưa, cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà, mang nguồn sức sống dồi dào, giúp các thành viên trong mái ấm gặp nhiều may mắn, mối quan hệ tốt đẹp sẽ tới trong năm mới. Chính vì vậy, dù ngổn ngang công việc đến đâu, cũng đừng bỏ lỡ các giai đoạn này nhé!

Thu dọn, trang hoàng cửa chính và lối vào nhà

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Cửa chính là nơi lưu thông những luồng không khí trong và ngoài nhà. Nên mọi việc trong nhà có khô nóng thông, tiện lợi hay không còn phụ thuộc khu vực này. Ví như bạn trang trí cửa chính tươm tất, đẹp mắt thì nguồn năng lượng tiếp thụ được cũng sẽ dồi dào hơn. Việc thu dọn cửa chính không mất quá phổ biến thời điểm, chỉ cần bạn quét sạch bụi, mảng bám, dây tơ nhện bao quanh, và dùng khăn tinh khiết lau cửa, kính….Sau đó, bạn có thể trang hoàng cửa chính tuỳ theo thị hiếu và phong cách của mình.

Treo chuông gió ngoài cửa

Trong phong thuỷ, trang trí cửa chính với chuông gió sẽ giúp điều hoà sinh khí, lôi cuốn được đa dạng năng lượng tích cực hơn. Tiếng chuông gió ngân vang mỗi khi có gió lùa nhẹ qua, sẽ lôi cuốn sự để ý, mời gọi những vấn đề hên, an lành tới với gia đình bạn.

Giới thiệu các loại cây xanh phong thuỷ trước cửa chính

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Mùa xuân về báo hiệu Tết tới gần, đa dạng loài hoa đẹp đua nhau khoe sắc, đây là dịp để bạn thoả sức trang hoàng cửa chính ngôi nhà bản thân. Hãy bày trí một số chậu hoa thật đẹp với ý nghĩa chào đón mùa xuân hay những loại cây phong thủy với ý nghĩa mang tới cho gia chủ một năm mới chạm chán đa dạng thuận lợi, hên. Những loại cây bạn có thể trang hoàng cửa chính để có thêm nguồn sức sống trong năm mới như: kim tiền, hoa đồng tiền, bạch mã hoàng tử, trầu bà, hoa cúc, hoa lay ơn, thược dược…

Treo chữ Phúc ngược

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Tham gia dịp Tết, người ta thường trang hoàng cửa chính với chữ Phúc ngược với kì vọng mang lại phổ thông hên và tốt lành trong năm mới. Cửa chính nhà bạn cũng sẽ mang đậm sắc màu đỏ truyền thống của ngày lễ. Tại sao phải treo chữ Phúc ngược? Bởi chữ Phúc ngược trong phong thủy Trung Hoa như lời gọi mời những điều dễ ợt, vừa đủ đến nhanh hơn vào năm mới.

Mở cửa chính tham gia buổi sáng

meo trang tri cua chinh don tai loc trong nam canh ty

Nếu như bạn mở cửa chính tham gia buổi sáng đầu năm mới sẽ giúp đón nguồn nhựa sống vào nhà, khiến cho mọi thành viên trong nhà gặp đa dạng may mắn, nâng niu, quần chúng khỏe mạnh, vui vẻ hơn.

Bên cạnh đó, ngoài việc trang trí cửa chính, bạn cũng đừng quên dọn vệ sinh xung quanh khu vực lối vào nhà như lau biển số nhà, bảng tên hay quét tinh khiết đoạn đường vào nhà… Lối vào cửa chính tinh khiết thì tài lộc sẽ rộng tạo dựng hơn, may mắn sẽ "thuận buồm xuôi gió" tham gia nhà hơn trong năm mới.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat