Đa dạng người có vẻ e dè và thường lảng giảm thiểu khi nói đến những chủ đề như thế này. Nhưng thật sự thì nước giải có thể phản chiếu hoàn toàn tình trạng sức khỏe của cơ thể. Bởi nó là các độc tố và cặn buồn bực được cơ thể thải ra mỗi ngày, nên nhờ vậy mà các dấu hiệu bệnh tật cũng hiện ra, thậm chí là các loại ung thư.

Thế nên, đừng nhớ tiếc một số giây sau khi đi tiểu mà chú ý màu sắc nước đái nhé, mỗi màu sắc đều cho thấy cơ thể đang trong hiện trạng thế nào:

1. Nước tiểu có màu quà rơm

Nếu nước đái bạn có màu vàng rơm thì xin chúc mừng, cơ thể đang trong tình trạng rất mạnh khỏe. Theo y học, màu vàng rơm là màu quy chuẩn của nước đái nhờ tham gia lề thói uống nước đều đặn và thận cũng đang hoạt động tốt. Bên cạnh, màu vàng rơm của nước tiểu cũng cấu thành từ một sắc tố mà thân thể sản xuất, được gọi là urochrom.

2. Nước đái màu vàng đậm, màu hổ phách

Khi nước tiểu mở đầu chuyển sang màu quà đậm thì ắt hẳn, cơ thể đang thông báo "cầu cứu" do thiếu nước hiểm nguy. Mất nước có thể gây ra mệt mỏi, đau đầu, ảm đạm nôn và tác động xấu về dài cho sức khỏe ở người già. Còn ở người trẻ, việc thiếu nước sẽ khiến cho suy yếu thể chất, tâm trạng lạnh lùng và mất tập trung khi làm việc.

Mỗi lần đi vệ sinh hãy bỏ ra 5 giây nhìn màu nước tiểu, không tốn nhiều thời gian mà còn phát hiện dấu hiệu ung thư rất nhiều người bỏ qua - Ảnh 1.

Thiếu nước là nguồn cội số 1 làm nước đái chuyển sang màu quà đậm.

Thế nên, hãy cải thiện lại ngay lề thói xấu này bằng bí quyết uống đều đặn 8 ly nước mỗi ngày. Không chỉ cải thiện sức khỏe, uống đủ nước còn giúp da và tóc sáng bật lên. Tất nhiên, giả dụ bạn đã uống đầy đủ nước mà nước tiểu vẫn có màu vàng đậm thì có lẽ thận và gan đang gặp gỡ yếu tố rồi, cần nahnh chóng đi khám ngay.

3. Nước giải có màu xanh lá, xanh dương

Đây là tình trạng thật sự đáng báo động khi nước đái dần chuyển sang xanh. Đa phần, nó là kết quả của việc bạn đang ăn quá rộng rãi rau xanh hoặc các loại thực phẩm xanh nhân tạo.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp thì nó là trạng thái di truyền được gọi là tăng canxi trong máu, gây ra mức canxi cao bất thường trong máu. Giả dụ bạn mở đầu hình thành các triệu chứng như đau khi đi tiểu hoặc ở vùng xương chậu thì phải hứa bác sĩ càng sớm càng tốt.

4. Nước giải có màu đỏ

Không có bạn nào mà không bồn chồn khi nước đái chuyển sang đỏ cả. Tất nhiên hãy lặng tâm bởi chẳng phải lúc nào đó cũng là dấu hiệu của các loại bệnh nguy hiểm. Một số người mở đầu tiểu ra màu đỏ là bởi họ ăn quá phổ biến các loại thực phẩm đỏ như củ cải trục đường, quả mọng, đại hoàng hay các loại màu thực phẩm. Ngoài ra, vài loại thuốc có màu hồng/đỏ cũng có thể gây ra vấn đề này.

Mỗi lần đi vệ sinh hãy bỏ ra 5 giây nhìn màu nước tiểu, không tốn nhiều thời gian mà còn phát hiện dấu hiệu ung thư rất nhiều người bỏ qua - Ảnh 2.

Khi dùng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu, chị em cũng sẽ thấy một vài giọt máu dính lại dính lại.

Thế nhưng, ví như trạng thái này không xuất hành từ hình thức thưởng thức thì phải chú ý. Bởi rất có thể bạn đang bận bịu phải bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Ngoài sắc đỏ, bạn cũng có thể thấy vài giọt máu trộn lẫn trong nước giải. Nếu mắc phải bệnh này, bệnh nhân sẽ có cảm giác hot rát và đau ở vùng xương chậu khi đi tiểu.

5. Nước đái màu cam

Tờ Thesun đã cảnh báo rằng, nước đái màu cam là tín hiệu rõ ràng nhất của ung thư tuyến tụy quá trình đầu. Dường như đó, nước đái màu cam cũng là triệu chứng của bệnh quà da - một tình trạng gây ra màu tiến thưởng ở da và lòng trắng mắt.

Theo Đơn vị Ung thư tuyến tụy Vương quốc Anh, tiến thưởng da còn là một triệu chứng của ung thư tuyến tụy giai đoạn khởi phát. Tuy bệnh quà da cũng có thể được gây ra bởi bệnh sỏi mật, bệnh gan do rượu, viêm tụy, viêm gan… nhưng đa phần nó đều có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy gian nguy. Vậy nên, ví như bạn muốn chắc chắn hơn thì hãy tới gặp chưng sĩ, để càng chậm lại càng không dễ dàng cứu chữa.

Theo Thesun

Theo Minh Võ

Helino


Tham khảo thêm: mua nha