Bộ Y tế đã báo cáo dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona mới (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh giấc Khánh Hoà.

Căn cứ Luật phòng, chống bệnh lây truyền năm 2007 và các văn bản hướng dẫn Luật này, trên hạ tầng công bố hiện trạng nguy cấp về y tế công cộng can dự đến bệnh lây truyền do chủng mới của nCoV của Doanh nghiệp Y tế Thế giới ngày 31/01/2020 và theo yêu cầu của Chủ tịch Uỷ ban quần chúng. # tỉnh Khánh Hoà về việc báo cáo dịch bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế báo cáo dịch bệnh lây nhiễm tại thức giấc Khánh Hoà với các nội dung sau:

Tên dịch bệnh: Dịch viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Thời gian xảy ra dịch: ngày 31/01/2020, là thời điểm xác định trường hợp trước tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Bệnh nhân nữ 25 tuổi, có liên hệ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, thức giấc Khánh Hoà, là lễ tân tại khách sạn.

Theo lên tiếng giám sát dịch tễ học: bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/01/2020, cả 2 trường phù hợp này đã được chẩn đoán xác định với nCoV.

Bệnh khởi phát ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31/1/2020).

Tính đến 17 giờ ngày 31/1/2020, trên khu vực tỉnh giấc Khánh Hoà ghi nhận 1 trường thích hợp bận rộn bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV đã được thu dung, cách ly và yếu tố trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà; số người nghi nhiễm là 23 trường thích hợp (13 trường phù hợp đã thải trừ nCoV do kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV).

Bộ Y tế cho biết bệnh nhân lây qua trục đường hô hấp từ người sang người với tính chất, chừng mực nguy nan của dịch bệnh truyền nhiễm thuộc đội ngũ A, nguy cơ ở mức khẩn cấp toàn cầu.

Như vậy đến nay Việt Nam đã có 6 bệnh nhân nhiễm virus corona mới, trong đó có 1 bệnh nhân đã được Bệnh viện Hội chợ Rẫy nhân tố trị phục hồi. Những bệnh nhân dương tính với virus này đang được yếu tố trị phương pháp ly tại phổ thông bệnh viện với phác đồ do Bộ Y tế ban hành.

Bộ Y tế khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch

a) Đối với cư dân:

- Dùng khẩu trang che miệng và mũi

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn với thời điểm chí ít là 20 giây;

- Tránh tiếp xúc gần với người bị ho hoặc sốt;

- Công bố cho Uỷ ban quần chúng, tập đoàn chuyên môn y tế hoặc cơ sở vật chất y tế nơi gần nhất khi nhận thấy người bận rộn bệnh hoặc dấu hiệu bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV;

- Tuân hành các pháp luật về cách lý và điều trị của tổ chức y tế trong trường phù hợp mắc bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV;

b) Đối với các tổ chức, công ty: Thực hiện các biện pháp giám sát, chống dịch theo quy định của Luật phòng, chống bệnh lây truyền năm 2007.

c) Các hạ tầng khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm tiếp thụ, cách ly, điều trị người mắc viêm tuyến đường hô hấp cấp do nCoV theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Hiện trên quả đât có tổng số 11.949 ca bận rộn ,trong đó tại lục địa TQuốc 11.791.  Tổng số trường hợp tử trận: 259. Đầy đủ ca tử chiến đều tại China. Có 158 trường hợp bận bịu bên ngoài đất liền TQuốc. Hiện có 26 quốc gia, vùng bờ cõi (bên ngoài đất liền TQuốc) ghi kiếm được trường thích hợp bận bịu bệnh.

1. Thái Lan: 19 trường hợp

2. Nhật Bản: 17 trường phù hợp

3. Singapore: 16 trường hợp

4. Hồng Kông, Trung Quốc: 13 trường phù hợp

5. Hàn Quốc: 11 trường phù hợp

6. Đài Loan, Trung Quốc: 10 trường thích hợp

7. Úc: 9 trường hợp

8. Malaysia: 8 trường phù hợp

9. Ma Cao, TQuốc: 7 trường phù hợp

10. Mỹ: 7 trường thích hợp

11. Đức: 7 trường thích hợp

12. Pháp 6: trường hợp

13. vn: 6 trường hợp

14. Các Tiểu vương quốc Ả-rập hợp nhất: 4 trường phù hợp

15. Canada: 4 trường thích hợp

16. Ý: 2 trường thích hợp

17. Anh: 2 trường hợp

18. Nga: 2 trường hợp

19. Campuchia: 1 trường phù hợp

20. Phần Lan: 1 trường thích hợp

21. Ấn Độ: 1 trường phù hợp

22. Nepal: 1 trường thích hợp

23. Philippine: 1 trường phù hợp

24. Sri Lanka: 1 trường hợp

25. Thuỵ điển: 1 trường phù hợp

26. Tây Ban Nha: 1 trường thích hợp

Theo Thái Hà

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: mua dat