Vị chuyên gia này cũng nghĩ rằng, không nên nhìn thị trường bất động sản quá bi ai ở thời kỳ này. “Theo tôi, hoạt động mua bán đang trải qua giai đoạn gạn lọc và nó đích thực đang tốt lên, các công ty khó khăn nhau bằng năng lực. Năm 2020 được xem là năm phiên bản lề, cung cấp cho các năm tiếp theo sản xuất bền vững”, ông Lâm nhấn mạnh.

Hiện thời, khi NĐT “bỏ tiền” vào bất động sản nhu yếu ý tưởnrg đầu tư, không còn chuyện khiêu vũ tham gia và kiếm lời liền như trước đó. Theo ông Lâm, nếu kiếm lời nhanh từ thời điểm ngắn thì đó là đầu tư chứ ko phải đầu tư.

“Ở thời kỳ hiện nay, NĐT không nên kì vọng lời bao lăm khi bỏ tiền vào bất động sản mà xem có lỗ không. Ví như đầu cơ tham gia thị phần bất động sản nào đó mà lợi nhuận hơn lợi nhuận suất ngân hàng là vui rồi. Tốt nhất, trong đầu cơ đừng nên chờ đợi mức lời cao quá, rồi lại than vãn. Bây chừ không còn chuyện tìm dứt tung ra là lời 30-40 triệu tiền việt như trước đây”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Năm 2020, đầu tư bất động sản theo chiến lược nào? - Ảnh 1.

Theo ông Lâm, trước bối cảnh hiện nay NĐT không nên đặt chờ đợi quá cao về lãi. Ảnh: Hạ Vy

Theo ông Lâm, thực tại trên thị trường bất động sản sức tậu trực tiếp trong khoảng CĐT đã giảm do CĐT chưa chuẩn bị được item để đưa ra thị trường. Không chỉ ở Tp.HCM mà ở các tỉnh lân cận cũng bị tác động bởi điều này. Bên cạnh đó, thời điểm qua một số công trình của CĐT gây mất niềm tin cho người mua. 

“Tôi nghĩ, hoạt động mua bán phát hành trong một thời gian dài, xảy ra việc không bảo đảm cũng là chuyện bình thường. Do tâm lý của phần lớn người dùng là luôn hy vọng đầu tư là phải lời, hoạt động mua bán phải xoành xoạch tăng giá. Dĩ nhiên, thị trường phải có tốt và xấu thì mới có động lực để loại trừ cái xấu, hoạt động mua bán vì thế mới phát hành bền vững được”, Chủ toạ DKRA Vn thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo ông Lâm, hiện nay trên thị trường có một vài công trình bất ổn khiến bức chụp hoạt động mua bán bị chìm. Tâm lý của người mua là thường nhìn vào những yếu tố thụ động để bình chọn cả hoạt động mua bán, khi mà những CĐT khiến nghiêm túc lại ít được lưu ý. “Biết đâu, trước bối cảnh hoạt động mua bán như bây giờ, đó lại chính là cơ hội cho chúng ta”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo vị chuyên gia này, trong thời gian tới, các khu vực tỉnh phụ cận Tp.HCM còn cơ hội để phát hành, NĐT vẫn có xu hướng đổ về. Tuy thế, bài toán cần khắc phục là câu chuyện hạ tầng phải được cải thiện phổ biến. 

Dù hạ tầng phổ biến nơi còn chưa tốt nhưng mặt bằng giá nhìn bình thường vẫn tăng ít nhất 15-25%. Trước bối cảnh nguồn cung khan hiếm như bây chừ thì nếu như đơn vị nào ra được nguồn cung thì đó là lợi thế, có thể tận dụng để đưa ra giá bán tốt nhất, và giá thứ cấp dự báo sẽ vẫn xu hướng tăng cường.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds