Tầm thường thời điểm cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản trở nên nhộn nhịp hơn hẳn khi người dân có phổ quát khoản lương thưởng. Ý định buôn bán tăng cao, các nhà băng đẩy mạnh công việc giải ngân cho nhu cầu mượn tiền tiêu dùng, tậu nhà cuối năm...Các công ty BĐS cũng đẩy mạnh phổ quát cơ chế kích cầu thu hút người mua nhà vào dịp cuối năm.

Để “hút” khách tậu nhà cuối năm, nhà đầu tư và các sàn thẳng cánh tung ra các “chiêu” tặng tiến thưởng, ưu đãi ào ạt, thậm chí gây “sốc” trên hoạt động mua bán. Vòng qua một loạt các trang web nhà đất, chúng ra rất dễ lóa mắt bởi hàng loạt những lời mời chào thu hút, tìm nhà tặng quà, tậu nhà được tặng thêm nhà, ô tô....Rồi đến những chắc chắn sắm nhà cho mượn với lãi suất 0%. Tất nhiên, theo các chuyên gia khách hàng nhà cần phải cần tỉnh giấc táo để chọn lựa những dự án uy tín, không nên “hoa mắt” trước những khuyến mãi lôi cuốn mà không lưu ý kỹ.

Chọn dự án uy tín

Người mua nhà cuối năm đừng quên rà soát những giá trị chủ yếu của căn hộ như tiến độ, hạ tầng pháp lý của dự án, chất lượng, vị trí. Nhân tố này được bộc lộ qua uy tín và tiềm lực của nhà đầu tư, kỹ năng và khoa học xây dừng của nhà thầu. Người mua nhà cần tìm hiểu kỹ những điểm chủ chốt này để đưa ra quyết định chọn mua hay không.

mua nha cuoi nam can luu y gi

Chú ý khi đọc thêm lợi nhuận suất sắm nhà

Khách hàng cũng cần cẩn thận với chiêu trò sắm nhà lợi nhuận suất bằng 0% hay chỉ 6 - 7% trong vòng 1 năm đầu của các nhà đầu tư nhằm lôi kéo khách hàng. Sự thật là những cam đoan của đơn vị bất động sản giúp người mua nhà an tâm về nguồn vốn và có rộng rãi sự chọn hơn. Nhưng nếu như nhìn kiếm được một phương pháp công bằng thì cam đoan các chủ đầu tư đều đã tính toán toàn thể chi phí gánh lãi suất thay vào trong bài toán bán hàng cũng như giá tiền item của họ. Vấn đề này đẩy giá của item tăng cao khá cao so với trị giá thực. Do vậy, khách hàng nên khám phá kỹ nhà đầu tư về rộng rãi khía cạnh trước khi “xuống tiền".

“Trong ý tưởnrg phù hợp tác này, nhà băng vẫn phải bổ ích, đảm bảo hoàn vốn và có lãi, chứ chẳng thể chịu lỗ, chịu thiệt ở đây. Còn chủ đầu tư, vì bán được hàng với giá có lí, có lãi, nên sẽ bù trừ, hoán đổi lợi nhuận cho nhà băng ở các khoản khác. Hoặc là nhà băng phê chuẩn bài toán này để sớm thu hồi vốn vay của chủ đầu tư, bản chất là cho vay để xử lý, thu hồi nợ”, Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ toạ Tổ chức kinh doanh Luật BASICO cho nhân thức.

Tìm hiểu giá thị trường, giảm thiểu “giá ảo”

Tìm nhà cuối năm, người mua cũng cần chú ý thêm rằng, thường tham gia thời gian cuối năm, các chủ dự án sẽ tích cực hơn trong việc đẩy hàng nhằm thu về dòng tiền cuối năm, trong đó, việc tạo khan hàng, tăng giá “ảo” có thể xảy ra. Chiêu thức thường được dùng là mở bán công trình theo phổ biến đợt, với số lượng căn hộ khác biệt và tăng giá cao dần trong các đợt công bố sau. Tương tự, đối tượng mua hàng có ý định đầu tư sẽ thấy sợ hãi, cho rằng dự án rất thú vị người dùng và đã bán hết những căn ra mắt trước nên mới tăng giá.

Theo bình chọn của các chuyên gia, hoạt động mua bán hiện đang có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Yêu cầu của thị trường đang tăng cường cả với những người mua nhà để ở lẫn để đầu tư. Đương nhiên, với một thị trường mà nguồn cung đang khá dồi dào bây chừ, “quyền năng” vẫn đang thuộc về người mua phổ biến hơn. Do vậy, khách hàng cần cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền tậu nhà cuối năm nhằm tránh trường hợp tậu dứt mới nhân thức chính mình bị hớ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds